4 วิธีรีสตาร์ทตัวเองใหม่ในวันที่แย่ๆ

by SME Thailand 17 มิย. 2018
Share:
 
 
     ทำงานไปนานๆ ก็ต้องมีวันที่รู้สึกแย่กันบ้าง อาจเป็นผลมาจากเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว หรือบางเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน โดยบางครั้งอาจพาลให้เสียศูนย์ ไม่เป็นอันทำงาน กว่าจะหมดวันก็ผ่านไปได้ช้า ลองมาดู 4 เคล็ดลับที่ช่วยจัดการกับวันแย่ๆ ให้สามารถผ่านพ้นไปได้ดี

ตั้งสติ ตัดความเครียด

     เมื่อมีสิ่งมากระทบจนทำให้เรารู้สึกเศร้าหมองหรือเสียศูนย์ สิ่งแรกที่ควรทำ คือ ตั้งสติและตัดความเครียดทิ้งไป จากนั้นเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ เรียงลำดับความสำคัญของงานที่มี อะไรสำคัญมาก สำคัญน้อย และเริ่มต้นทำจากงานที่ง่ายที่สุดก่อน เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาสู่การเริ่มต้นทำงานใหม่อีกครั้ง     
ลองอยู่นิ่งๆ คนเดียว

     เมื่อยังไม่พร้อมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระหว่างประคอบประคองอารมณ์และสติ อาจบอกให้เพื่อนร่วมงานรับรู้ และขออยู่ลำพังคนเดียว เพื่อตั้งสติและรับผิดชอบต่องานที่มีอยู่ 

เปลี่ยนมาทำงานที่กดดันน้อยลง

     ด้วยความไม่พร้อมของสภาพอารมณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน อาจทำให้ประสิทธิภาพ ความละเอียดรอบคอบในการทำงานลดลง ฉะนั้นเพื่อให้ผ่านพ้นวันแย่ๆ ไปได้ และไม่ส่งผลเสียกับงานที่ทำ อาจลองเปลี่ยนมาทำงานที่ง่ายขึ้นความกดดันน้อยลงไปก่อน
     
หยุดพัก พร้อมจึงค่อยกลับมาทำงานใหม่

     ถ้าถึงที่สุดแล้ว ไม่ไหวจริงๆ อาจลองหยุดพักไปก่อน ทำใจ ทำร่างกายให้พร้อม และจึงค่อยกลับไปเริ่มต้นทำงานใหม่ หรือถ้าสามารถลางานไปได้ โดยไม่ส่งผลกระทบมาก ก็ลองลาหยุดไปก่อน


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​Light for life ย้อนรอย 25 ปี จุดเริ่มต้นการประหยัดไฟจากใจ กฟผ.

ย้อนไปเมื่อ 25 ปีที่แล้ว คือจุดเริ่มต้นของแนวคิดดีๆ ที่ต้องการสร้างความตระหนักในเรื่องของการประหยัดไฟให้เกิดขึ้นกับคนไทย ภายใต้โครงการการจัดการด้านก..

by SME Thailand| 17 กย. 2018

​​Orange is the New Black: แฟชั่นฤดูกาลนี้ คือสีเทา

หนึ่งในซีรีส์เรื่องดังของเน็ตฟลิกซ์ ที่ภายนอกดูมอมแมม แต่เนื้อในนั้นเจิดจ้า Orange is the New Black ที่ไม่ได้ให้แค่ความตลก (ร้าย) แต่ยังสะท้อนเรื่อง..

by SME Thailand| 16 กย. 2018

​SME Thailand Joyful Rally #7 คาราวานความสุข...White & Blue So Cool Party@ระยอง

จบลงไปแล้วกับงาน SME Thailand Joyful Rally ครั้งที่ 7 ที่ปีนี้มาในบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาดเมืองระยอง ในธีม White & Blue So Cool Party on the Beac..

by SME Thailand| 13 กย. 2018