​ทำไมโฆษณาแอนิเมชั่น 6 วิ ถึงน่าสนใจ

by SME Startup 12 กค. 2018
Share:


     เป็นที่น่าสงสัยไม่น้อยว่า ทำไมช่วงนี้แบรนด์ต่างๆ จึงหันมาทำโฆษณาแอนิเมชั่นความยาว 6 วินาทีมากกว่าโฆษณาที่ใช้นักแสดง Adweek เว็บไซต์ข่าวสารแวดวงโฆษณา ได้ให้ความเห็นว่า งานแอนิเมชั่นช่วยให้เรื่องที่เข้าใจยากกลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย และสื่ออารมณ์ได้ค่อนข้างชัดเจนจึงเป็นที่ชื่นชอบของชาวออนไลน์ ส่วนความยาวแค่ 6 วินาทีช่วยให้คนดูจดจำเนื้อหาโฆษณาได้ดีกว่าโฆษณาที่มีความยาว 15 วินาทีหรือ 30 วินาที นี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้ประกอบการที่ต้องขมวดเรื่องที่ต้องการสื่อกับลูกค้าให้สั้น กระชับ และเข้าใจง่ายในเวลาที่จำกัด

     ตัวอย่างแบรนด์ที่ทำโฆษณาแอนิเมชั่นออกมาดึงลูกค้า เช่น KFC ซึ่ง Jason Kreher Creative Director แห่ง Wieden+Kennedy บริษัทโฆษณาที่อยู่เบื้องหลังงานโฆษณาของแบรนด์ใหญ่ๆ บอกว่า โฆษณาแอนิเมชั่นช่วยให้ลูกค้าเข้าใจเนื้อหาที่ซับซ้อนของ KFC มากขึ้น ร้านอาหารเม็กซิกัน Taco Bell หัวหน้าฝ่าย Brand Engagement ของแบรนด์อย่าง Tracee Larocca มองว่า ช่วยให้เนื้อหาของโฆษณามีความชัดเจนขึ้น และเชื่อมต่อแบรนด์กับลูกค้าได้ง่าย และถั่วกระป๋อง Heinz Beanz เอเยนซีที่ทำโฆษณาแอนิเมชั่นให้แบรนด์นี้บอกว่า แอนิเมชั่นช่วยให้โฆษณามีชีวิตชีวา และมีความน่ารัก

     ดูเหมือนนักแสดงจะถูกจ้างน้อยลงแล้วซิ
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​CHEW GREEN ผลไม้อบแห้งไม่เติมหวาน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

เชื่อว่าคนรักสุขภาพหลายคนชอบผลไม้อบแห้งที่มีรสหวานธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม ถ้าเช่นนั้น CHEW GREEN จะตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี

by SME Startup| 12 กย. 2018

​Sweetgreen สลัดบาร์ที่ขายไลฟ์สไตล์ให้คนรุ่นใหม่

ส่องเคล็ดลับความสำเร็จของ sweetgreen สลัดบาร์ภายใต้แนวคิดจากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร ที่มาไกลขยายไปถึง 77 สาขา ทั้งยังสามารถระดมทุนราว 130 ล้านดอลลาร์ฯ

by SME Startup| 11 กย. 2018

​สร้างแอพฯ เพิ่มลูกเล่นอิโมจิ ไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson

รู้จักไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson กับการทำ Audiots แอพฯ เพิ่มเสียงลงไปในตัวอิโมจิ

by SME Startup| 09 กย. 2018