ลาก่อน 3 สิ่งที่ (อาจ) ตายจากปี 2561

by SME Startup 15 เมย. 2018
Share:


     ล่าสุด Pcmag เว็บไซต์ข่าวสารด้านเทคโนโลยี ได้เผยแพร่บทความ 3 สิ่งที่มีแนวโน้ม (อาจ) ตายไปจากปี พ.ศ.2561 ซึ่งสิ่งแรกที่ถูกระบุในบทความ คือ Amazon ไม่ใช่แหล่งช้อปปิงออนไลน์ยอดฮิตอีกต่อไป เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา Amazon มีปัญหาด้านการจัดส่งสินค้าทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจและหันไปช้อปปิงออนไลน์ช่องทางอื่นแทน

     ถัดมาคือ Skype for Business ถูกแทนที่ด้วยการวิดีโอคอลผ่าน Microsoft Teams เพราะใช้งานง่ายกว่า และ Microsoft จะยกเลิกแอพพลิเคชัน เตือนความจำ Wunderlist ด้วยมองว่าเป็นแอพฯ ที่มีประสิทธิภาพต่ำ มีความล้าสมัย

     สุดท้ายคือ Snapchat เนื่องจากในปีที่ผ่านมา แอพฯ ดังกล่าวขาดทุนอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียงเท่านี้ ฟีเจอร์ Stories คอนเทนต์หายภายใน 24 ชั่วโมงที่ Snapchat ทำออกมาเจ้าแรกยังได้รับความนิยมน้อยกว่า Facebook Messenger Day และ Instagram Stories ทั้งที่ทั้งสองทำออกมาทีหลัง

     แต่ถ้าทั้งสามปรับตัวทัน อาจไม่ตายก็ได้www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​befor.tart ทาร์ตรสชาติหนังเรื่องโปรด

befor.tart ทาร์ตที่มีหน้าตาและรสชาติแทนหนังเรื่องโปรด กลยุทธ์การตลาดที่ใช้พลังไอเดียและความคิดสร้างสรรค์มากกว่ากำลังเงิน

by SME Startup| 11 มิย. 2018

​Jeremiah Jones นักสร้างแรงบันดาลใจวัยทีน

ด้วยวัยเพียง 17 ปี Jeremiah Jones เป็นทั้งผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ นักพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อเป็นกระบอกเสียงกระตุ้นให้คนวัยเดียวกันไม่กลัวท..

by SME Startup| 08 มิย. 2018

​Isabella Rose Taylor ดีไซเนอร์รุ่นจิ๋ว บุกรันเวย์

ดีไซเนอร์รุ่นจิ๋ว Isabella Rose Taylor เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าและดีไซเนอร์อายุน้อยที่สุดที่ทุกวันนี้คนในวงการแฟชั่นไม่มีใครไม่รู้จักเธอ

by SME Startup| 06 มิย. 2018