เปิดตำนานร้านขายเนื้อประเทศญี่ปุ่น อร่อยจนลูกค้ายอมจองคิวรอนานถึง 30 ปี

 

 

     คุณเคยรออาหารนานที่สุดแค่ไหน?

     เชื่อไหมว่ามีร้านหนึ่งที่ลูกค้ายอมรอ 30 ปี คือ ร้านขายเนื้อในตำนานที่ทากาซาโงะ ประเทศญี่ปุ่น ถูกขนานนามว่าทำโครเกต์เนื้อโกเบอร่อยจนผู้คนยอมรอหลายปีเพื่อลองกิน มาดูว่าทำไม

     Meat & Delicatessen Asahiya ร้านขายเนื้อยอดฮิตในทากาซาโกะ จังหวัดเฮียวโงะของญี่ปุ่น ซึ่งร้านนี้เปิดขายคร็อกเก้เนื้อตั้งแต่ปี 1918 ถ้านับถึงปัจจุบันประมาณ 104 ปี ไม่แปลกที่เป็นร้านยอดฮิต แต่สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ตอนนี้สำหรับใครที่ต้องการลองคร็อกเก้ที่ดีที่สุดที่ของอาซาฮิยะ คุณจะต้องต่อแถวรอ เพราะว่าคร็อกเก้เนื้อโกเบเป็นที่ต้องการอย่างมาก จนผู้คนต้องรอหลายปีกว่าจะได้กิน

     คร็อกเก้เนื้อโกเบของอาซาฮิยะเป็นอาหารสุดแสนอร่อยที่รู้จักกันดีในหมู่นักชิมชาวญี่ปุ่น แต่ความพิเศษเฉพาะตัวของอาซาฮิยะกลับกลายเป็นจุดสนใจอีกครั้ง โดยมีผู้ใช้งาน Twitter ได้ทวีตสิ่งที่น่าสนใจเมื่อเร็วๆ เมื่อวันที่ 28 เมษายน และได้ประกาศว่าในที่สุดเขาก็ได้รับโคร็อกเกะเนื้อโกเบจากร้าน Meat & Delicatessen Asahiya 9 ปีหลังจากที่เขาได้สั่งไปแล้ว

     งานนี้ทำเอาคนบนโลกออนไลน์รู้สึกทึ่งกับการทวิตของ @hayasino เป็นอย่างมาก และได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งก็ได้ตอบกลับมาว่าเขาจะได้ทานคร็อกเก้เนื้อโกเบในปี 2052 มันอาจจะฟังกูเกินจริง แต่มันเป็นเรื่องจริงนะทุกคน ผู้ใช้รายนั้นเขาบอกว่าเขาได้รับแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ของอาซาฮิยะว่าเขาต้องรอคร็อกเก้เนื้อโกเบประมาณ 30 ปี

รอนานขนาดนี้ ราคาเท่าไหร่กันนะ

      จริงๆ แล้วมันไม่แพงเมื่อเทียบกับอาหารทั่วไป ซึ่งคร็อกเก้เนื้อโกเบ 5 ชิ้น ขายอยู่ที่ราคา 2700 เยน ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 700 กว่าบาท ราคาไม่แพงเลย แต่สิ่งที่แพงกว่าราคาคือเวลารอที่จะได้กิน

     จากในเว็บไซต์ของ Meat & Delicatessen Asahiya บอกว่าการทำคร็อกเก้มีกรรมวิธีการทำที่ยาก เนื่องจากใช้เนื้อโกเบที่ดีที่สุดและหายากที่สุดเท่านั้น ดังนั้นทำให้ร้านทำได้เพียง 200 ชิ้นต่อวัน ซึ่งตอนนี้มีรายการสั่งซื้อจนต้องรอคิวยาวไปจนถึง 30 ปี

     ดีที่อาซาฮิยะมีอาหารอร่อยมากมาย รวมทั้งคร็อกเก้เนื้อที่คนบอกว่าต้องห้ามพลาด แต่ถ้าคุณต้องการสิ่งที่ดีที่สุดจากร้านขายเนื้อในตำนาน คุณจะต้องรอ

     เป็นเพราะคุณภาพและรสชาติของอาหารทำให้ร้านนี้อยู่นานและคนยอมที่จะรอ

 

ที่มา : https://www.odditycentral.com/foods/japanese-butcher-shop-makes-people-wait-years-for-its-delicious-beef-croquettes.html

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

ส่องกลยุทธ์ Li Ning แบรนด์สปอร์ตแวร์ของจีน เตรียมเปิดคาเฟ่กว่า 7 พันแห่ง ท้าชนแบรนด์สตาร์บัคส์

 กลายเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาและเป็นเทรนด์แฮชแท็ก #หลี่หนิงขายกาแฟ #หลี่หนิงจับธุรกิจกาแฟในจีน เมื่อสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติของจีนเปิดเผย บริษัทหลี่ หนิง สปอร์ต (เซี่ยงไฮ้) ผู้ผลิตรองเท้าและเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจีนได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้า “Ning Coffee”

มิติใหม่แห่งโรงแรม 5 ดาว บริการให้เช่าห้องพักรายชั่วโมง เพื่อพักผ่อนและทำงาน

โดยทั่วไปลูกค้าที่เช็คอินเข้าใช้บริการโรงแรมมักเป็นการเข้าพักเพื่อค้างคืน อาจจะคืนเดียวหรือหลายคืน การคิดค่าบริการมักเป็นอย่างน้อยต้อง 1 คืนขึ้นไป ด้วยมองว่าทางเลือกของลูกค้ามีน้อยเกินไป

ถอดบทเรียนจากล็อตเตอรี่ถึง Chef’s Table ธุรกิจสร้างโอกาสอย่างไรกับคนชอบเสี่ยง เซอร์ไพรส์

ทำไมสลากล็อตเตอรี่ถึงขายดี เพราะคนไทยเกือบครึ่งประเทศ มีพฤติกรรมที่ชอบเสี่ยงและลุ้น ด้วยพฤติกรรมชอบเสี่ยงโชคของผู้บริโภคไทยนี้ ทำให้มีการนำไปปรับใช้ในทางธุรกิจและเกิดเป็นรูปแบบธุรกิจต่างๆ ขึ้นมาอาทิ กล่องสุ่ม การทานอาหารรูปแบบ Chef’s Table ที่เล่นกับคำว่า “ไม่รู้” ต่อผู้บริโภค เป็นความเสี่ยงที่จะเซอร์ไพรส์