4 วิธีรีสตาร์ทตัวเองใหม่ในวันที่แย่ๆ

by SME Thailand 17 มิย. 2018
Share:
 
 
     ทำงานไปนานๆ ก็ต้องมีวันที่รู้สึกแย่กันบ้าง อาจเป็นผลมาจากเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว หรือบางเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน โดยบางครั้งอาจพาลให้เสียศูนย์ ไม่เป็นอันทำงาน กว่าจะหมดวันก็ผ่านไปได้ช้า ลองมาดู 4 เคล็ดลับที่ช่วยจัดการกับวันแย่ๆ ให้สามารถผ่านพ้นไปได้ดี

ตั้งสติ ตัดความเครียด

     เมื่อมีสิ่งมากระทบจนทำให้เรารู้สึกเศร้าหมองหรือเสียศูนย์ สิ่งแรกที่ควรทำ คือ ตั้งสติและตัดความเครียดทิ้งไป จากนั้นเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ เรียงลำดับความสำคัญของงานที่มี อะไรสำคัญมาก สำคัญน้อย และเริ่มต้นทำจากงานที่ง่ายที่สุดก่อน เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาสู่การเริ่มต้นทำงานใหม่อีกครั้ง     
ลองอยู่นิ่งๆ คนเดียว

     เมื่อยังไม่พร้อมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระหว่างประคอบประคองอารมณ์และสติ อาจบอกให้เพื่อนร่วมงานรับรู้ และขออยู่ลำพังคนเดียว เพื่อตั้งสติและรับผิดชอบต่องานที่มีอยู่ 

เปลี่ยนมาทำงานที่กดดันน้อยลง

     ด้วยความไม่พร้อมของสภาพอารมณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน อาจทำให้ประสิทธิภาพ ความละเอียดรอบคอบในการทำงานลดลง ฉะนั้นเพื่อให้ผ่านพ้นวันแย่ๆ ไปได้ และไม่ส่งผลเสียกับงานที่ทำ อาจลองเปลี่ยนมาทำงานที่ง่ายขึ้นความกดดันน้อยลงไปก่อน
     
หยุดพัก พร้อมจึงค่อยกลับมาทำงานใหม่

     ถ้าถึงที่สุดแล้ว ไม่ไหวจริงๆ อาจลองหยุดพักไปก่อน ทำใจ ทำร่างกายให้พร้อม และจึงค่อยกลับไปเริ่มต้นทำงานใหม่ หรือถ้าสามารถลางานไปได้ โดยไม่ส่งผลกระทบมาก ก็ลองลาหยุดไปก่อน


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เรื่องเล่าจากสิงขร...ถึงสงขลา

ดินแดนแห่งสองเล รางวัลจากธรรมชาติได้มอบลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่น่าอัศจรรย์ยิ่งมาให้ สงขลา คล้ายคาบสมุทรขนาดย่อมที่พื้นดินถูกขนาบข้างด้วยทะเลสาบสงขลาแล..

by SME Thailand| 03 พย. 2018

​​5 คาถา ช้อป! ยังไงให้ฉลาด

คงเป็นเรื่องยากที่จะห้ามไม่ให้ซื้อ ไม่ให้ดู ไม่ให้กิน เป็นเรื่องที่ห้ามกันได้ยากจริงๆ โดยเฉพาะกับสาวๆ ทั้งหลาย แต่จะช้อปทั้งที ก็ต้องช้อปอย่างฉลาด ไ..

by SME Thailand| 30 ตค. 2018

​​"คนรวยไม่ได้ฟุ่มเฟือยอย่างที่คิด" 5 วิธีเซฟเงินแบบที่คนรวยระดับโลกเขาทำกัน

คุณอาจจะนึกภาพมหาเศรษฐีของโลก นั่งอยู่บนกองเงินกองทอง กินคาเวียร์ จิบไวน์ที่หมักมาแล้วร้อยปี นั่นก็อาจเป็นได้ แต่คุณรู้ไหมว่ายังมีคนที่ร่ำรวยระดับโล..

by SME Thailand| 27 ตค. 2018