เที่ยวป่าพันปี ไปเป็นอินเดียน่าโจนส์ @ สวนพฤษศาสตร์ระยอง

by SME Thailand 26 กค. 2018
Share:
 
     เพราะระยองไม่ได้มีดีแค่ทะเล...วันนี้เราจึงอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ที่เป็น 1 ใน 6 จุด Surprise Rayong ที่จะทำให้การมาเที่ยวระยองของคุณแตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน
 
 
     ‘สวนพฤษศาสตร์ระยอง’ พื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่กว่า 1,193 ไร่ คือ แหล่งท่องเที่ยวที่เราภูมิใจนำเสนอ โดยมีความสำคัญเป็นแหล่งรวมพืชพรรณไม้นานาพันธุ์ของภาคตะวันออก ด้วยสภาพพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ จึงมีอะไรอีกมากมายรอให้เราเข้าไปสัมผัส
  
    
         
      วิธีการมาเยือนชมที่นี่สามารถทำได้ 3 วิธีด้วยกัน ได้แก่ 1.ล่องเรือ 2.ปั่นจักรยาน 3.เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ สามารถเลือกได้ตามถนัด แต่ที่นิยมกัน คือ ล่องเรือ โดยทุกครั้งจะมีเจ้าหน้าที่วิทยากรร่วมเดินทางไปด้วย เพื่ออธิบายถึงจุดต่างๆ จะว่าไปก็คล้ายกับการผจญภัยขนาดย่อมดีๆ นี่เอง เหมือนได้แปลงร่างกลายเป็นอินเดียน่าโจนส์ยังไงยังงั้น
 


 
     จุดเที่ยวชมที่น่าสนใจมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน โดยหากเลือกวิธีล่องเรือ จุดแรกที่จะได้เห็น คือ บึงบัวสีชมพู เป็นแหล่งอาศัยหากินของสัตว์น้ำ และนกหลายชนิด บางทีก็มีชาวบ้านเข้ามาหาปลา เก็บฝักบัว และไหลบัวไปขาย จากบึงบัวมาต่อกันที่ ป่าเสม็ดขาว-เสม็ดแดง ซึ่งจะขึ้นอยู่ในหนองน้ำ นับเป็นหนึ่งในไฮไลท์และพืชหลักของที่นี่ ว่ากันว่า คือ ที่มาของชื่อ เกาะเสม็ด ด้วยลักษณะเฉพาะตัวที่หยิกหงอ โย้ไปเย้มา จึงให้อารมณ์คล้ายกับมาเที่ยวชมป่าดึกดำบรรพ์โบราณ ใกล้กับป่าเสม็ด มีสะพานไม้ให้แวะลงไปเดินศึกษาธรรมชาติ เพื่อเยี่ยมชมพืชพรรณบนเกาะ จากนั้นจึงกลับมานั่งเรือต่อ เพื่อมุ่งหน้าไปจุดไฮไลท์อีกแห่งหนึ่ง นั่นคือ แพหญ้าหนังหมา เกาะหญ้ามหัศจรรย์ที่รวมตัวกันจนมองดูคล้ายกับแผ่นดิน สามารถลงไปเดินเล่นได้ เป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจสุดๆ ไปเลย
  

         
  
     เรือแล่นอยู่ราว 1 ชั่วโมงเศษ ก็วนกลับมาส่งยังที่ทำการ เป็นอันจบทริปของการผจญภัยในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวสุดเซอร์ไพรส์แห่งหนึ่งของระยอง ที่หากไม่ได้มาเห็นด้วยตาตัวเอง ก็คงไม่คิดว่าระยองจะมีสถานที่แบบนี้อยู่ด้วย
 


 

     เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มจริงๆ ว่าแล้วก็ลองแวะมาเที่ยวกันเถอะ...ขอขอบคุณ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
                     สีสันตะวันออก
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​Light for life ย้อนรอย 25 ปี จุดเริ่มต้นการประหยัดไฟจากใจ กฟผ.

ย้อนไปเมื่อ 25 ปีที่แล้ว คือจุดเริ่มต้นของแนวคิดดีๆ ที่ต้องการสร้างความตระหนักในเรื่องของการประหยัดไฟให้เกิดขึ้นกับคนไทย ภายใต้โครงการการจัดการด้านก..

by SME Thailand| 17 กย. 2018

​​Orange is the New Black: แฟชั่นฤดูกาลนี้ คือสีเทา

หนึ่งในซีรีส์เรื่องดังของเน็ตฟลิกซ์ ที่ภายนอกดูมอมแมม แต่เนื้อในนั้นเจิดจ้า Orange is the New Black ที่ไม่ได้ให้แค่ความตลก (ร้าย) แต่ยังสะท้อนเรื่อง..

by SME Thailand| 16 กย. 2018

​SME Thailand Joyful Rally #7 คาราวานความสุข...White & Blue So Cool Party@ระยอง

จบลงไปแล้วกับงาน SME Thailand Joyful Rally ครั้งที่ 7 ที่ปีนี้มาในบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาดเมืองระยอง ในธีม White & Blue So Cool Party on the Beac..

by SME Thailand| 13 กย. 2018