อยากทำ Content ให้คนติดตามแบบไหนเวิร์ก แบบไหนไม่เวิร์ก

เรื่อง   กองบรรณาธิการ



ด้วยจำนวนข้อมูลมากมายมหาศาลที่อยู่บนออนไลด์ Content จึงกลายเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะในเชิงธุรกิจที่ต้องมีการชิงไหวชิงพริบเพื่อสร้างความสนใจให้กับลูกค้า
 
บริษัท Point Visible ผู้ให้บริการด้าน Content Marketing เปิดเผยข้อมูลสถิติการทำ Content Marketing ของผู้ประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกว่า ผู้ประกอบการ 60 เปอร์เซ็นต์ประสบความสำเร็จในการทำ Content Marketing และ 75 เปอร์เซ็นต์เพิ่มงบประมาณในส่วนนี้ โดยในทวิตเตอร์ คอนเทนต์ประเภทรูปภาพถูกรีทวิตมากถึง 150 เปอร์เซ็นต์ คอนเทนต์ประเภทอินโฟกราฟิกเพิ่มยอดไลค์และแชร์ได้ 3 เท่า และในปี พ.ศ.2561 คอนเทนต์ประเภทวิดีโอจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 79 เปอร์เซ็นต์








อย่างไรก็ดี ผู้ประกอบการ 69 เปอร์เซ็นต์ให้ความสำคัญกับการทำคอนเทนต์เพื่อลูกค้ามากกว่าสร้างภาพลักษณ์ให้แบรนด์ 34 เปอร์เซ็นต์บอกว่าในปีนี้ Pre-Produced Video มีผลต่อความสำเร็จของ Content Marketing และ 70 เปอร์เซ็นต์ให้ความสำคัญกับการทำคอนเทนต์คุณภาพมากกว่าคอนเทนต์เน้นปริมาณแต่ไร้คุณภาพ




คำกล่าวที่ว่า “รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งขณะร้อยครั้ง”ยังได้ผลเสมอไม่ว่ายุคใดสมัยใด



www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

ขายวันละล้าน แต่กำไรศูนย์ บทเรียนธุรกิจแสนแพง จาก PABLO Cheesetart ในไทย

ในโลกของธุรกิจอาหารและขนมหวาน ยอดขายวันละล้านบาทคือความฝันของผู้ประกอบการ แต่ใครจะเชื่อว่าเบื้องหลังตัวเลขมหาศาลนั้นอาจซ่อนความจริงที่ขมขื่น และนี่คือบทเรียนราคาแพงจาก PABLO Cheesetart ที่ เบียร์ ใบหยกไม่มีวันลืม

ทำคอนเทนต์ท่องเที่ยวให้เป็นธุรกิจเงินล้าน ถอดบทเรียนจาก Go Went Go และ อาสาพาไปหลง

พาคุณเจาะลึกเส้นทางธุรกิจของ Go Went Go และ อาสาพาไปหลง พร้อมถอดบทเรียนที่นำไปใช้ได้จริง และชี้ทางให้คุณเปลี่ยนคอนเทนต์ท่องเที่ยวเป็นธุรกิจที่ยั่งยืน โดยออกแบบให้เหมาะกับกลุ่มคนทำธุรกิจบนเฟซบุ๊ก 

Creator Commerce ตัวเปลี่ยนเกมธุรกิจ 78% ลูกค้าเชื่อรีวิวมากกว่าโฆษณาแบบเดิมๆ

รู้หรือไม่ว่า 78% ของลูกค้าดูรีวิวจากครีเอเตอร์ก่อนซื้อ นั่นแปลว่าครีเอเตอร์นั้นมีพลังมากกว่าโฆษณาแบบเก่า ดังนั้นการตลาดผ่านครีเอเตอร์ หรือ Creator Commerce จึงไม่ใช่แค่กระแส แต่กำลังกลายเป็นกลยุทธ์หลักของธุรกิจทุกขนาดในไทย