​เปิดผลสำรวจเมื่อต้องคุยกับ Chat Bot โดนใจสุดๆเพราะคุยได้ 24 ชม.

by SME Startup 15 มิย. 2018
Share:
Text : Duckkiez_Oil
  
     ตอนนี้ Chat Bot เป็นเครื่องมือที่ผู้ประกอบการนิยมใช้ เพราะทำให้มีเวลาทำธุรกิจมากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องพะวงเรื่องการตอบแชทลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าจะทักมาตอนไหน Chat Bot ก็ตอบตลอด และยังช่วยลดการจ้างพนักงานตอบแชทได้อีกด้วย

     หลังจากหลายๆ แบรนด์หันมาใช้ Chat Bot คุยกับลูกค้า แน่นอนว่าต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ และนี่คือรายงานผลการประเมินความพึงพอใจในการคุยกับ Chat Bot จากผู้คนในสหรัฐฯ จำนวน 1,051 คน อายุระหว่าง 18-64 ปี โดยเป็นรายงานจาก Drift, SurveyMonkey Audience, Salesforce และ mycleve

     จากผลประเมินระบุ 64% ของผู้ตอบแบบประเมินชอบ Chat Bot เพราะตอบตลอด 24 ชั่วโมง 55% ชอบที่ Chat Bot ตอบกลับทันทีที่ถาม และตอบคำถามง่ายๆ ได้ดี และ 43% บอกว่าทำให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ที่ดี ทั้งนี้ Gen Y 33% ชอบที่ Chat Bot ตอบคำถามอย่างเป็นมิตร ขณะที่ Baby Boomers 38% ชอบที่ Chat Bot ตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

     เมื่อถามถึงความคาดหวังที่พวกเขามีต่อ Chat Bot สิ่งแรกคือ อยากให้แบรนด์พัฒนา Chat Bot ให้ตอบคำถามเร็วขึ้น โดยเฉพาะในช่วงภาวะฉุกเฉิน ถัดมาคือ แจ้งปัญหาหรือร้องเรียนผ่าน Chat Bot ได้ พร้อมทั้งอธิบายข้อมูลอย่างละเอียดและถูกต้อง
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​จากรองเท้าแตะถึงเคสโทรศัพท์ ไอเดียทำเงินของ Jude Case

ด้วยความที่ชอบใส่รองเท้าแตะ อีกทั้งยังชอบเปลี่ยนเคสโทรศัพท์อยู่บ่อยๆ ลฎาภา ยิ้มละมัย จึงเกิดไอเดียเก๋ หยิบรองเท้าแตะพื้นสีขาว สายยางสีน้ำเงินมาเป็นแ..

by SME Startup| 18 กค. 2018

​นักศึกษาอเมริกา แปรหอพักเป็นร้านอาหาร 5 ดาว

หนทางไม่อับจน! เมื่อจิมมี่ หว่อง นักศึกษาอเมริกา แปรห้องพักสตูดิโอให้เป็นร้านอาหารแบบ fine dinning

by SME Startup| 16 กค. 2018

​Life Forest จานเซรามิกสไตล์วินเทจ ธุรกิจปั้นทำเงินของสาวรักศิลปะ

เปลี่ยนงานอดิเรกที่รักให้เป็นธุรกิจอย่างจริงจัง กับ Life Forest จานเซรามิกสไตล์วินเทจ ธุรกิจปั้นทำเงินของสาวรักศิลปะ

by SME Startup| 12 กค. 2018