‘กาแฟชายทุ่ง’ ร้านกาแฟที่คนมารอคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้า!

by SME Thailand. 28 กย. 2018
Share:


     เป็นที่พูดถึงกันอย่างล้นหลามในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมากับ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ร้านกาแฟท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ที่คลอง 4 รังสิต – นครนายก ซึ่งเป็นร้านส่วนพระองค์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้คอกาแฟได้ไปลิ้มลองกันในวันเสาร์ที่จะถึงนี้


     วันนี้เราเลยขอพาทุกคนไปชมบรรยากาศของร้านกาแฟที่ฮอตสุดๆ เพราะคนมารอคิวแรกกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ต่อคิวยาวล้นออกมาหน้าร้าน แต่ด้วยความตั้งใจของทุกคน ไม่ว่าจะรอนานแค่ไหนก็ยังคงยิ้มแย้มแจ่มใส ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน มีทั้งคุณลุงคุณป้าที่อยากมาลองชิมกาแฟสดที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านกาแฟส่วนพระองค์กันดูสักครั้ง เพราะฉะนั้นความตั้งใจมีเต็มเปี่ยม ส่วนใครที่อยากจะลองไปแต่กลัวคนเยอะ เราเลยมีเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยมาฝากกันก่อนที่จะเดินทางไปกาแฟชายทุ่ง
 
    1. กาแฟชายทุ่ง เริ่มต้นจากศูนย์เรียนรู้

     ก่อนที่ร้านกาแฟแห่งนี้จะเกิดขึ้น อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันอยู่ในตอนนี้ เริ่มต้นจากศูนย์เรียนรู้ที่พระองค์ทรงตั้งพระทัยอยากให้สถานที่แห่งนี้ทำประโยชน์แก่ประชาชนได้ ด้วยความที่ดินตรงนี้เป็นดินเปรี้ยว และการทำนา ปลูกข้าว จึงเป็นอะไรที่ง่ายที่สุด ด้านหลังของร้านกาแฟชายทุ่ง เมื่อมองออกไปทุกคนจะได้เห็นทุ่งนาที่ปลูกข้าวจริง ขายจริงภายในร้านกาแฟ ซึ่งเริ่มปลูกมาตั้งแต่หน้าทำนาของปีที่แล้ว
 
     2. คาเฟ่ที่ทำให้ชาวเขามีแรงใจปลูกกาแฟ

     
หลังจากที่ทำศูนย์เรียนรู้ มีการปลูกข้าว ทำนา ปลูกพืชผักและสวนดอกไม้แล้ว การที่จะดึงดูดคนให้เข้ามาที่ศูนย์เรียนรู้แห่งนี้จึงเลือกใช้ร้านกาแฟที่ไม่ยากต่อการบริหารจัดการ พระองค์ทรงพระราชทานชื่อให้ว่า ‘ร้านกาแฟชายทุ่ง’ ที่มีบรรยากาศดี ตัวร้านมีความเป็นไทย ดูปลอดโปร่ง ด้านหลังคือทุ่งนาสีเขียวขจี เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ดูวิวทุ่งนา สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นคือการเลือกใช้เมล็ดกาแฟของที่นี่ เป็นเมล็ดกาแฟที่มาจากภูพยัคฆ์ จ.น่าน เพื่ออุดหนุนชาวบ้านที่ปลูกกาแฟให้มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น ขายเมล็ดกาแฟได้ในราคาที่สูงขึ้นด้วย
 
     3. เมนูไฮไลท์ที่ห้ามพลาด

     
สำหรับคอกาแฟที่มาเยือนร้านกาแฟชายทุ่ง ต้องห้ามพลาดเมนูไฮไลท์คือ ชายทุ่งคอฟฟี่ เป็นเมนูที่มีรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น เป็นเมนู Signature สูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีกาแฟเมนูอื่นๆ ที่อร่อยทุกเมนู หรือจะเป็นเบเกอร์รี่ก็มีให้บริการเช่นกัน ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟจะลองชาก็ได้ เช่น ชาผักเชียงดาที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด หรือจะเป็นน้ำหม่อนที่มาจากโครงการที่จังหวัดน่านก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน
 

    4. มุมถ่ายรูปเด็ด

    
เมื่อคุณเดินทางมาถึงร้านกาแฟชายทุ่ง ถ้าหันหน้าเข้าตัวร้าน ด้านซ้ายมือจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อยู่ คือชานระเบียง ที่มองเห็นวิวทุ่งนาด้านหลัง ที่สำคัญคือในช่วงประมาณบ่ายโมงถึงสี่โมงเย็น ตรงบริเวณนี้จะมีแสงอาทิตย์ตกกระทบกับหลังคาและผ้าใบสีขาว ทำให้มองเห็นแสงเงาของต้นไม้ที่สะท้อนผ่านผืนผ้าใบด้านหลังคล้ายกับเป็นภาพวาดสีน้ำสไตล์ญี่ปุ่น ทุกชั่วโมงแสงและเงาจะเปลี่ยนไป ถ้าที่มีโอกาสมาเยือนก็อย่าลืมมานั่งถ่ายรูปสวยๆ กันที่มุมนี้เป็นที่ระลึก
 

     ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สอดแทรกความเป็นไทย ทำให้ร้านแห่งนี้กลายเป็นสวรรค์บนดินของคนรักกาแฟและเป็นแลนด์มาร์คมาแรงที่สุดในนาทีนี้ อย่าลืมแวะไปจิบกาแฟอร่อยๆ กันที่ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ซึ่งตั้งอยู่ที่คลอง 4 ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.30 น.   
 
 
 
 
​www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
 
 


 
Share:

Related Articles

​เช็คอิน 5 ฟาร์มสเตย์เมืองกรุง

อยากเที่ยวสวน เที่ยวฟาร์ม เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัดแล้ว ใกล้ๆ แค่กรุงเทพฯ เรานี่แหละ มีที่ให้เที่ยวเยอะเลย โดยเฉพาะ 5 ฟาร์มสเตย์นี้ น่าไปเ..

by SME Thailand| 27 พย. 2018

​วิธีคิดแบบ Bill Gates…วิธีคิดแบบคนที่สำเร็จ

กว่าที่ Bill Gates จะกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ชีวิตเขาต้องผ่านอะไรมามากมายจนกลายเป็นบทเรียนที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้อะไรดีๆ ..

by SME Thailand| 22 พย. 2018

​เรื่องเล่าจากสิงขร...ถึงสงขลา

ดินแดนแห่งสองเล รางวัลจากธรรมชาติได้มอบลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่น่าอัศจรรย์ยิ่งมาให้ สงขลา คล้ายคาบสมุทรขนาดย่อมที่พื้นดินถูกขนาบข้างด้วยทะเลสาบสงขลาแล..

by SME Thailand| 03 พย. 2018