อะไรนะ...Polar Bear Pitching พิทชิ่งในหลุมน้ำแข็ง!

by SME Startup 08 สค. 2018
Share:

 

      Polar Bear Pitching คือ เวทีพิทชิ่งในฟินแลนด์ที่ไม่จับเวลาในการพูด แต่ผู้เข้าร่วมพิทชิ่งต้องยืนพูดในทะเลบอลติกที่ระดับความลึกระดับเอว พร้อมทั้งต้องต่อสู้กับหิมะ น้ำแข็ง และอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส

     สำหรับ Polar Bear Pitching 2018 ที่เพิ่งจบไปเมื่อเร็วๆ นี้ มี Startup เข้าร่วม 30 ทีมจาก 8 ประเทศ ได้แก่ ฟินแลนด์ เอสโตเนีย ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ เวียดนาม รัสเซีย นอร์เวย์ และลัตเวีย โดย 6 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายถูกคัดเลือกโดย Investor Jury ที่ประกอบไปด้วยนักการเงินชั้นนำและบริษัทลงทุนต่างๆ ส่วนคณะกรรมการที่ตัดสินหาผู้ชนะคือ นักลงทุนทั้งในฟินแลนด์และต่างประเทศ เช่น DFJ Dragon Fund, 01 Ventures และ Icebreaker VC เป็นต้น

     ในส่วนของ 3 ทีมที่ชนะในเวทีนี้ ได้แก่ Artisun จากเอสโตเนีย กับซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพในเรือนกระจก Cast Print บริษัทจากลัตเวียที่ผลิตอุปกรณ์รักษาอาการกระดูกหักที่มีน้ำหนักเบาและพรินต์สามมิติ และ Cotio จากฟินแลนด์ที่มาพร้อมบริการส่งสัมภาระที่ไม่ผ่านจุดตรวจในสนามบินกลับมายังฟินแลนด์

     ร่างกายต้องอึดด้วยถึงจะชนะ
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​Madison Robinson หยิบทะเลวาดลวดลายบนรองเท้าแตะ

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ FishFlops รองเท้าแตะที่สร้างสรรค์จากลวดลายของสัตว์ทะเล ของ Madison Robinson เริ่มต้นเมื่อเธออายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น! จนถึงวันนี..

by SME Startup| 17 สค. 2018

​Wax valley candle co. เทียนหอม Two in One จุดก็ได้ ทาก็ดี

ไอเดียในการทำเทียนหอมแฮนด์คราฟต์ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของวัตถุดิบ กลิ่น และแพ็กเกจจิ้ง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Wax Valley Candle Co.

by SME Startup| 15 สค. 2018

​NIA ชวนส่อง 3 นวัตกรรม ตอบโจทย์ซุปเปอร์มัมยุคดิจิทัล

ชวนส่อง 3 นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ยุคใหม่ นอกจากจะสบายกระเป๋าแล้ว ยังสร้างความสบายกาย – สบายใจอีกด้วย

by SME Startup| 10 สค. 2018