Artemis ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียล-ซื้อขาย NFT แบบไร้ตัวกลางสำหรับผู้ใช้มือถือตัวแรกของโลกบน Solana โดยจะเริ่มจากการเปิดให้ใช้งานทางเว็บไซต์สำหรับเดสก์ท็อปและมือถือ และเปิดให้ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมได้โดยมีค่าธรรมเนียม 0% จนถึงสิ้นเดือนก.พ. หลังจากนั้นจะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชันมือถือและฟีเจอร์ชุมชนโซเชียลในแอป

 

 

     ปัจจุบันตลาด NFT เติบโตมากยิ่งกว่าที่เคย จากการที่ NFT ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในระบบเศรษฐกิจสำหรับครีเอเตอร์ทั้งในโลกศิลปะและวิดีโอเกม หลังจากได้ปฏิวัติตลาดที่กำลังเติบโตทั้งสองตลาดนี้แล้ว NFT ยังมีแนวโน้มว่าจะส่งผลกระทบต่อหลายอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์ม NFT ในตลาดตอนนี้ยังไม่สามารถมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับผู้ใช้ได้ เนื่องจากแพลตฟอร์มส่วนใหญ่นั้น:

  • เน้นการใช้งานผ่านเดสก์ท็อป - ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงและใช้งาน NFT ได้จากทุกที่
  • ไม่มีชุมชนโซเชียล - กิจกรรมภายในชุมชนที่เกี่ยวข้องกับ NFT เช่น การค้นพบ การพูดคุย และการจัดแสดง NFT ล้วนเกิดขึ้นนอกแพลตฟอร์ม NFT ซึ่งนำไปสู่ประสบการณ์ที่ขาดตอน เนื่องจากผู้ใช้ต้องสลับการใช้งานไปมาระหว่างแพลตฟอร์มต่าง ๆ
  • ไม่มีประสบการณ์ผู้ใช้ที่ปรับให้เข้ากับความชอบส่วนบุคคล - นวัตกรรมยอดเยี่ยมที่สุดอย่างหนึ่งของเว็บ 2.0 คือความสามารถในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการส่วนบุคคล แต่กลับยังไม่มีการนำฟีเจอร์นี้ไปใช้ในแพลตฟอร์ม NFT ในตลาด

     Artemis ตั้งใจเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงในด้านนี้ และปฏิวัติวิธีการใช้งาน NFT เสียใหม่ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียล-ซื้อขาย NFT สำหรับผู้ใช้มือถือตัวแรก

 

 

  • สร้างประสบการณ์ NFT ที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ใช้งานผ่านมือถือ

     การผสานการใช้งานผ่านมือถือสามารถทำให้ผู้ใช้งานใช้เวลากับแพลตฟอร์มมากขึ้นได้อย่างมหาศาล พร้อมกับส่งเสริมการเข้ามามีส่วนร่วมของผู้ใช้ แต่กลับเป็นไอเดียที่ยังไม่มีการนำมาใช้กันอย่างเต็มที่ในโลกคริปโท เมื่อคำนึงถึงโอกาสด้านนี้แล้ว Artemis จึงพัฒนามาเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มที่เน้นการใช้งานผ่านมือถือได้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว ให้ผู้ใช้เพลิดเพลินและใช้งาน NFT ได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

  • พัฒนาชุมชนภายในแอปฯ 

     นอกจากจะนำเสนอตลาด NFT ที่ปลอดภัยมีชีวิตชีวาสำหรับครีเอเตอร์และผู้ใช้แล้ว ยังเชื่อด้วยว่าหัวใจสำคัญในประสบการณ์ของผู้ใช้โดยรวมอยู่ที่องค์ประกอบด้านสังคม Artemis ต้องการให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์ NFT ทั้งหมดได้ภายในแอปเดียวโดยสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ตั้งแต่การค้นพบและคบหาสมาคมกับครีเอเตอร์ ไปจนถึงการสะสม NFT รวมถึงมีปฏิสัมพันธ์ แชร์เรื่องราว และคอมเมนต์ถึงเพื่อน ๆ ได้อย่างไร้รอยต่อภายใน Artemis โดยไม่ต้องสลับไปใช้แพลตฟอร์มอื่น ๆ