​พาลูกเช็คอิน 5 ที่เที่ยวแสนสนุก@ชลบุรี

by SME Thailand 05 กค. 2018
Share:


     หากคุณคิดถึงสถานที่ที่ช่วยให้คุณได้ Getaway หลีกหนีจากความวุ่นวายเรื่องงานและพาครอบครัวไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงสุดสัปดาห์ ‘จังหวัดชลบุรี’ นี่แหละเพอร์เฟ็ค! เพราะจังหวัดชลบุรีแห่งนี้เต็มไปด้วยทุกกิจกรรมที่คุณมองหาสำหรับครอบครัว ยิ่งเป็นกิจกรรมสำหรับเด็กๆ จังหวัดนี้มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำ สวนสนุก ให้ทุกคนในครอบครัวได้ปลดปล่อยความสนุก ได้เล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ หลั่งสารอะดรีนาลีนแห่งความสุข หากว่าคุณยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน เราเลยคัดสรรสถานที่เที่ยวเจ๋งๆ ในจังหวัดชลบุรีมาเป็นตัวเลือกให้คุณ
 
Swiss Sheep Farm


     ถ้าอยากให้ลูกๆ เพลิดเพลินกับความน่ารักของแกะตัวน้อยและสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย แนะนำว่าต้องไม่พลาด Swiss Sheep Farm ฟาร์มแกะสไตล์ยุโรปสุดหรูท่ามกลางขุนเขา แหล่งที่เที่ยวใกล้เขาชีจรรย์ เพราะนอกจากคุณจะได้ป้อนหญ้า ให้อาหารน้องแกะแล้ว ยังจะมีม้าให้ได้ลองขี่ หรือจะหลบมุมเปลี่ยนไปป้อนแครอทให้เจ้าอัลปาก้าที่น่ารัก แถมยัง Friendly สุดๆ ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายโซนให้คุณได้เดิมชมวิว เรียกว่า มองมุมไหนก็น่าแวะแชะรูปไปหมด

www.swisssheepfarmpattaya.com


 Cr: สวนน้ำรามายณะ 


สวนน้ำรามายณะ

     สวนน้ำกับเด็กๆ เป็นของคู่กัน ถ้าพาคุณลูกจอมซนมาเที่ยวชลบุรี ก็ต้องแวะมาที่นี่ สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ที่ตกแต่งแบบ Thai Style เก๋ไก๋แบบย้อนยุค ทุกคนสามารถสนุกกับเครื่องเล่นมากมาย มีทั้งแบบ Adventure อย่างสไลเดอร์ที่ทิ้งดิ่งแบบ 90 องศาให้คุณได้เสียวสันหลัง แต่รับรองว่าปลอดภัย หรือจะเป็นกิจกรรมเบาๆ ชวนครอบครัวเล่นวอลเล่ย์บอลในน้ำ หรือช่วงรอคุณหนูๆ เล่นสนุก คุณพ่อคุณแม่ ถ้าชิลล์หน่อยสามารถไปนอนอาบแดดที่ชายหาดจำลองได้ หรือจะแช่น้ำใสๆ ให้สบายตัวก็ยังได้

www.ramayanawaterpark.co.th
 


Cr:HarborLand Pattaya 


HarborLand Pattaya

     อีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นดินแดนในฝันของเด็กๆ HarborLand Pattaya สวนสนุกในร่มซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ของห้าง Harbor Pattaya ที่นี่นอกจากคุณหนูๆ จะได้สนุกกับเครื่องเล่นสารพัดแล้ว ความเจ๋งของ HarborLand คือเครื่องเล่นไม่ได้ช่วยให้แค่สนุกอย่างเดียว แต่ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ ฝึกฝนร่างกายของเด็กๆ ผ่านการทำกิจกรรมภายใน 12 โซน เช่น Harbor Adventure ที่ให้เด็กๆ ได้ผจญภัยทดสอบความแข็งแกร่ง หรือโซน HarborLand ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่กับเครื่องเล่นขนาดบิ๊กไซส์ ใหญ่เว่อ มีทั้งสไลเดอร์ ที่ปีนป่าย งานนี้ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้นที่สนุกสนาน ผู้ใหญ่หลายๆ คนยังสนุกจนลืมเวลาเลยทีเดียว

