ลาก่อน 3 สิ่งที่ (อาจ) ตายจากปี 2561

by SME Startup 15 เมย. 2018
Share:


     ล่าสุด Pcmag เว็บไซต์ข่าวสารด้านเทคโนโลยี ได้เผยแพร่บทความ 3 สิ่งที่มีแนวโน้ม (อาจ) ตายไปจากปี พ.ศ.2561 ซึ่งสิ่งแรกที่ถูกระบุในบทความ คือ Amazon ไม่ใช่แหล่งช้อปปิงออนไลน์ยอดฮิตอีกต่อไป เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา Amazon มีปัญหาด้านการจัดส่งสินค้าทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจและหันไปช้อปปิงออนไลน์ช่องทางอื่นแทน

     ถัดมาคือ Skype for Business ถูกแทนที่ด้วยการวิดีโอคอลผ่าน Microsoft Teams เพราะใช้งานง่ายกว่า และ Microsoft จะยกเลิกแอพพลิเคชัน เตือนความจำ Wunderlist ด้วยมองว่าเป็นแอพฯ ที่มีประสิทธิภาพต่ำ มีความล้าสมัย

     สุดท้ายคือ Snapchat เนื่องจากในปีที่ผ่านมา แอพฯ ดังกล่าวขาดทุนอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียงเท่านี้ ฟีเจอร์ Stories คอนเทนต์หายภายใน 24 ชั่วโมงที่ Snapchat ทำออกมาเจ้าแรกยังได้รับความนิยมน้อยกว่า Facebook Messenger Day และ Instagram Stories ทั้งที่ทั้งสองทำออกมาทีหลัง

     แต่ถ้าทั้งสามปรับตัวทัน อาจไม่ตายก็ได้www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​Madison Robinson หยิบทะเลวาดลวดลายบนรองเท้าแตะ

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ FishFlops รองเท้าแตะที่สร้างสรรค์จากลวดลายของสัตว์ทะเล ของ Madison Robinson เริ่มต้นเมื่อเธออายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น! จนถึงวันนี..

by SME Startup| 17 สค. 2018

​Wax valley candle co. เทียนหอม Two in One จุดก็ได้ ทาก็ดี

ไอเดียในการทำเทียนหอมแฮนด์คราฟต์ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของวัตถุดิบ กลิ่น และแพ็กเกจจิ้ง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Wax Valley Candle Co.

by SME Startup| 15 สค. 2018

​NIA ชวนส่อง 3 นวัตกรรม ตอบโจทย์ซุปเปอร์มัมยุคดิจิทัล

ชวนส่อง 3 นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ยุคใหม่ นอกจากจะสบายกระเป๋าแล้ว ยังสร้างความสบายกาย – สบายใจอีกด้วย

by SME Startup| 10 สค. 2018