ช้อปปิ้งออนไลน์แซงออฟไลน์แล้วจริงหรือ?

by SME Startup 29 มีค. 2018
Share:     เห็นทีการช้อปปิงออนไลน์จะมาแรงจนฉุดไม่อยู่ เพราะล่าสุด Wolf Street เว็บไซต์ข่าวสารแวดวงธุรกิจ เผยข้อมูลว่า ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2560  ยอดขายอี-คอมเมิร์ซเพิ่มขึ้น 15.5 เปอร์เซ็นต์ และมีส่วนแบ่งทางการตลาด 9.1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 8.2 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ยอดขายของร้านออฟไลน์เพิ่มขึ้นเพียง 3.1 เปอร์เซ็นต์ และโดนตลาดอี-คอมเมิร์ซแย่งยอดขายไปกว่า 565 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

     ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ ร้านของเล่นและห้างสรรพสินค้า ซึ่งจากตัวเลขระบุว่า ยอดขายของร้านของเล่น 31 เปอร์เซ็นต์เข้าไปอยู่ในอี-คอมเมิร์ซ ส่วนยอดขายของห้างสรรพสินค้าลดลง 35 เปอร์เซ็นต์ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่สั่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านเว็บไซต์ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ยอดขายอี-คอมเมิร์ซจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ได้การันตีว่ายอดขายจะเพิ่มสูงเช่นนี้ไปตลอด เพราะหากแบรนด์ให้บริการไม่ดี สินค้าไม่มีคุณภาพ หรือไม่ซื่อสัตย์ ลูกค้าก็อาจเปลี่ยนใจกลับมาช้อปปิงร้านออฟไลน์

     อย่าเผลอทำไม่ดีกับลูกค้าออนไลน์!
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เรเชล ดีรอรี กับยุทธการปั้น Fast Food ให้เป็น Super Food

เปิดยุทธการ Fast Food ให้เป็น Super Food ของ Daily Harvest ที่ทำให้กลายเป็นธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด

by SME Startup| 18 เมย. 2018

​EVERYTHING EST OK เสื้อผ้าของสาว Seasonless ไม่ต้องตามเทรนด์ ก็ขายได้

ใครว่าแฟชั่นต้องตามเทรนด์! นันทพัทธ์ พนิตวรนันท์ ไม่คิดเช่นนั้นเพราะ EVERYTHING EST OK เสื้อผ้าของสาว Seasonless ไม่ต้องตามเทรนด์ กลับขายได้ขายดี

by SME Startup| 12 เมย. 2018

​เรื่องเล่าจากผืนป่า ไอเดียสร้างเงินแสนจาก UNMELT

UNMELT หยิบสัตว์ป่ามาทำกระเป๋า ความลงตัวระหว่างความชอบและสิ่งที่สามารถสร้างรายได้ ของกรณิสา มงคลพรอุดม

by SME Startup| 05 เมย. 2018