อะไรนะ...Polar Bear Pitching พิทชิ่งในหลุมน้ำแข็ง!

by SME Startup 08 สค. 2018
Share:

 

      Polar Bear Pitching คือ เวทีพิทชิ่งในฟินแลนด์ที่ไม่จับเวลาในการพูด แต่ผู้เข้าร่วมพิทชิ่งต้องยืนพูดในทะเลบอลติกที่ระดับความลึกระดับเอว พร้อมทั้งต้องต่อสู้กับหิมะ น้ำแข็ง และอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส

     สำหรับ Polar Bear Pitching 2018 ที่เพิ่งจบไปเมื่อเร็วๆ นี้ มี Startup เข้าร่วม 30 ทีมจาก 8 ประเทศ ได้แก่ ฟินแลนด์ เอสโตเนีย ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ เวียดนาม รัสเซีย นอร์เวย์ และลัตเวีย โดย 6 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายถูกคัดเลือกโดย Investor Jury ที่ประกอบไปด้วยนักการเงินชั้นนำและบริษัทลงทุนต่างๆ ส่วนคณะกรรมการที่ตัดสินหาผู้ชนะคือ นักลงทุนทั้งในฟินแลนด์และต่างประเทศ เช่น DFJ Dragon Fund, 01 Ventures และ Icebreaker VC เป็นต้น

     ในส่วนของ 3 ทีมที่ชนะในเวทีนี้ ได้แก่ Artisun จากเอสโตเนีย กับซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพในเรือนกระจก Cast Print บริษัทจากลัตเวียที่ผลิตอุปกรณ์รักษาอาการกระดูกหักที่มีน้ำหนักเบาและพรินต์สามมิติ และ Cotio จากฟินแลนด์ที่มาพร้อมบริการส่งสัมภาระที่ไม่ผ่านจุดตรวจในสนามบินกลับมายังฟินแลนด์

     ร่างกายต้องอึดด้วยถึงจะชนะ
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​GREEN UP ตู้ต้นไม้ ซื้อจากตู้ คุยกับ Chatbot

ว้าว!! .. GREEN UP ตู้ต้นไม้ ที่ใช้ Chatbot คุยและขายต้นไม้ ซึ่งสร้างทั้งประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจ

by SME Startup| 11 ธค. 2018

​เดิน Pinkoi Market ส่องงานดีไซน์เพื่อนบ้าน

พาไปเดินดูงานดีไซน์หลายสัญชาติ ทั้งไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลีใต้ มาเลเซีย และจีน ที่ทั้งชิคๆ คูลๆ

by SME Startup| 04 ธค. 2018

​“Zero Waste Daniel” แบรนด์แฟชั่นจากเศษผ้า 100%

เบื้องหลังความสำเร็จของ แดเนียล ซิลเวอร์สไตน์ ผู้บุกเบิก Zero Waste Daniel แฟชั่นปลอดขยะที่ตัดเย็บจากเศษผ้า 100 เปอร์เซ็นต์ และเป็นงานทำมือทั้งหมด

by SME Startup| 26 พย. 2018