ทำไมแบรนด์พังเพราะโซเชียล

by SME Startup 22 มีค. 2018
Share:     เตือนกันก็หลายทีว่าผู้ประกอบการต้องมีสติทุกครั้งที่โพสต์โซเชียลมีเดีย เพราะพลังโซเชียลฯ ทำให้แบรนด์พังไม่เป็นท่าได้ในเวลาชั่วข้ามคืน

     ตัวอย่างแบรนด์ดังที่พังเพราะโซเชียลฯ ในปี พ.ศ.2560 เช่น Vera Bradley แบรนด์สินค้าแฟชั่นที่จัดแคมเปญการตลาดมุ่งเน้นไปยังลูกค้าสาว และมีการใช้แฮชแท็กในแคมเปญว่า #itsgoodtobeagirl สาวๆ หลายคนจึงรู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากผู้หญิงไม่ได้ดูดีเพราะใช้สินค้าของแบรนด์เพียงอย่างเดียว

     ขณะที่ DC Comics กับการ์ตูนที่โพสต์ลงในโซเชียลฯ ซึ่งเมื่อแปลบทสนทนาในการ์ตูนเป็นภาษาอูรดูแล้วความหมายเป็นแง่ลบส่งผลให้ชาวปากีสถานไม่พอใจ เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความไม่รู้จริงของแบรนด์ และโฆษณาของแบรนด์โลชั่นแบรนด์หนึ่งที่เนื้อหาสื่อถึงคนผิวขาวจะประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าคนผิวสี โฆษณาชิ้นนี้ถูกโจมตีอย่างหนักเพราะเป็นเหมือนการเหยียดสีผิว
           
     
จะโพสต์อะไรก็คิดให้ดีก่อน
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​Mustard Sneakers ไม่ใช่แค่รองเท้า แต่คือไลฟ์สไตล์

Mustard Sneakers คือแบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยทีน ด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่มีดีที่รายละเอียดและขายความเป็นไลฟ์สไตล์ที่สามารถสัม..

by SME Startup| 07 พย. 2018

​Taft สตาร์ทอัพเล็กๆ แต่ผลิตรองเท้าหรูแบรนด์โปรดเซเลบ

รู้จัก Startup เล็กๆ ผู้ผลิต ”Taft” รองเท้าหรูแบรนด์โปรดของนักกีฬาและเซเลบ

by SME Startup| 01 พย. 2018

​Revive เปลี่ยนธุรกิจที่ทำเล่นๆ ให้เป็นจริง

Revive เสื้อคลุมกิโมโน ที่ต้องกลัวว่าใส่แล้วจะซ้ำกับใคร เพราะไม่เพียงออกแบบเองเท่านั้น หากยังผลิตแบบละแค่ 5-10 ตัวเท่านั้น

by SME Startup| 19 ตค. 2018