4 วิธีรีสตาร์ทตัวเองใหม่ในวันที่แย่ๆ

by SME Thailand 17 มิย. 2018
Share:
 
 
     ทำงานไปนานๆ ก็ต้องมีวันที่รู้สึกแย่กันบ้าง อาจเป็นผลมาจากเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว หรือบางเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน โดยบางครั้งอาจพาลให้เสียศูนย์ ไม่เป็นอันทำงาน กว่าจะหมดวันก็ผ่านไปได้ช้า ลองมาดู 4 เคล็ดลับที่ช่วยจัดการกับวันแย่ๆ ให้สามารถผ่านพ้นไปได้ดี

ตั้งสติ ตัดความเครียด

     เมื่อมีสิ่งมากระทบจนทำให้เรารู้สึกเศร้าหมองหรือเสียศูนย์ สิ่งแรกที่ควรทำ คือ ตั้งสติและตัดความเครียดทิ้งไป จากนั้นเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ เรียงลำดับความสำคัญของงานที่มี อะไรสำคัญมาก สำคัญน้อย และเริ่มต้นทำจากงานที่ง่ายที่สุดก่อน เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาสู่การเริ่มต้นทำงานใหม่อีกครั้ง     
ลองอยู่นิ่งๆ คนเดียว

     เมื่อยังไม่พร้อมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระหว่างประคอบประคองอารมณ์และสติ อาจบอกให้เพื่อนร่วมงานรับรู้ และขออยู่ลำพังคนเดียว เพื่อตั้งสติและรับผิดชอบต่องานที่มีอยู่ 

เปลี่ยนมาทำงานที่กดดันน้อยลง

     ด้วยความไม่พร้อมของสภาพอารมณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน อาจทำให้ประสิทธิภาพ ความละเอียดรอบคอบในการทำงานลดลง ฉะนั้นเพื่อให้ผ่านพ้นวันแย่ๆ ไปได้ และไม่ส่งผลเสียกับงานที่ทำ อาจลองเปลี่ยนมาทำงานที่ง่ายขึ้นความกดดันน้อยลงไปก่อน
     
หยุดพัก พร้อมจึงค่อยกลับมาทำงานใหม่

     ถ้าถึงที่สุดแล้ว ไม่ไหวจริงๆ อาจลองหยุดพักไปก่อน ทำใจ ทำร่างกายให้พร้อม และจึงค่อยกลับไปเริ่มต้นทำงานใหม่ หรือถ้าสามารถลางานไปได้ โดยไม่ส่งผลกระทบมาก ก็ลองลาหยุดไปก่อน


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เช็คอิน “ปราจีนบุรี” กิน...เที่ยวเส้นทางเมืองสมุนไพร

ปราจีนบุรี นับเป็น 1 ใน 4 เมืองที่ได้รับการสนับสนุนให้เป็นเมืองแห่งสมุนไพรไทย มาติดตาม 3 จุดเช็คอินเส้นทางสมุนไพร เริ่มตั้งแต่แหล่งเพาะปลูก ผลิตแปรร..

by SME Thailand| 20 กค. 2018

​ลัดเลาะตลาดเก่า เที่ยว "ชากแง้ว" ไชน่าทาวน์พัทยา

ถ้าว่ากรุงเทพฯ มี ‘เยาวราช’ เป็นไชน่าทาวน์ พัทยาก็มี ‘ชากแง้ว’ เป็นไชน่าทาวน์ขนาดย่อมๆ เช่นกัน ที่เป็นแหล่งรวบของกินอร่อยสารพัด ไปจนถึงบรรยากาศที่คล..

by SME Thailand| 18 กค. 2018

​​ดื่มน้ำตอนไหนดีที่สุด?

น้ำเป็นสิ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ ทุกวันเราต้องดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ช่วงเวลาไหนที่เราควรดื่มน้ำ เพื่อช่วยให้ระ..

by SME Thailand| 14 กค. 2018