ด้วย 2 มือ 1 หัวใจ 1 เตาอบพร้อมด้วยความตั้งใจที่เปี่ยมล้นของสาวน้อยคนหนึ่งที่เปลี่ยน Passion เป็น Business จากเตาอบตัวเดียวในห้อง จนกลายเป็นแบรนด์ขนมหวานที่รายได้สุดปังแตะ 8 หลัก! เธอคือ “จูน-พัชราภรณ์ เขียวทอง” ผู้ก่อตั้ง Junenycandy ที่มีไดฟูกุสตรอว์เบอร์รีเป็นนางเอกชูโรง

 

 

     ย้อนกลับไปสมัยเรียนมหาวิทยาลัย การทำขนมคืองานอดิเรกที่เธอทำเพียงเพราะอยากกินของอร่อย จากนั้นก็เริ่มต่อยอดสร้างรายได้ด้วยการขายให้เพื่อนๆ แต่ยังไม่เคยคิดจะสร้างรายได้จริงจังจากการทำขนม

     “เราเริ่มจากเตาอบเล็กๆ มากกว่า เราชอบทำนู่นทำนี่ ก่อนหน้านี้เราเคยทำคอนเฟลกคาราเมลขาย ทำนิดหน่อย เริ่มจากที่เราชอบ แต่ที่เคยกิน บางเจ้าหวานไป ไม่ถูกปาก เราเลยลองทำเอง ผิดบ้าง ไหม้บ้าง จนตอนเรียน เวลาเข้าเรียนแล้วเพื่อนเยอะ พอเจอกันเราก็จะอบขนมไปให้เพื่อนกิน จนเราได้สูตรของเราที่โอเค ก็ทำมาเรื่อยๆ พัฒนา เริ่มขายเพิ่มเป็นการหารายได้เสริม จนช่วงเรียนปี 3 ปี 4 เราเริ่มทำไดฟูกุ ทำกินเอง ก็ปรับสูตรไปเรื่อยๆ เราคิดว่าถ้าเราขายเบเกอรีแล้วใช้ของดีก็น่าจะดีนะ เราเริ่มนำเข้าวัตถุดิบดีๆ มา จนเป็นสูตรที่เราชอบคือไส้บาง แป้งบางแต่ยังคงความเหนียวหนึบนุ่มอยู่ สตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่” เธอเล่าย้อนถึงสมัยที่ยังเริ่มทำขนมตอนแรก