4 เมกะเทรนด์สินค้าขายดี มีความต้องการสูงในโลกออนไลน์

 

 

      เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการขายสินค้าทางออนไลน์เติบโตขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะสินค้าบางประเภทที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างมาก โดยล่าสุด Alibaba.com แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ B2B ระดับโลก เผยเมกะเทรนด์ (Megatrend) สี่ประการเกี่ยวกับวงการจัดหาสินค้าออนไลน์ทั่วโลก โดยอิงจากการวิเคราะห์สินค้าขายดีและสินค้าใหม่บนแพลตฟอร์ม

     จากข้อมูลยังระบุเพิ่มเติมว่าโดยเฉลี่ยแล้วสินค้าใหม่ ๆ ถูกเพิ่มในสินค้าสี่ประเภทนี้เร็วกว่าสินค้าประเภทอื่นอย่างน้อยห้าเท่า และสินค้าที่มาแรงเหล่านี้ยังดึงดูดความสนใจจากผู้ซื้อเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับสินค้าหมวดอื่น โดยในที่นี้ เราจะมาเจาะลึกกับ 4 เมกะเทรนด์  ที่เป็นโอกาสสำหรับผู้ซื้อทางธุรกิจและผู้ขาย

สินค้าที่ยั่งยืน

     สินค้าที่จัดอยู่ในประเภทสินค้ายั่งยืนกำลังเติบโตเร็วกว่าสินค้าประเภทอื่น ๆ ตั้งแต่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและจักรยานไฟฟ้าไปจนถึงสินค้าแบบใช้แล้วทิ้ง “สีเขียว” อย่างหลอดชานอ้อย ข้อมูลที่ได้จากสัปดาห์แรกของแคมเปญ March Expo ประจำปีของ Alibaba.com ชี้ว่า ความต้องการสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกำลังพุ่งสูงขึ้น อย่างแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน แผงโซลาร์เซลล์ หรือแบตเตอรี่กักเก็บพลังงาน นอกจากนี้ แผงโซลาร์เซลล์ที่ติดบนหลังคาบ้านก็มีความต้องการเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% เมื่อเทียบปีต่อปี