​รวม 4 Sneakers แบรนด์ไทยที่ใครใส่ก็ดูฮิป!

by SME Thailand. 29 สค. 2018
Share:


     รองเท้าผ้าใบหรือ Sneakers เป็นอะไรที่คลาสสิกในแง่ของการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า ใส่กับชุดอะไรก็ง่ายแถมยังดูเท่ไม่มี Out! ยิ่งในตอนนี้ที่หลายแบรนด์ไทยได้จับทาง สร้างสรรค์ Sneakers ออกมาให้ผู้บริโภคได้สวมใส่รองเท้าไทยในคุณภาพเทียบเท่าแบรนด์นอก แถมยังมีดีไซน์ที่ดูเรียบเก๋ แต่ละแบรนด์ก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันไป ในวันนี้เราเลยขอหยิบยกเอา Sneakers แบรนด์ไทยมาลองให้ดูเป็นไอเดียกัน
 


 Cr : Rompboy


Rompboy
 
     แบรนด์รองเท้าสุดเท่ของนักร้องเด็กแนวอย่าง บู้ Slur ที่ได้เริ่มจากทางสร้างธุรกิจมาจากการทำเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับนักดนตนตรีเพราะมีช่องต่างๆ เอาไว้ให้ใส่ปิ๊กกีต้าร์ จากนั้นด้วย Passion ของความชอบรองเท้าก็ทำให้เขาเริ่มทำรองเท้าออกมาซึ่งมีกลิ่นอายของความวินเทจนิดๆ ดูเรียบ ใส่ง่ายแถมยังทนสุดๆ เพราะเป็นรองเท้าแฮนด์เมดจากยางพาราแถมในแต่ละล็อตยังผลิตจำนวนจำกัด ออกมาเมื่อไหร่ก็หมดในพริบตาเรียกได้ว่า Rompboy เป็นแบรนด์ขวัญใจเด็กแนวที่แท้จริง แถมในตอนนี้ยังสินค้าอื่นๆ ออกมา เช่น เสื้อยืด แว่นตา
 

 Cr : More’s Friday


More’s Friday
 
     More’s Friday อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าสัญชาติไทยที่คุณภาพดีไม่แพ้แบรนด์นอกเลยทีเดียว โดยจุดเด่นของ More’s Friday คือคอนเซปต์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติแถมยังดูมินิมอล (Minimal Natural Style) เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบความเยอะ ใส่สีเรียบแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็จบแล้ว ในแง่ของการทำธุรกิจ More’s Friday อาจจะไม่ใช่แบรนด์ที่มุ่งเน้นผลกำไรมากนักเพราะพวกเขาตั้งใจทำแบรนด์ที่เน้นคุณภาพ อยากให้คนไทยได้ใส่รองเท้าคุณภาพดีจากคนไทยด้วยกัน ดังนั้นในแต่ละคอลเลคชั่นจึงผลิตออกมาไม่เยอะแต่เต็มไปด้วยความใส่ใจในชิ้นงาน
 

 Cr :Truly 


TRULY
 
     แบรนด์ที่ฉีกกฎทุก Marketing ต้องยกให้แบรนด์นี้เลยกับ Truly ที่เกิดจากอาการรองช้ำของช่างภาพชื่อดังอย่าง แอ๊ะ ชาติฉกาจ ไวกวี จากการเดินและนั่งหน้าคอมพ์เป็นเวลานาน ทำให้เขาเริ่มออกแบบรองเท้าที่ใส่แล้วดีต่อสุขภาพเท้า ใส่สบาย สามารถเดินนานๆ ได้โดยไม่เจ็บขา นอกจากนี้เขายังใช้วิธีการโปรโมตแบบแสบๆ ด้วยการให้คนงานมาเป็นนายแบบใส่รองเท้าของเขาจนได้กระแสตอบรับที่ดี อีกทั้งในการดีไซน์เขายังเน้นไปที่ความดิบของวัสดุ เช่น การใช้ผ้าแคนวาสแบบไม่ฟอกสี พื้นรองเท้าเป็นยางพาราที่บริสุทธิ์ไม่ผสมสี รองเท้ารุ่นแรกของเขาคือรุ่นสติ เพื่อให้ผู้ใส่ได้ใส่เดินทุกย่างก้าวอย่างมีสติ
 
 

Cr: Mitzahai


Mitzahai
 
     Mitzahai หรืออ่านว่ามิตรสหายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าผ้าใบของไทยที่ใครใส่ก็ดูฮิปสุดๆ สำหรับจุดเด่นของแบรนด์มิตรสหายอยู่ที่สีสันสดใส เป็นรองเท้าผ้าใบที่มีหลายสีให้เลือกเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละคน จะเป็นรองเท้าผ้าใบที่มีทรงสูงหุ้มส้นขึ้นมานิดหนึ่ง ซึ่งทางแบรนด์ได้เคลมว่าใส่นุ่ม ใส่สบาย 100% แน่นอน นอกจากนี้ยังเพิ่มกิมมิกให้รองเท้าด้วยชื่อแบรนด์ที่ใช้คำว่ามิตรสหายใน font แบบไทยๆ อยู่ที่ตัวรองเท้า ส่วนพื้นรองเท้าจะเน้นเป็นลายไทยๆ ดูเก๋ไม่เหมือนใคร หากว่าใครชอบ Sneakers กลิ่นอายไทยๆ ใส่แล้วดูเป็นมิตร ต้องใส่แบรนด์มิตรสหายเลยล่ะ


 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​Light for life ย้อนรอย 25 ปี จุดเริ่มต้นการประหยัดไฟจากใจ กฟผ.

ย้อนไปเมื่อ 25 ปีที่แล้ว คือจุดเริ่มต้นของแนวคิดดีๆ ที่ต้องการสร้างความตระหนักในเรื่องของการประหยัดไฟให้เกิดขึ้นกับคนไทย ภายใต้โครงการการจัดการด้านก..

by SME Thailand| 17 กย. 2018

​​Orange is the New Black: แฟชั่นฤดูกาลนี้ คือสีเทา

หนึ่งในซีรีส์เรื่องดังของเน็ตฟลิกซ์ ที่ภายนอกดูมอมแมม แต่เนื้อในนั้นเจิดจ้า Orange is the New Black ที่ไม่ได้ให้แค่ความตลก (ร้าย) แต่ยังสะท้อนเรื่อง..

by SME Thailand| 16 กย. 2018

​SME Thailand Joyful Rally #7 คาราวานความสุข...White & Blue So Cool Party@ระยอง

จบลงไปแล้วกับงาน SME Thailand Joyful Rally ครั้งที่ 7 ที่ปีนี้มาในบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาดเมืองระยอง ในธีม White & Blue So Cool Party on the Beac..

by SME Thailand| 13 กย. 2018