​5 เหตุผลของการเดินทาง ที่จะทำให้คุณกลายผู้ประกอบการสุดเจ๋ง!

by SME Thailand 19 มิย. 2018
Share:


     หลายคนอาจคิดว่าการเป็นผู้ประกอบการจะต้องตั้งหน้าตั้งตาทำงานอยู่หน้าจอตลอดทั้งวัน ดึกดื่นค่ำคืนก็ยังต้องจัดการงานให้เสร็จเรียบร้อยถึงจะเป็นผู้ประกอบการที่ดีและประสบความสำเร็จได้ แต่แท้จริงแล้วยังมีอีกมากมายหลายวิธีที่จะช่วยทำให้คุณกลายเป็นผู้ประกอบการที่เจ๋งสุดๆ อย่างการออกเดินทางท่องเที่ยวอยู่เสมอก็เป็นหนึ่งในวิธีดีๆ ที่จะทำให้คุณเป็นผู้ประกอบการที่ดีกว่าเดิม
 

1.ช่วยเปิดโลกทัศน์ของคุณ

     ในการเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ ประเทศใหม่ๆ จะทำให้คุณได้เปิดโลกใบเดิมที่มีอยู่ให้กว้างขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนจะต้องมีเลยนั่นคือการมีวิสัยทัศน์และรอบรู้เรื่องราวต่างๆ ดังนั้นหากว่าคุณเป็นคนที่ทำงานอยู่แต่ที่ออฟฟิศ ไม่ยอมออกไปไหนหรือไม่ไปค้นหาสถานที่ใหม่ๆ อาจทำให้คุณติดอยู่ในโลกใบเดิมๆ และตามโลกที่กำลังหมุนเร็วไม่ทันก็เป็นได้

 2.ได้ไอเดียพัฒนาธุรกิจ

     การออกเดินทางท่องเที่ยวนอกจากที่จะได้ความสนุกและความสุขแล้ว คุณยังอาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการกลับมาพัฒนาธุรกิจเดิมของคุณที่มีอยู่ก็ได้ ยิ่งเวลาที่คุณได้ไปเดินในย่านการค้าของประเทศต่างๆ คุณจะได้เห็นธุรกิจท้องถิ่น ร้านอาหาร สินค้ายอดฮิตที่มีความน่าสนใจจนเกิดไอเดียที่คุณจะสามารถนำมาต่อยอดกลายเป็นโพรดักส์ใหม่ๆ หรือแม้แต่การได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านใหม่ อะไรที่กำลังฮิต อะไรที่เป็นเทรนด์ คุณจะได้รู้ก่อนใคร
 

3.ให้คุณได้ชาร์จแบตตัวเอง

     บางทีเวลาที่คุณจดจ่อกับการทำธุรกิจอยู่ตลอดเวลาอาจทำให้คุณเกิดความอ่อนล้าได้แบบที่ไม่รู้ตัว บางคนถึงกับเครียด การเดินทางนี่แหละที่จะมาทำให้คุณได้ใช้เวลาที่มีค่าไปกับตัวเองมากขึ้น เพราะปกติแล้วเวลาที่คุณเป็นเจ้ากิจการ คุณมักจะคิดถึงเรื่องของคนอื่นมากกว่าตัวเองเสมอ ทั้งการดูแลธุรกิจ ดูแลครอบครัว ดูแลพนักงาน ดูแลลูกค้าจนแทบไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หากว่าคุณมีโอกาสก็หาเวลาไปพักผ่อน นอนอ่านหนังสือริมทะเล ไปปีนเขา เข้าป่า ขี่จักรยานท่ามกลางต้นใหญ่ ให้ร่างกายได้สูดโอโซนดีๆ เสียบ้าง
 
4.ได้ฝึกการแก้สถานการณ์

     ความสนุกของการเดินทาง บ้างครั้งไม่ได้อยู่ที่ปลายทางเสมอไปแต่ในระหว่างทางคุณจะได้พบกับสถานการณ์ที่จะทำให้คุณได้ประสบการณ์ที่ดีกลับบ้าน บางครั้งก็เจอเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง เจอปัญหา เจออุปสรรค สิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้ประกอบการที่ดียิ่งขึ้น เนื่องจากในการทำธุรกิจก็เปรียบเสมือนการเดินทางที่มันอาจจะไม่ราบรื่น ต้องมีปัญหามาให้คุณแก้ไข ยิ่งคุณได้เจอปัญหามากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณแข็งแกร่งมากเท่านั้น
 
5.เข้าใจความหลากหลายของผู้คน

     ยิ่งคุณเดินทางมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณได้เห็นโลกที่กว้างขึ้น ได้รู้จักผู้คนใหม่ๆ ได้เจอวัฒนธรรมที่แตกต่างออกไป สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณเข้าใจความแตกต่างของผู้คนมากขึ้น ซึ่งการทำธุรกิจเป็นอะไรที่คุณต้องพบเจอกับผู้คนมากมาย บางครั้งก็ต้องใช้จิตวิทยาในการปิดการขาย ต้องมีความฉลาดในการต่อรอง รู้จักว่าเมื่อไหร่ควรสู้ เมื่อไหร่ควรถอย รู้จักการผูกมิตร เพราะฉะนั้นการพบเจอกับผู้คนที่หลากหลายจะทำให้คุณเข้าใจผู้คนได้ดียิ่งขึ้นwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
 
Share:

Related Articles

​เช็คอิน “ปราจีนบุรี” กิน...เที่ยวเส้นทางเมืองสมุนไพร

ปราจีนบุรี นับเป็น 1 ใน 4 เมืองที่ได้รับการสนับสนุนให้เป็นเมืองแห่งสมุนไพรไทย มาติดตาม 3 จุดเช็คอินเส้นทางสมุนไพร เริ่มตั้งแต่แหล่งเพาะปลูก ผลิตแปรร..

by SME Thailand| 20 กค. 2018

​ลัดเลาะตลาดเก่า เที่ยว "ชากแง้ว" ไชน่าทาวน์พัทยา

ถ้าว่ากรุงเทพฯ มี ‘เยาวราช’ เป็นไชน่าทาวน์ พัทยาก็มี ‘ชากแง้ว’ เป็นไชน่าทาวน์ขนาดย่อมๆ เช่นกัน ที่เป็นแหล่งรวบของกินอร่อยสารพัด ไปจนถึงบรรยากาศที่คล..

by SME Thailand| 18 กค. 2018

​​ดื่มน้ำตอนไหนดีที่สุด?

น้ำเป็นสิ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ ทุกวันเราต้องดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ช่วงเวลาไหนที่เราควรดื่มน้ำ เพื่อช่วยให้ระ..

by SME Thailand| 14 กค. 2018