ความสำเร็จ ไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว! สำหรับใครบางคนอาจใช้เวลาทั้งชีวิตกว่าที่จะได้สัมผัสกับคำว่าประสบความสำเร็จ บางคนล้มลุกคลุกคลานมาก่อน บางคนล้มเหลวจนถึงจุดต่ำสุดในชีวิต แต่เพราะความไม่ย่อท้อ ความมุ่งมั่น ทำให้คนเหล่านี้สามารถพลิกชีวิตจนไปให้สุดจนถึงจุดที่ Success ได้ เราจึงอยากพาคุณไปดูบทเรียนจากอดีตคนเคยล้มที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังในวันนี้

 

 

  • Walter Elias Disney

     กว่าที่จะประสบความสำเร็จกลายเป็นบริษัทระดับโลกที่มีภาพยนต์ในดวงใจของเด็กๆ มากมาย เจ้าของอย่าง Walter Elias Disney นั้นเจออุปสรรคมาไม่น้อย ทั้งเคยถูกไล่ออกจากบริษัทหนังสือพิมพ์ชื่อ Kansas City Star ด้วยเหตุผลว่าเขาขาดความคิดสร้างสรรค์ และหลังจากนั้นก็ยังเจอความล้มเหลวเมื่อได้เปิดบริษัท Laugh-O-Gram Films ที่ทำหนังแอนิเมชัน แถมยังเคยถูก Universal Studio ปฏิเสธ Mickey Mouse ด้วย! แต่เขายังไม่ย่อท้อ ใช้เวลากว่า 16 ปีจนได้มีหนังเรื่องแรกและดังเปรี้ยงปร้างนับแต่นั้นมา

 

 

  • Elvis Presley

     เริ่มต้นจากชีวิตติดลบ Elvis Presley นักดนตรีและนักแสดงสัญชาติอเมริกันที่อดีตครอบครัวค่อนข้างขัดสน เคยใช้ชีวิตเร่ร่อน พ่อถูกจับข้อหาทุจริต ชีวิตลำบาก แต่เขาชื่นชอบการเล่นดนตรีมาตั้งแต่อายุ 11 ปี แถมยังมีแววเสียด้วย  พอถึงช่วงวัยรุ่นก็ทำงานเป็นคนขับรถบรรทุก ระหว่างนั้นก็เอาความรักด้านดนตรีไปทดสอบเสียงตามค่ายเพลงแต่กลับถูกปฏิเสธอยู่เนืองๆ เคยโดนสบประมาทว่าเขาทำไม่ได้ น่าจะกลับไปขับรถบรรทุกเหมือนเดิม แต่ด้วยความมุ่งมั่นอันแรงกล้าจนในที่สุดก็ทำให้เขากลายเป็นนักดนตรีที่โด่งดังและมีแฟนๆ อยู่ทั่วโลก