เห็นปุ๊บ สะดุดปั๊บกับการตลาดแบบ visual marketing

by SME Startup 01 ตค. 2018
Share:

 

     คอนเทนต์ตอนนี้มีเยอะมาก แต่เพื่อให้คอนเทนต์ของแบรนด์โดดเด่นและโดนใจลูกค้า การทำ Visual Marketing ด้วยภาพจึงจำเป็นมาก เพราะข้อมูลจาก iScribblers ผู้ให้บริการด้าน Content Marketing ระบุว่าคอนเทนต์ประเภทภาพช่วยเพิ่มการจดจำได้มากถึง 650 เปอร์เซ็นต์ โดยภาพจริงดึงดูดความสนใจได้ดีกว่าภาพสต็อก 35 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ สีของภาพมีผลต่อความน่าสนใจเช่นกัน ซึ่งภาพที่มีสีเพิ่มความน่าสนใจให้คอนเทนต์ได้ 80 เปอร์เซ็นต์ และโฆษณาที่มีสีได้รับความสนใจมากกว่าโฆษณาที่ไม่มีสีถึง 42 เปอร์เซ็นต์

     ไม่เพียงเท่านี้ 323 เปอร์เซ็นต์ของผู้คนทำตามคำแนะนำที่นำเสนอผ่านข้อความและภาพประกอบได้ดีกว่าคำแนะนำที่มีเฉพาะข้อความ เพราะภาพทำให้คนเข้าใจสิ่งที่แบรนด์ต้องการสื่อในทันที และถ้าเวลาผ่านไป 3 วัน ผู้คนจดจำคอนเทนต์ที่มีภาพประกอบได้ 65 เปอร์เซ็นต์ แต่จำคอนเทนต์ที่มีเพียงข้อความได้แค่ 10 เปอร์เซ็นต์

     อย่าลืมว่า ภาพที่ใช้ต้องสอดคล้องกับข้อความด้วย
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup
Share:

Related Articles

​GREEN UP ตู้ต้นไม้ ซื้อจากตู้ คุยกับ Chatbot

ว้าว!! .. GREEN UP ตู้ต้นไม้ ที่ใช้ Chatbot คุยและขายต้นไม้ ซึ่งสร้างทั้งประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจ

by SME Startup| 11 ธค. 2018

​เดิน Pinkoi Market ส่องงานดีไซน์เพื่อนบ้าน

พาไปเดินดูงานดีไซน์หลายสัญชาติ ทั้งไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลีใต้ มาเลเซีย และจีน ที่ทั้งชิคๆ คูลๆ

by SME Startup| 04 ธค. 2018

​“Zero Waste Daniel” แบรนด์แฟชั่นจากเศษผ้า 100%

เบื้องหลังความสำเร็จของ แดเนียล ซิลเวอร์สไตน์ ผู้บุกเบิก Zero Waste Daniel แฟชั่นปลอดขยะที่ตัดเย็บจากเศษผ้า 100 เปอร์เซ็นต์ และเป็นงานทำมือทั้งหมด

by SME Startup| 26 พย. 2018