นครนายก วันเดียวก็เที่ยวได้ กับ 5 ที่สุดชิคน่าเช็คอิน!

by SME Thailand 24 กค. 2018
Share:

 
     เมืองแห่งสายน้ำและธรรมชาติอย่างนครนายก เป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าไปพักผ่อน ด้วยความที่นครนายกเป็นจังหวัดติดต่อกับกรุงเทพฯ ทำให้เดินทางง่าย ใช้เวลาแค่พริบตาเดียวก็ถึงแล้ว จะเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็ยังไหว แถมตอนนี้สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครนายกยังเต็มไปด้วยที่ใหม่ๆ ที่น่าแวะไปเช็คอินสุดๆ อย่าง 5 สถานที่ต่อไปนี้ ที่สายฮิปต้องลองแวะไปเช็คอินและถ่ายรูปสวยๆ มาลงโซเชียล 
 
1. ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ

     ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติเป็นหนึ่งในโครงการพระราชดำริ โดยศูนย์แห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนขุนด่านปราการชล ภายในศูนย์จะมีทั้งนิทรรศการและการจัดแสดงแนวคิดและทฤษฏีการทำเกษตรกรรมตามรอยแนวคิดของในหลวงรัชกาลที่ 9 คุณจะได้สัมผัสกับความร่มรื่นของต้นไม้ใบหญ้าที่ถูกปลูกอย่างใส่ใจภายในสวน เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะพบกับโซนต่างๆ เช่น การทำแก้มลิง การแกล้งดิน การทำฝาย การทำบ้านดินไปจนถึงการเผาถ่าน นอกกจากที่จะได้เรียนรู้การทำเกษตรแบบผสมผสานและเรียนรู้ทฤษฎีต่างๆ แบบเห็นภาพได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังมุมมีต่างๆ ให้ถ่ายรูปมากมายแถมยังสดชื่นไปกับความเขียวขจีของพืชนานาพันธุ์อีกด้วย 
2. เอเดนฟาร์ม

     ถ้าคุณมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติและความเก๋ไก๋ทันสมัย ต้องนี่เลยเอเดนฟาร์ม โดยที่นี่มีทั้งร้านขายสินค้าปลอดสารพิษที่ดีต่อสุขภาพ เอาไว้ให้คุณได้ช้อปปิ้งติดไม้ติดมือ เมื่อเดินเข้าก็เห็นร่มหลากสีที่ถูกแขวนเอาไว้ ดูเก๋น่าถ่ายรูปสุดๆ และจุดไฮไลท์อยู่ด้านในกับทุ่งนาสีเขียวขจีพร้อมกับสะพานไม้ที่เอาไว้ให้คุณได้เดินลงไปถ่ายรูปพร้อมชมความงามของท้องทุ่งสีเขียว ด้านข้างจะเป็นคูน้ำขนาดเล็กที่ให้คุณได้ลงไปพายเรือ ก็ชิลล์ไปอีกแบบ พอเหนื่อยๆ จากการถ่ายรูปก็มีร้านกาแฟน่ารักๆ เอาไว้ให้จิบเครื่องดื่มคลายร้อนอีกด้วยล่ะ 
 
3. หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ

     หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณคลอง 15 ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯก็ถึงแล้ว โดยที่นี่เหมาะสำหรับการมาหาซื้อต้นไม้ ดอกไม้และพันธุ์ไม้ที่มีให้เลือกมากมายหลายร้านซึ่งตั้งอยู่บนถนนทั้งเส้น แค่ขับรถเข้ามาคุณก็จะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของต้นไม้ทั้งเล็กและใหญ่ หากชอบร้านไหนก็สามารถลงไปเลือกสรรกันได้ตามใจชอบหรือจะแวะแชะภาพสักเล็กน้อยก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ในหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับยังมีคาเฟ่เล็กๆ ที่น่าสนใจซุกซ่อนอยู่หลายร้านทีเดียว
 
4. อุโมงค์ซุ้มไผ่

     อีกหนึ่งสถานที่สุดชิคที่กำลังฮิตสุดๆ อยู่บนโลกโซเชียลต้องอุโมงค์ซุ้มไผ่ ตั้งอยู่ที่วัดจุฬาภรณ์วนาราม โดยความสวยงามของอุโมงค์ซุ้มไผ่แห่งนี้คือความร่มรื่นของต้นไผ่ที่โค้งรับกันสองข้างทาง มีทางเดินตรงกลางให้คุณสามารถยืนถ่ายรูปท่ามกลางความร่มรื่นของเงาไผ่ แต่เราขอแนะนำให้คุณมาวันธรรมดาเพราะเสาร์อาทิตย์จะเต็มไปด้วยผู้คน หลังจากถ่ายรูปที่อุโมงค์ซุ้มไผ่เสร็จเรียบร้อยแล้วอย่าลืมเข้าไปไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางต่อไป 
 
5. อ่างเก็บน้ำวังบอน

     เปลี่ยนบรรยากาศมาเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในสไตล์ Camping กันบ้างกันอ่างเก็บน้ำวังบอน โดยอ่างเก็บน้ำแห่งนี้คุณสามารถมานอนกางเต้นท์ ตั้งแคมป์ ชิลล์ไปกับธรรมชาติได้ ในยามค่ำคืนจะเงียบสงบ มองเห็นดาวแบบชัดแจ๋ว นอกจากนี้ยังมีอีกกิจกรรมากมายให้ได้ทำไม่ว่าจะเล่นน้ำ พายเรือไปชมธรรมชาติของอีกฝั่งอ่างเก็บน้ำ ซึ่งจะมีน้ำตกเล็กๆ ไหลลงมา ใครอยากหาที่เงียบๆ พาตัวเองมาพักผ่อนสูดโอโซน ที่นี่แหละเหมาะสุดๆ 
ขอขอบคุณ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
                     สีสันตะวันออก
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เช็คอิน 5 ฟาร์มสเตย์เมืองกรุง

อยากเที่ยวสวน เที่ยวฟาร์ม เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัดแล้ว ใกล้ๆ แค่กรุงเทพฯ เรานี่แหละ มีที่ให้เที่ยวเยอะเลย โดยเฉพาะ 5 ฟาร์มสเตย์นี้ น่าไปเ..

by SME Thailand| 27 พย. 2018

​วิธีคิดแบบ Bill Gates…วิธีคิดแบบคนที่สำเร็จ

กว่าที่ Bill Gates จะกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ชีวิตเขาต้องผ่านอะไรมามากมายจนกลายเป็นบทเรียนที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้อะไรดีๆ ..

by SME Thailand| 22 พย. 2018

​เรื่องเล่าจากสิงขร...ถึงสงขลา

ดินแดนแห่งสองเล รางวัลจากธรรมชาติได้มอบลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่น่าอัศจรรย์ยิ่งมาให้ สงขลา คล้ายคาบสมุทรขนาดย่อมที่พื้นดินถูกขนาบข้างด้วยทะเลสาบสงขลาแล..

by SME Thailand| 03 พย. 2018