อะไรนะ...Polar Bear Pitching พิทชิ่งในหลุมน้ำแข็ง!

by SME Startup 08 สค. 2018
Share:

 

      Polar Bear Pitching คือ เวทีพิทชิ่งในฟินแลนด์ที่ไม่จับเวลาในการพูด แต่ผู้เข้าร่วมพิทชิ่งต้องยืนพูดในทะเลบอลติกที่ระดับความลึกระดับเอว พร้อมทั้งต้องต่อสู้กับหิมะ น้ำแข็ง และอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส

     สำหรับ Polar Bear Pitching 2018 ที่เพิ่งจบไปเมื่อเร็วๆ นี้ มี Startup เข้าร่วม 30 ทีมจาก 8 ประเทศ ได้แก่ ฟินแลนด์ เอสโตเนีย ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ เวียดนาม รัสเซีย นอร์เวย์ และลัตเวีย โดย 6 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายถูกคัดเลือกโดย Investor Jury ที่ประกอบไปด้วยนักการเงินชั้นนำและบริษัทลงทุนต่างๆ ส่วนคณะกรรมการที่ตัดสินหาผู้ชนะคือ นักลงทุนทั้งในฟินแลนด์และต่างประเทศ เช่น DFJ Dragon Fund, 01 Ventures และ Icebreaker VC เป็นต้น

     ในส่วนของ 3 ทีมที่ชนะในเวทีนี้ ได้แก่ Artisun จากเอสโตเนีย กับซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพในเรือนกระจก Cast Print บริษัทจากลัตเวียที่ผลิตอุปกรณ์รักษาอาการกระดูกหักที่มีน้ำหนักเบาและพรินต์สามมิติ และ Cotio จากฟินแลนด์ที่มาพร้อมบริการส่งสัมภาระที่ไม่ผ่านจุดตรวจในสนามบินกลับมายังฟินแลนด์

     ร่างกายต้องอึดด้วยถึงจะชนะ
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​ถอดสูตรความสำเร็จ A Grains Granola น้องใหม่เพื่อคนรักสุขภาพ

8 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ A Grains Granola ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

by SME Startup| 16 ตค. 2018

​เครื่องประดับ Mejuri ...คิวยาวแค่ไหนก็รอ

Mejuri แบรนด์เครื่องประดับออนไลน์ที่ลูกค้ายอมลงชื่อรอคิวเพื่อให้ได้มา

by SME Startup| 10 ตค. 2018

​Better moon café & Refill station คาเฟ่รักษ์โลก กลัวขยะเพิ่มมากกว่าขาดทุน!!!

จะเป็นยังไงเมื่อคาเฟ่อนุญาตให้ลูกค้านำอาหารจากร้านข้างเคียงมารับประทานในร้านได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องนำจานจากที่ร้านไปใส่เท่านั้น ห้ามใส่ถุงหรือกล่องมา..

by SME Startup| 03 ตค. 2018