ถอดโมเดล Good Café ต่อยอดธุรกิจจากลานจอดรถ เน้นขายขนมมากกว่ากาแฟ 5 ปีโตกว่า 19 สาขา

ถ้าใครเคยเป็นแฟนคลับและประทับใจในความสวยของ Foto Hetel บูติคโฮเทลชื่อดังของภูเก็ต ที่ทุกมุมถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพอย่างแท้จริงแล้วล่ะก็ คุณอาจหลงรัก “Good Café”

มาแน่ 4 ธุรกิจที่ฟื้นตัวและโตแบบก้าวกระโดด พร้อมอาชีพสุดเนื้อหอมที่ภาคธุรกิจต้องการ

แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจต้องรับผลกระทบอย่างมหาศาล บางธุรกิจปิดกิจการไปก็มี แต่ก็มีธุรกิจได้โอกาสในการเติบโตจากสถานการณ์นี้ ซึ่งส่วนหนึ่งมากจากการเปลี่ยนแปลงจากดิจิทัล

จากศูนย์สู่พันล้าน กว่าจะมีวันนี้ของ ดร.พรรณนิภา โอฬารธัมมะกิตติ์ หญิงแกร่งแห่งวงการสินค้า 20 บาท

 “คนที่จะสำเร็จได้ต้องมีความทะเยอะทะยาน ต้องคิดให้ใหญ่ ทำให้ได้ และอย่ายอมแพ้” คาถาความสำเร็จของหญิงแกร่งจากทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ดร.พรรณนิภา โอฬารธัมมะกิตติ์ (บี) นับเป็นอีกหนึ่งคนในวงการธุรกิจที่เริ่มต้นจากศูนย์แต่สามารถฝ่าฟันจนมีธุรกิจพันล้าน

เปิดศึกน้ำเค็ม 4 แบรนด์น้ำปลา เบอร์ใหญ่เมืองไทย ใครทำรายได้สูงสุด

รู้ไหมว่า ปัจจุบันไทยเป็นผู้ส่งออกสิ่งปรุงรสอาหารอันดับ 1 ในอาเซียน และเป็นอันดับ 4 ของโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นมีน้ำปลารวมอยู่ด้วย

6 เมกะเทรนด์ ธุรกิจต้องตามให้ทันภายใน 3 ปี ในวันที่ไวรัสคุกคามมนุษย์น้อยลง

 นับตั้งแต่ปลายปี 2562 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นเวลากว่าสองปีครึ่ง ที่ประเทศไทยได้เรียนรู้และอยู่กับการระบาดของโรคโควิด-19 ต่อเนื่องมาสองปีกว่า ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภค แนวโน้มธุรกิจเปลี่ยนแปลงไป แน่นอนว่ารูปแบบการทำธุรกิจเองก็ต้องเปลี่ยนไปเช่นเดียวกัน

77 แล้วไง จี้เพ็ก จากแม่ครัวประจำบ้าน สู่ YouTuber ชื่อดังรุ่นย่า ที่มียอดฟอลกว่าสามแสนคน

 ในยุคที่ใครๆ สามารถทำคอนเทนต์ของตัวเองลงแพลตฟอร์มได้อย่างเสรี แต่ไม่ใช่ใครๆ ก็ได้ ที่จะประสบความสำเร็จ หากไม่มีเนื้อหาที่แตกต่างหรือโดดเด่นจริง ในจำนวนยูทูบเบอร์สายอาหารทั้งหมด ผมเชื่อว่า “จี้เพ็ก” ต้องเข้าข่ายเป็นอินฟลูเอนเซอร์รุ่นย่าวัย 77 ปี ที่หลายคนรู้จัก

How to Start เปลี่ยนไอเดียที่ดีเป็นธุรกิจที่ใช้ได้ ควรทำทันทีหรือคิดให้ดีก่อน

วันก่อนผมได้มีโอกาสพูดคุยกับทีมงานของการตลาดวันละตอนครับ และได้รับคำถามนี้มาว่า “เราจะเปลี่ยนไอเดียที่ดีเป็นธุรกิจที่ใช้ได้อย่างไร” ผมรู้สึกว่าเป็นคำถามที่ดี จึงอยากจะนำมาแบ่งปันมุมมองสำหรับเรื่องนี้กันครับ

จะให้พักต่อหรือพอแค่นี้ เมื่อลูกค้าอ้าง PDPA ไม่ให้บัตรประชาชน Check In ดูวิธีรับมือของเจ้าของโรงแรม

ป็นเคสที่เริ่มเกิดขึ้นแล้วสำหรับบางโรงแรมในปัจจุบัน การที่แขกไม่ให้เอกสารส่วนตัวเหล่านั้นทั้งบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือพาสปอร์ตในการ Check In จริงๆ แล้วมันก็เป็นที่ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ถ้าแขกจะอ้างถึง พ.ร.บ.ข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

เจาะแนวคิด ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กับโมเดลธุรกิจใหม่ ของ Exim Bank ช่วย SME ไทยโตในต่างแดน

 หนึ่งในวิธีที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตคือการส่งออก แต่รู้ไหมว่าในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ประกอบการ SME ในระบบประมาณ 3.1 ล้านราย กลับเป็นผู้ส่งออกไม่ถึง 1% หรือประมาณ 3 หมื่นรายเท่านั้น

ไขข้อข้องใจ เตามหาเศรษฐี ประหยัดพลังงานได้จริงไหม หาซื้อได้ที่ไหน

หลังจากราคาแก๊สหุงต้มพุ่งขึ้นไม่หยุด ล่าสุดมีการปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม อัตรา 1 บาทต่อกิโลกรัม เป็น 408 บาทต่อถัง ทาง เฟซบุ๊ก กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ได้นำเสนอ ใช้เตามหาเศรษฐีจะสามารถประหยัดไม้ ฟืนและถ่านที่นำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงได้ถึง 500-600 บาท/ครัวเรือน/ปี และช่วยลดการใช้แก๊ส LPG ในครัวเรือน กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์

Inversa Leathers เปลี่ยนปลาสิงโต มีพิษ กินเนื้อสัตว์ ทำลายห่วงโซ่อาหาร ให้กลายเป็นหนังอีโครายแรกของโลก

ในปัจจุบันเครื่องหนังที่สร้างความยั่งยืนเป็นที่พูดถึงกันมากในอุตสาหกรรมแฟชั่น และถึงแม้หลาย ๆ ธุรกิจจะหันมาใช้พืชเป็นหลัก เพื่อทดแทนกับหนังสัตว์ แต่มีธุรกิจอย่าง Inversa Leathers กำลังว่ายน้ำทวนกระแสน้ำโดยหันไปหาปลาที่รุกราน อย่างปลาสิงโตในท้องทะเล 

เผยเบื้องหลังเหตุใดแบรนด์แฟชั่นหรูระดับโลก รุกธุรกิจ F&B แห่เปิดร้านอาหารและคาเฟ่

การเปิดบริการ Coach café ของแบรนด์แฟชั่นจากสหรัฐฯ ที่ห้างใหญ่ใจกลางกรุงเทพเมื่อไม่นานมานี้หลายคนอาจมองเป็นเรื่องแปลกใหม่จึงกลายเป็นสิ่งที่เรียกความสนใจจากสาวกแบรนด์และแม้กระทั่งคนที่ไม่ใช่กลุ่มลูกค้า