​รู้จักกับ Youth Startup Academy พร้อม 5 สตาร์ทอัพดาวเด่นเกาหลี

by SME Startup 02 สค. 2018
Share:

 
     ในเวลานี้วงการธุรกิจของเกาหลีก็ร้อนแรงไม่แพ้ประเทศอื่นในเอเชีย ซึ่ง อู ซู ลี ผู้อำนวยการ Youth Startup Academy Small & Medium Business Corporation ได้เผยในงานเสวนา สตาร์ทอัพฟอรัม : บทเรียนจากความสำเร็จของสตาร์ทอัพเกาหลี จัดโดย สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และองค์กรความร่วมมือเพื่อวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สาธารณรัฐเกาหลี ให้ฟังว่า คนเกาหลีส่วนใหญ่มองว่าการทำธุรกิจมีความเสี่ยงอย่างมากต่อการเจอกับความล้มเหลว ดังนั้น ทางเกาหลีจึงก่อตั้ง Youth Startup Academy หน่วยงานส่งเสริมนักธุรกิจรุ่นใหม่ของเกาหลี เพื่อผลิตนักธุรกิจรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพพร้อมแข่งขันในตลาดและสามารถยืนได้ด้วยตนเอง โดยหน่วยงานพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการทำธุรกิจ การทำการตลาด ตลอดจนช่วยเหลือเรื่องเทคโนโลยี และสนับสนุนเงินทุน ทั้งนี้ ทางหน่วยงานตั้งเป้าไว้ว่า ภายในครึ่งปีหลังจะผลิตนักธุรกิจรุ่นใหม่ประมาณ 1,000 คน และขยายสาขาเพิ่มจากเดิมที่มี 5 สาขาเป็น 12 สาขาทั่วประเทศเกาหลี

     ในส่วนของความสำเร็จของ Youth Startup Academy ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น ผลิตนักธุรกิจรุ่นใหม่ได้ 20,000 คน สร้างยอดขายสะสมได้กว่า 11,769 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยธุรกิจที่สร้างยอดขายได้มากที่สุด คือ ธุรกิจที่ผลิตสินค้ากลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์ สินค้าเกี่ยวกับฟินเทค สินค้าของใช้ในชีวิตประจำวัน และสินค้ากลุ่มเทคโนโลยี

     สำหรับ 5 ตัวอย่างสตาร์ทอัพเกาหลีที่ประสบความสำเร็จ ได้แก่ Monee แบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก สินค้าที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก คือ Milk Clip ที่ช่วยให้เด็กๆ ดื่มนมจากกล่องได้ง่ายขึ้น Cosmile แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและเซรั่มบำรุงขนตาที่ออกแบบแพ็กเก็ตจิ้งให้เหมือนหนังสือนิทาน พร้อมทั้งใช้กลยุทธ์การเล่าเรื่องราวของแบรนด์ในรูปแบบของนิทานมาสร้างยอดขาย Miradell พื้นสนามเด็กเล่นที่ลดการเกิดเสียงรบกวนและป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นขณะเด็กกำลังเล่น และ Cleangreen แบรนด์เครื่องสำอาง DIY ที่เมื่อนำผงเครื่องสำอางผสมกับน้ำก็จะได้เครื่องสำอางพร้อมใช้ทันที
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​Revive เปลี่ยนธุรกิจที่ทำเล่นๆ ให้เป็นจริง

Revive เสื้อคลุมกิโมโน ที่ต้องกลัวว่าใส่แล้วจะซ้ำกับใคร เพราะไม่เพียงออกแบบเองเท่านั้น หากยังผลิตแบบละแค่ 5-10 ตัวเท่านั้น

by SME Startup| 19 ตค. 2018

​ถอดสูตรความสำเร็จ A Grains Granola น้องใหม่เพื่อคนรักสุขภาพ

8 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ A Grains Granola ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

by SME Startup| 16 ตค. 2018

​เครื่องประดับ Mejuri ...คิวยาวแค่ไหนก็รอ

Mejuri แบรนด์เครื่องประดับออนไลน์ที่ลูกค้ายอมลงชื่อรอคิวเพื่อให้ได้มา

by SME Startup| 10 ตค. 2018