ช้อปปิ้งออนไลน์แซงออฟไลน์แล้วจริงหรือ?

by SME Startup 29 มีค. 2018
Share:     เห็นทีการช้อปปิงออนไลน์จะมาแรงจนฉุดไม่อยู่ เพราะล่าสุด Wolf Street เว็บไซต์ข่าวสารแวดวงธุรกิจ เผยข้อมูลว่า ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2560  ยอดขายอี-คอมเมิร์ซเพิ่มขึ้น 15.5 เปอร์เซ็นต์ และมีส่วนแบ่งทางการตลาด 9.1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 8.2 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ยอดขายของร้านออฟไลน์เพิ่มขึ้นเพียง 3.1 เปอร์เซ็นต์ และโดนตลาดอี-คอมเมิร์ซแย่งยอดขายไปกว่า 565 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

     ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ ร้านของเล่นและห้างสรรพสินค้า ซึ่งจากตัวเลขระบุว่า ยอดขายของร้านของเล่น 31 เปอร์เซ็นต์เข้าไปอยู่ในอี-คอมเมิร์ซ ส่วนยอดขายของห้างสรรพสินค้าลดลง 35 เปอร์เซ็นต์ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่สั่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านเว็บไซต์ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ยอดขายอี-คอมเมิร์ซจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ได้การันตีว่ายอดขายจะเพิ่มสูงเช่นนี้ไปตลอด เพราะหากแบรนด์ให้บริการไม่ดี สินค้าไม่มีคุณภาพ หรือไม่ซื่อสัตย์ ลูกค้าก็อาจเปลี่ยนใจกลับมาช้อปปิงร้านออฟไลน์

     อย่าเผลอทำไม่ดีกับลูกค้าออนไลน์!
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​CHEW GREEN ผลไม้อบแห้งไม่เติมหวาน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

เชื่อว่าคนรักสุขภาพหลายคนชอบผลไม้อบแห้งที่มีรสหวานธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม ถ้าเช่นนั้น CHEW GREEN จะตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี

by SME Startup| 12 กย. 2018

​Sweetgreen สลัดบาร์ที่ขายไลฟ์สไตล์ให้คนรุ่นใหม่

ส่องเคล็ดลับความสำเร็จของ sweetgreen สลัดบาร์ภายใต้แนวคิดจากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร ที่มาไกลขยายไปถึง 77 สาขา ทั้งยังสามารถระดมทุนราว 130 ล้านดอลลาร์ฯ

by SME Startup| 11 กย. 2018

​สร้างแอพฯ เพิ่มลูกเล่นอิโมจิ ไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson

รู้จักไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson กับการทำ Audiots แอพฯ เพิ่มเสียงลงไปในตัวอิโมจิ

by SME Startup| 09 กย. 2018