​เปิดผลสำรวจเมื่อต้องคุยกับ Chat Bot โดนใจสุดๆเพราะคุยได้ 24 ชม.

by SME Startup 15 มิย. 2018
Share:
Text : Duckkiez_Oil
  
     ตอนนี้ Chat Bot เป็นเครื่องมือที่ผู้ประกอบการนิยมใช้ เพราะทำให้มีเวลาทำธุรกิจมากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องพะวงเรื่องการตอบแชทลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าจะทักมาตอนไหน Chat Bot ก็ตอบตลอด และยังช่วยลดการจ้างพนักงานตอบแชทได้อีกด้วย

     หลังจากหลายๆ แบรนด์หันมาใช้ Chat Bot คุยกับลูกค้า แน่นอนว่าต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ และนี่คือรายงานผลการประเมินความพึงพอใจในการคุยกับ Chat Bot จากผู้คนในสหรัฐฯ จำนวน 1,051 คน อายุระหว่าง 18-64 ปี โดยเป็นรายงานจาก Drift, SurveyMonkey Audience, Salesforce และ mycleve

     จากผลประเมินระบุ 64% ของผู้ตอบแบบประเมินชอบ Chat Bot เพราะตอบตลอด 24 ชั่วโมง 55% ชอบที่ Chat Bot ตอบกลับทันทีที่ถาม และตอบคำถามง่ายๆ ได้ดี และ 43% บอกว่าทำให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ที่ดี ทั้งนี้ Gen Y 33% ชอบที่ Chat Bot ตอบคำถามอย่างเป็นมิตร ขณะที่ Baby Boomers 38% ชอบที่ Chat Bot ตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

     เมื่อถามถึงความคาดหวังที่พวกเขามีต่อ Chat Bot สิ่งแรกคือ อยากให้แบรนด์พัฒนา Chat Bot ให้ตอบคำถามเร็วขึ้น โดยเฉพาะในช่วงภาวะฉุกเฉิน ถัดมาคือ แจ้งปัญหาหรือร้องเรียนผ่าน Chat Bot ได้ พร้อมทั้งอธิบายข้อมูลอย่างละเอียดและถูกต้อง
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​CHEW GREEN ผลไม้อบแห้งไม่เติมหวาน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

เชื่อว่าคนรักสุขภาพหลายคนชอบผลไม้อบแห้งที่มีรสหวานธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม ถ้าเช่นนั้น CHEW GREEN จะตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี

by SME Startup| 12 กย. 2018

​Sweetgreen สลัดบาร์ที่ขายไลฟ์สไตล์ให้คนรุ่นใหม่

ส่องเคล็ดลับความสำเร็จของ sweetgreen สลัดบาร์ภายใต้แนวคิดจากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร ที่มาไกลขยายไปถึง 77 สาขา ทั้งยังสามารถระดมทุนราว 130 ล้านดอลลาร์ฯ

by SME Startup| 11 กย. 2018

​สร้างแอพฯ เพิ่มลูกเล่นอิโมจิ ไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson

รู้จักไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson กับการทำ Audiots แอพฯ เพิ่มเสียงลงไปในตัวอิโมจิ

by SME Startup| 09 กย. 2018