​เปิดผลสำรวจเมื่อต้องคุยกับ Chat Bot โดนใจสุดๆเพราะคุยได้ 24 ชม.

by SME Startup 15 มิย. 2018
Share:
Text : Duckkiez_Oil
  
     ตอนนี้ Chat Bot เป็นเครื่องมือที่ผู้ประกอบการนิยมใช้ เพราะทำให้มีเวลาทำธุรกิจมากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องพะวงเรื่องการตอบแชทลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าจะทักมาตอนไหน Chat Bot ก็ตอบตลอด และยังช่วยลดการจ้างพนักงานตอบแชทได้อีกด้วย

     หลังจากหลายๆ แบรนด์หันมาใช้ Chat Bot คุยกับลูกค้า แน่นอนว่าต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ และนี่คือรายงานผลการประเมินความพึงพอใจในการคุยกับ Chat Bot จากผู้คนในสหรัฐฯ จำนวน 1,051 คน อายุระหว่าง 18-64 ปี โดยเป็นรายงานจาก Drift, SurveyMonkey Audience, Salesforce และ mycleve

     จากผลประเมินระบุ 64% ของผู้ตอบแบบประเมินชอบ Chat Bot เพราะตอบตลอด 24 ชั่วโมง 55% ชอบที่ Chat Bot ตอบกลับทันทีที่ถาม และตอบคำถามง่ายๆ ได้ดี และ 43% บอกว่าทำให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ที่ดี ทั้งนี้ Gen Y 33% ชอบที่ Chat Bot ตอบคำถามอย่างเป็นมิตร ขณะที่ Baby Boomers 38% ชอบที่ Chat Bot ตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

     เมื่อถามถึงความคาดหวังที่พวกเขามีต่อ Chat Bot สิ่งแรกคือ อยากให้แบรนด์พัฒนา Chat Bot ให้ตอบคำถามเร็วขึ้น โดยเฉพาะในช่วงภาวะฉุกเฉิน ถัดมาคือ แจ้งปัญหาหรือร้องเรียนผ่าน Chat Bot ได้ พร้อมทั้งอธิบายข้อมูลอย่างละเอียดและถูกต้อง
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​Mustard Sneakers ไม่ใช่แค่รองเท้า แต่คือไลฟ์สไตล์

Mustard Sneakers คือแบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยทีน ด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่มีดีที่รายละเอียดและขายความเป็นไลฟ์สไตล์ที่สามารถสัม..

by SME Startup| 07 พย. 2018

​Taft สตาร์ทอัพเล็กๆ แต่ผลิตรองเท้าหรูแบรนด์โปรดเซเลบ

รู้จัก Startup เล็กๆ ผู้ผลิต ”Taft” รองเท้าหรูแบรนด์โปรดของนักกีฬาและเซเลบ

by SME Startup| 01 พย. 2018

​Revive เปลี่ยนธุรกิจที่ทำเล่นๆ ให้เป็นจริง

Revive เสื้อคลุมกิโมโน ที่ต้องกลัวว่าใส่แล้วจะซ้ำกับใคร เพราะไม่เพียงออกแบบเองเท่านั้น หากยังผลิตแบบละแค่ 5-10 ตัวเท่านั้น

by SME Startup| 19 ตค. 2018