www.harborland.co.th
 

Cr :FROST Magical Ice Of Siam


FROST Magical Ice Of Siam

     ไม่ต้องพาคุณลูกไปเที่ยวไกลถึงขั้วโลกเหนือ ก็หนาวสุดๆ ได้ แค่มาชลบุรี เพราะที่ FROST Magical Ice Of Siam จะช่วยให้คุณได้เปิดประสบการณ์สัมผัสความเย็นแบบติดลบสูงสุดถึง -10 องศา โดยภายในอาณาจักรน้ำแข็งแห่งนี้ คุณสามารถเดินชมความงามของปติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักจากช่างฝีมือชาวไทยที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างน่าสนใจ นอกจากนี้ ยังมีสไลเดอร์น้ำแข็งที่เด็กๆ จะต้องชอบ มีบ้านเอสกิโม ส่วนผู้ใหญ่จะได้นั่งเล่นที่บาร์น้ำแข็ง ดื่มเครื่องดื่มจากแก้วที่เป็นน้ำแข็งมันช่างเย็นชื่นใจจริงๆ

www.frostpattaya.com
 

Cr: Cartoon Network Amazone


Cartoon Network Amazone

     เป็นอีกหนึ่งสวนน้ำที่โดนใจคุณหนูๆ เช่นกัน โดยเฉพาะแฟนการ์ตูนของ Cartoon Network เพราะที่ Cartoon Network Amazone นี้เต็มไปด้วยเครื่องเล่นตัวการ์ตูนชื่อดังมากมาย ภายในมีทั้งโซนเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กเล็กตั้งแต่ 3-6 ปี ไปจนถึงเครื่องเล่นที่หวาดเสียวอีกมากมาย เช่น Goop Loop เครื่องเล่นวัดใจที่จะให้คุณตื่นเต้นถึงขีดสุดกับการทิ้งดิ่งด้วยความเร็วสูง หรือจะเป็นสไลเดอร์อีกหลายแบบหลายสไตล์ที่แต่ละอันนั้นอาจทำให้คุณร้องกรี้ดด้วยความสนุก

www.cartoonnetworkamazone.com

 

ขอขอบคุณ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
                     สีสันตะวันออก
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​เรื่องเล่าจากสิงขร...ถึงสงขลา

ดินแดนแห่งสองเล รางวัลจากธรรมชาติได้มอบลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่น่าอัศจรรย์ยิ่งมาให้ สงขลา คล้ายคาบสมุทรขนาดย่อมที่พื้นดินถูกขนาบข้างด้วยทะเลสาบสงขลาแล..

by SME Thailand| 03 พย. 2018

​​5 คาถา ช้อป! ยังไงให้ฉลาด

คงเป็นเรื่องยากที่จะห้ามไม่ให้ซื้อ ไม่ให้ดู ไม่ให้กิน เป็นเรื่องที่ห้ามกันได้ยากจริงๆ โดยเฉพาะกับสาวๆ ทั้งหลาย แต่จะช้อปทั้งที ก็ต้องช้อปอย่างฉลาด ไ..

by SME Thailand| 30 ตค. 2018

​​"คนรวยไม่ได้ฟุ่มเฟือยอย่างที่คิด" 5 วิธีเซฟเงินแบบที่คนรวยระดับโลกเขาทำกัน

คุณอาจจะนึกภาพมหาเศรษฐีของโลก นั่งอยู่บนกองเงินกองทอง กินคาเวียร์ จิบไวน์ที่หมักมาแล้วร้อยปี นั่นก็อาจเป็นได้ แต่คุณรู้ไหมว่ายังมีคนที่ร่ำรวยระดับโล..

by SME Thailand| 27 ตค. 2018