รู้ก่อน รวยก่อน 5 เทรนด์คอนเทนต์ยอดฮิตบน TikTok ทำแล้วยอดขายปังแน่นอน

 

 

     เรียกว่าเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอยอดฮิตกันไปแล้วในวันนี้สำหรับ TikTok ที่ไม่ว่าใคร อายุเท่าไหร่ ก็สามารถเข้ามาจอยร่วมสนุกกันได้อยู่บนติ๊กต๊อก ด้วยเหตุนี้จึงนับเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะโอกาสให้กับแบรนด์หรือธุรกิจในการสร้างการมีส่วนร่วมหรือทำการสื่อสารกับลูกค้าของตนได้อย่างน่าสนใจ และเพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์คอนเทนต์อย่างมีคุณภาพเข้าถึงใจลูกค้าได้แน่นอน ลองมาดู 5 เทรนด์ยอดฮิตที่จะเกิดขึ้นบนติ๊กต๊อกในปีนี้กัน

Edutainment : เอาเรื่องยาก มาย่อยให้เป็นเรื่องง่าย

     เรียกว่าเป็นหนึ่งในประเภทคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนบนติ๊กต๊อกมากอยู่พอสมควร สำหรับการให้องค์ความรู้ในเรื่องต่างๆ อาทิ เทคนิคสอนทำเมนูอาหาร ความสวยความงาม การซ่อมอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ไปจนถึงการดูแลสุขภาพ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในรูปแบบที่พ่วงความบันเทิงเข้ามาด้วย จึงทำให้จากเรื่องยากๆ กลายเป็นเรื่องที่สามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้น ดูแล้วสนุก เกิดความเพลิดเพลิน และได้ความรู้ ดังนั้นจึงเป็นอีกวิธีการสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจหากแบรนด์อยากนำมาใช้สื่อสารออกไปยังลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ลองหาประเด็นของสิ่งที่อยากจะเล่า ออกแบบวิธีการเล่าให้เข้าใจได้ง่ายๆ ยิ่งมีความสนุกแทรกเข้ามาได้ด้วยยิ่งดี อาจทำให้แบรนด์ของคุณแจ้งเกิดอยู่บนติ๊กต๊อกก็ได้

               

Creative Entertainment : ทำให้ดี เดี๋ยวก็มีคนมาร่วมแจมด้วย

     ในการสร้างคอนเทนต์บนติ๊กต๊อก เราไม่จำเป็นต้องมุ่งสร้างแต่คอนเทนต์ใหม่อย่างเดียวเสมอไป เพราะด้วยรูปแบบของแพลตฟอร์มที่ให้อิสระในการคิดสร้างสรรค์อย่างไม่มีรูปแบบตายตัว จึงทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเข้ามาทดลองเล่นหรือสร้างวิดีโออยู่บนติ๊กต๊อกได้ จนเกิดการเปลี่ยนบทบาทจากเพียงผู้เสพคอนเทนต์ กลายมาเป็น Active Creator ที่เข้ามามีส่วนร่วมกับคอนเทนต์นั้นๆ ได้ง่ายขึ้น แม้แต่คนที่ไม่รู้จักกันก็มาร่วมแจมกันได้ กลายเป็นรูปแบบคอนเทนต์ใหม่อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นบนติ๊กต๊อก โดยในจุดนี้หากแบรนด์หรือธุรกิจสามารถสร้างคอนเทนต์หรือแคมเปญที่น่าสนใจได้มากพอ ก็อาจทำให้มีคนอยากเข้ามามีส่วนร่วมได้มากขึ้น จนอาจเกิดเป็นไวรัล หรือช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์ออกไปได้มากขึ้นนั่นเอง