​5 วิธีง่ายๆ Refresh ตัวเอง พาธุรกิจพิชิตเป้าหมาย

by SME Thailand 03 สค. 2018
Share:

 
     เคยเป็นไหม แม้จะมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง แต่การจะเดินทางไปให้ถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้นั้น กลับไม่ง่ายเลย ทั้งอุปสรรคนานัปการ เงินทุนที่ร่อยหรอ ไปจนถึงวันเวลาที่ดูเหมือนจะยาวนานออกไปทุกที จึงเป็นปกติที่มักทำให้เกิดความท้อแท้หมดกำลังใจ เพราะไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่จึงจะเดินทางไปถึง แต่การเมื่อตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้ว ก็ควรที่จะไปให้ถึง เพราะนั่นจะคือวันที่ดีที่สุดของคุณวันหนึ่ง ลองมาดูเคล็ดลับจาก 5 วิธีรีเฟรชตัวเองให้กลับมามีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง ว่าแล้วก็ไปพิชิตเป้าหมายกันเถอะ!      
 
 
เติมพลังบวกให้กับตัวเอง
 
     เป็นวิธีการแรกที่สำคัญ เพื่อช่วยสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง วิธีการง่ายๆ เช่น อ่านหนังสืออ่านบทความดีๆ สักชิ้น ดูหนังดีๆ สักเรื่อง รับฟังสิ่งดีๆ พยายามพาตนเองไปอยู่รายล้อมด้วยคนที่สร้างพลังบวกให้คุณได้ เช่น เพื่อน คนรัก เมื่อรู้สึกมีพลังมากขึ้น จึงค่อยกลับมาเดินไปต่ออีกครั้ง
 
 
มองภาพรวม
 
     เป็นธรรมดาที่ระหว่างการเดินทางเราอาจจะหลงลืมเป้าหมาย หรือความรู้สึกตั้งใจอยากทำเอาไว้บ้าง ลองหาเวลานิ่งๆ สักช่วงหนึ่งคิดทบทวนถึงเป้าหมาย แผนการดำเนินงานที่วางไว้ รวมถึงเรื่องราวที่ผ่านมาว่าเราได้ผ่านอะไรมาแล้วบ้าง สิ่งใดที่ดีอยู่แล้ว สิ่งใดควรแก้ไข เพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างราบรื่นต่อไป
 
 
ขอความช่วยเหลือ
 
     ไม่ใช่เรื่องแปลก หากวันหนึ่งเราคิดว่าไม่สามารถดำเนินการทำทุกเรื่องด้วยตัวเองได้ทั้งหมด เพราะการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีตัวช่วยที่ดีด้วย ในยามที่รู้สึกว่าถึงทางตัน ลองมองหาผู้มีประสบการณ์ เพื่อขอคำแนะนำปรึกษา คุณอาจได้แง่คิดมุมมองใหม่ๆ มาปรับใช้กับการทำธุรกิจอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อนก็ได้
 
 
ทำงานอดิเรกที่ชอบ
 
     การได้ทำในสิ่งที่ชอบ เป็นอีกอย่างที่สามารถสร้างพลังบวกให้กับตัวเราได้ ทำให้จิตใจได้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ได้มีสมาธิอยู่กับตัวเอง ได้คิดอะไรดีๆ ออก หลุดพ้นจากภาวะรู้สึกกดดัน
 
 
หยุดจดจ่อกับตัวเอง หันกลับไปมองสิ่งรอบตัว
 
     เมื่อรู้สึกตึงเกินไป บางครั้งเราก็ต้องออกมามองสิ่งรอบตัวดูบ้าง ลองหยุดคิดเรื่องของตนเอง หันกลับมาทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์กับผู้อื่นดูบ้าง จะทำให้คุณรู้สึกมีคุณค่ามากขึ้น มีพลังที่จะไปต่อ และบางครั้งอาจพบทางสว่างของปัญหาและอุปสรรคที่เข้าwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​​ละลายไปกับ (บาง) มุมซ่อนเร้นของสุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี แดนดินแห่งความอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่ราบภาคกลาง ซึ่งมักได้รับคำกล่าวขานถึงความเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ทั้งยังสืบสานความเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่อดีต..

by SME Thailand| 13 ตค. 2018

​กินเจ เจไม่แตก 7 เมนูเด็ด @ เยาวราช

ถ้าพูดถึงแหล่งขายอาหารเจที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นถนนเยาวราช เราจึงไม่พลาดที่จะไปเกาะติดความอร่อยจาก 7 เมนูเจสุดฮอตที่มีทั้งแบบคลาสสิกด..

by SME Thailand| 09 ตค. 2018

​​เกาะช้าง (อีก) บางมุม

เกาะช้าง อาจไม่ได้มีดีแค่สายลม แสงแดด และหาดทรายเท่านั้น ความเขียวขจีของป่า ยังคงกลมกลืนแถมเป็นไปด้วยดีจากชุมชนวิถีชีวิตชาวประมง และคนในพื้นที่หรือเ..

by SME Thailand| 30 กย. 2018