เมื่อความฝันคือการได้เป็นนายตัวเอง จึงทำให้อดีตวิศวกรคนหนึ่งตัดสินใจลาออกจากงานประจำที่มั่นคงเพื่อมุ่งหน้าตามความฝันด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น “อนุกูล อุตส่าห์งาน” หรือเบ็น เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวยายเขียว ที่จังหวัดนครราชสีมา อดีตเคยเป็นวิศวกรโครงการก่อนขยับขยายเป็นผู้จัดการโครงการและลาออกในที่สุด

 

 

     โดยเบ็นเล่าย้อนว่าตั้งแต่เขาเรียนจบ เขาทำงานในตำแหน่งวิศวกรโครงการมาโดยตลอดจนถึงระยะ 8 ปี ตำแหน่งสุดท้ายก่อนลาออกคือผู้จัดการโครงการ เหตุผลหลักคือเขาเริ่มอิ่มตัวกับการทำงานและอยากออกมาทำอะไรเป็นของตัวเอง เขาจึงเริ่มด้วยสิ่งที่ชอบคือการปลูกต้นไม้และทำขนม

     “ผมเริ่มอิ่มตัวกับอาชีพงานวิศวกร ความฝันเราคือการอยากออกมาทำอะไรเอง อยากเป็นนายตัวเอง เราเลยเริ่มจากสิ่งที่เราถนัดคือการทำขนม ปลูกต้นไม้ เป็นจุดพลิกผันที่ทำให้เราออกมาเป็นพ่อค้า ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดรอบแรก พ่อเราป่วยด้วย เลยได้กลับมาดูแลพ่อในระยะเวลาสั้นๆ เราเริ่มทำขนม เน้นเป็นขนมที่กินกับกาแฟ ดูสูตรจากยูทูป ลองทำให้เพื่อนๆ ญาติๆ ชิมก่อน หลังจากนั้นก็ออกตลาด เริ่มคุยกับร้านกาแฟเพื่อดีลเอาขนมไปส่ง แต่ตอนนั้นสถานการณ์โควิดมันเลวร้ายมาก การขายไม่ค่อยดี พอคุณพ่อเสีย เราเลยตัดสินใจกลับไปทำงานประจำอีกรอบหนึ่ง”