ทำไมแบรนด์พังเพราะโซเชียล

by SME Startup 22 มีค. 2018
Share:     เตือนกันก็หลายทีว่าผู้ประกอบการต้องมีสติทุกครั้งที่โพสต์โซเชียลมีเดีย เพราะพลังโซเชียลฯ ทำให้แบรนด์พังไม่เป็นท่าได้ในเวลาชั่วข้ามคืน

     ตัวอย่างแบรนด์ดังที่พังเพราะโซเชียลฯ ในปี พ.ศ.2560 เช่น Vera Bradley แบรนด์สินค้าแฟชั่นที่จัดแคมเปญการตลาดมุ่งเน้นไปยังลูกค้าสาว และมีการใช้แฮชแท็กในแคมเปญว่า #itsgoodtobeagirl สาวๆ หลายคนจึงรู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากผู้หญิงไม่ได้ดูดีเพราะใช้สินค้าของแบรนด์เพียงอย่างเดียว

     ขณะที่ DC Comics กับการ์ตูนที่โพสต์ลงในโซเชียลฯ ซึ่งเมื่อแปลบทสนทนาในการ์ตูนเป็นภาษาอูรดูแล้วความหมายเป็นแง่ลบส่งผลให้ชาวปากีสถานไม่พอใจ เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความไม่รู้จริงของแบรนด์ และโฆษณาของแบรนด์โลชั่นแบรนด์หนึ่งที่เนื้อหาสื่อถึงคนผิวขาวจะประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าคนผิวสี โฆษณาชิ้นนี้ถูกโจมตีอย่างหนักเพราะเป็นเหมือนการเหยียดสีผิว
           
     
จะโพสต์อะไรก็คิดให้ดีก่อน
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​CHEW GREEN ผลไม้อบแห้งไม่เติมหวาน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

เชื่อว่าคนรักสุขภาพหลายคนชอบผลไม้อบแห้งที่มีรสหวานธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม ถ้าเช่นนั้น CHEW GREEN จะตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี

by SME Startup| 12 กย. 2018

​Sweetgreen สลัดบาร์ที่ขายไลฟ์สไตล์ให้คนรุ่นใหม่

ส่องเคล็ดลับความสำเร็จของ sweetgreen สลัดบาร์ภายใต้แนวคิดจากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร ที่มาไกลขยายไปถึง 77 สาขา ทั้งยังสามารถระดมทุนราว 130 ล้านดอลลาร์ฯ

by SME Startup| 11 กย. 2018

​สร้างแอพฯ เพิ่มลูกเล่นอิโมจิ ไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson

รู้จักไอเดียสุดมันส์ของ Mercer Henderson กับการทำ Audiots แอพฯ เพิ่มเสียงลงไปในตัวอิโมจิ

by SME Startup| 09 กย. 2018