​เอาแล้ว! Facebook ใช้หาคู่ได้ เมื่อพี่มาร์ค เปิดตัว Dating

by SME Thailand 22 กย. 2018
Share:
               

     ใครๆ ก็รู้ดีว่า Facebook คือสังคมออนไลน์ที่ทำให้คุณได้พบปะเพื่อนฝูง ครอบครัว แต่มาถึงตอนนี้ Facebook มองข้ามไปอีกสเต็ปคือการให้ Facebook เป็นพื้นที่กลางให้การหาคู่แท้ให้คุณ ล่าสุดได้เปิดตัว Dating Platform และให้เริ่มทดลองใช้ที่ Colombia เป็นที่แรก ผู้ใช้งานที่อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไปใน Colombia ก็เริ่มใช้งานเจ้า Dating Feature นี้ได้เลย ซึ่งข้อมูลต่างๆ เช่น ชื่อ อายุและโลเคชั่นจะถูกส่งต่อข้อมูลเข้ามายัง Dating พร้อมกับคำถามเล็กน้อยเพื่อ Match คุณกับคนที่เหมาะสม ที่สำคัญคือไม่ต้องกลัวเลยว่าข้อมูลต่างๆ จะโชว์บน News Feed ใน Facebook เพราะมันถูกแยกออกจากกัน
               

     ความแตกต่างของ Dating กับแอปพลิเคชั่นหาคู่รายอื่นๆ เช่น Tinder, Bumble นั้น Mark Zuckerberg ได้บอกว่า Dating จาก Facebook จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณได้สร้างความสัมพันธ์ระยะยาวหรือ Long term Relationship ไม่ใช่แค่การ Hookup หรือมีความสัมพันธ์แค่ข้ามคืนแล้วจบไป
   

            

     โดยตลาดรวมของ Dating industry นับว่ามีความน่าสนใจมากทีเดียว มูลค่ารวมกว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ รายได้เหล่านี้มาจากค่าโฆษณาและค่าสมาชิก และแน่นอนว่าครึ่งหนึ่งของของมูลค่าทั้งหมดมาจาก Online Dating ผลสำรวจจาก Pew Research Center ได้บอกว่าตลาดของการหาคู่ออนไลน์ของคนวัย 50 ปีขึ้นไปเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า จาก 6% ในปี 2013 เป็น 12% ในปี 2016


     ที่สำคัญคือ Facebook กระโดดลงมาเล่นในตลาดพร้อมกับความได้เปรียบอย่างมหาศาลด้วยจำนวนผู้ใช้งานของ Facebook กว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก Meredith Golden โค้ชด้านการออกเดทจาก NYC ได้พูดถึง Feature ใหม่จาก Facebook อันนี้ว่าน่าจะถูกใช้งานเป็นจำนวนมากจากคนที่หย่าร้างหรือคนที่อายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไปที่ไม่ค่อยได้ใช้แอปพลิเคชั่นหาคู่อื่นๆ เนื่องจาก Facebook เป็นสถานที่ที่ใครหลายคนคุ้นชินในการพูดคุยกับกลุ่มเพื่อน การพบเจอเพื่อนใหม่อยู่แล้วจึงทำให้การใช้งาน Feature นี้มีความราบรื่น ผู้คนจะรู้สึกสบายใจในการใช้ Dating มากกว่า

     มาดูตัว Feature นี้กันชัดๆ อีกทีดีกว่า โดยเจ้า Dating จะจับข้อมูลเบื้องต้นของคุณจาก Facebook เช่น ชื่อ อายุ คุณต้องกรอกข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นโลเคชั่น เพศของคุณ เพศของคนที่คุณสนใจ รวมไปถึงส่วนสูง ศาสนา ทำงานที่ไหน เคยเรียนที่ไหน อยากมีลูกไหมในอนาคต นอกจากคุณยังสามารถเลือกรูปโปรไฟล์ได้ทั้งหมด 9 รูปด้วยกันเพื่อแสดงความเป็นตัวคุณออกมาและยังสามารถเลือกคำถามละลายพฤติกรรม ให้คู่เดทของคุณตอบก่อนที่จะนัดเดทกันจริงๆ เมื่อคุณตั้งค่าทุกอย่างเรียบร้อย Algorithm ก็จะคำนวณคนที่เป็น Perfect Match สำหรับคุณ โดยพื้นฐานจะมาจากความชอบอะไรเหมือนๆ กัน งาน Event ที่สนใจคล้ายๆ กัน และหากคุณรู้สึกว่าโดนคุกคามหรือไม่ชอบใครอย่างแรงก็มีปุ่ม Block ได้ ไม่ต่างจาก Facebook เลยล่ะ


     หลังจากที่ตัว Dating เริ่มเปิดให้ใช้แบบนี้ น่าจะเริ่มเห็นความคิดเห็นของคนที่ทดลองใช้มากขึ้นว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร แต่ที่แน่ๆ พี่มาร์คขยับตัวลงมาเล่นตลาดนี้ ก็น่าจะทำให้แอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์อื่นๆ ต้องร้อนๆ หนาวๆ กันเลยทีเดียวwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

               
Share:

Related Articles

​​ละลายไปกับ (บาง) มุมซ่อนเร้นของสุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี แดนดินแห่งความอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่ราบภาคกลาง ซึ่งมักได้รับคำกล่าวขานถึงความเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ทั้งยังสืบสานความเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่อดีต..

by SME Thailand| 13 ตค. 2018

​กินเจ เจไม่แตก 7 เมนูเด็ด @ เยาวราช

ถ้าพูดถึงแหล่งขายอาหารเจที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นถนนเยาวราช เราจึงไม่พลาดที่จะไปเกาะติดความอร่อยจาก 7 เมนูเจสุดฮอตที่มีทั้งแบบคลาสสิกด..

by SME Thailand| 09 ตค. 2018

​​เกาะช้าง (อีก) บางมุม

เกาะช้าง อาจไม่ได้มีดีแค่สายลม แสงแดด และหาดทรายเท่านั้น ความเขียวขจีของป่า ยังคงกลมกลืนแถมเป็นไปด้วยดีจากชุมชนวิถีชีวิตชาวประมง และคนในพื้นที่หรือเ..

by SME Thailand| 30 กย. 2018