“คำว่า Soup นั้นมีความหมายถึงการผสมของหลายๆ อย่างรวมกัน เพราะความที่ชอบแมวมากเลยเอาแมวมาทำมาหากินซะเลย มันเป็นคอนเซปต์ที่ติดตลกและเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ Cat Soup”

 

 

     ทัตศรัณย์ ปัญญจเร เล่าถึงความเป็นมาของชื่อแบรนด์ที่ดูออกจะแปลกๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว Cat Soup เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เกิดจากความรักในตัวน้องแมว บวกรวมกับความชอบงานออกแบบของวรมน ตั้งกิตติคุณ และ ทัตศรัณย์ ปัญญจเร จึงทำให้แทบทุกชิ้นงานที่ออกมา จะมีเจ้าเหมียวน่ารักๆ เข้ามาปรากฏร่วมด้วยเสมอ

      “ผมกับแฟนชอบวาดภาพ ชอบงานออกแบบทั้งคู่ เริ่มต้นจากการวาดลวดลายและนำไปพิมพ์ลงบนเสื้อยืดก่อน จากนั้นด้วยความที่เราก็ชื่นชอบแมวเหมือนกัน จึงออกแบบลวดลายบนเสื้อที่เป็นเอกลักษณ์คือมีเจ้าแมว ที่อาจจะมาในรูปแบบของการปักหรือเทคนิคอื่นๆ แล้วก็เป็นที่มาของแบรนด์ Cat Soup แมวในถ้วยซุป โดยที่เราจะช่วยกันออกแบบเอง เดินหาซื้อผ้าเอง แล้วก็จ้างช่างมาตัดเย็บให้ ซึ่งตอนนี้สินค้ามีทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต  ถุงผ้า กระเป๋าใบเล็ก และของฝาก”

 

 

     Cat Soup เป็นแบรนด์เสื้อผ้ามีเอกลักษณ์อยู่ที่ความเรียบง่ายแต่น่ารัก ซึ่งนอกจากคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนว่า cute-cat-casual แล้ว ทัตศรัณย์ ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าสินค้าของแบรนด์จะไม่ได้กำหนดออกเป็นคอลเลคชั่น ว่าคอลเลคชั่นฤดูร้อน หรือคอลเลคชั่นฤดูหนาว แต่ตั้งใจจะออกแบบเพื่อให้สามารถใส่ได้ทุกวันทุกโอกาสและสวมใส่สบาย ตัวอย่างเช่นจะใส่ไปเที่ยวหรือจะใส่อยู่บ้านก็ได้ ซึ่งด้วยความตั้งใจเช่นนี้จึงกลายเป็นว่าเสื้อผ้าของ Cat Soup นั้นไปโดนใจชาวต่างชาติ จนทำให้มีลูกค้าต่างชาติมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

     “ดีไซน์เรียบๆ และเจ้าเหมียวตัวน้อย น่าจะมีความถูกใจชาวเอเชีย เลยกลายเป็นเสื้อผ้าที่ลูกค้าต่างชาติให้ความสนใจจำนวนมาก ซึ่งเรามีช่องทางจำหน่ายทั้ง ออนไลน์เฟซบุ๊ก Pinkoi  หน้าร้านจตุจักร และร้าน selected ที่ฮ่องกงและไต้หวันที่สั่งไปวางขายด้วย ส่วนลูกค้าจะมาจากทั้งประเทศสิงคโปร์ จีน ไต้หวัน และฮ่องกง รวมถึงลูกค้าจากยุโรป แต่ในช่วงโควิด-19 เราหนีไม่พ้นที่จะได้รับผลกระทบทำให้ยอดขายลดลง เลยหันกลับมาเน้นทำตลาดในประเทศมากขึ้น เช่นจากเดิมเราจะสื่อสารบนเฟซบุ๊กเป็นภาษาอังกฤษส่วนใหญ่ ก็หันมาใช้ภาษาไทยควบคู่ไปด้วยกัน นอกจากนี้ เรายังขยายเวลาการวางตลาดแบบใหม่ มากขึ้น จากเดิมที่จะออกแบบใหม่ทุก 2 เดือน ก็เปลี่ยนมาเป็น 3 เดือนแทน เพื่อไม่ให้มีสต๊อกเยอะ ทุนจะได้ไม่จม”