ช้อปปิ้งออนไลน์แซงออฟไลน์แล้วจริงหรือ?

by SME Startup 29 มีค. 2018
Share:     เห็นทีการช้อปปิงออนไลน์จะมาแรงจนฉุดไม่อยู่ เพราะล่าสุด Wolf Street เว็บไซต์ข่าวสารแวดวงธุรกิจ เผยข้อมูลว่า ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2560  ยอดขายอี-คอมเมิร์ซเพิ่มขึ้น 15.5 เปอร์เซ็นต์ และมีส่วนแบ่งทางการตลาด 9.1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 8.2 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ยอดขายของร้านออฟไลน์เพิ่มขึ้นเพียง 3.1 เปอร์เซ็นต์ และโดนตลาดอี-คอมเมิร์ซแย่งยอดขายไปกว่า 565 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

     ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ ร้านของเล่นและห้างสรรพสินค้า ซึ่งจากตัวเลขระบุว่า ยอดขายของร้านของเล่น 31 เปอร์เซ็นต์เข้าไปอยู่ในอี-คอมเมิร์ซ ส่วนยอดขายของห้างสรรพสินค้าลดลง 35 เปอร์เซ็นต์ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่สั่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านเว็บไซต์ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ยอดขายอี-คอมเมิร์ซจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ได้การันตีว่ายอดขายจะเพิ่มสูงเช่นนี้ไปตลอด เพราะหากแบรนด์ให้บริการไม่ดี สินค้าไม่มีคุณภาพ หรือไม่ซื่อสัตย์ ลูกค้าก็อาจเปลี่ยนใจกลับมาช้อปปิงร้านออฟไลน์

     อย่าเผลอทำไม่ดีกับลูกค้าออนไลน์!
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​จากรองเท้าแตะถึงเคสโทรศัพท์ ไอเดียทำเงินของ Jude Case

ด้วยความที่ชอบใส่รองเท้าแตะ อีกทั้งยังชอบเปลี่ยนเคสโทรศัพท์อยู่บ่อยๆ ลฎาภา ยิ้มละมัย จึงเกิดไอเดียเก๋ หยิบรองเท้าแตะพื้นสีขาว สายยางสีน้ำเงินมาเป็นแ..

by SME Startup| 18 กค. 2018

​นักศึกษาอเมริกา แปรหอพักเป็นร้านอาหาร 5 ดาว

หนทางไม่อับจน! เมื่อจิมมี่ หว่อง นักศึกษาอเมริกา แปรห้องพักสตูดิโอให้เป็นร้านอาหารแบบ fine dinning

by SME Startup| 16 กค. 2018

​Life Forest จานเซรามิกสไตล์วินเทจ ธุรกิจปั้นทำเงินของสาวรักศิลปะ

เปลี่ยนงานอดิเรกที่รักให้เป็นธุรกิจอย่างจริงจัง กับ Life Forest จานเซรามิกสไตล์วินเทจ ธุรกิจปั้นทำเงินของสาวรักศิลปะ

by SME Startup| 12 กค. 2018