บ.อินเตอร์เน็ต ลงทุนใน Startup เงินสกุลดิจิทัล 1 ล้านดอลลาร์ฯ

by SME Startup 07 กพ. 2018
Share: 
     ในขณะที่กระแสเงินสกุลดิจิทัล หรือ Cryptocurrency รวมทั้งการระดมเงินทุนดิจิทัล (initial coin offering) กำลังเป็นประเด็นใหญ่ของบ้านเราว่าธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) จะมีการกำกับดูแลและควบคุมอย่างไร ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างมาเลเซียและสิงคโปร์ต่างก็ก้าวเดินไปข้างหน้า

     ล่าสุดบริษัทแฟทฟิช อินเตอร์เน็ต กรุ๊ป ประเทศออสเตรเลียประกาศลงนามสัญญาการลงทุนจำนวน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ กับบริษัท เอพีเอซี ไมน์นิ่ง คอร์ป บริษัท Startup ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งตั้งขึ้นเพื่อลงทุนและดำเนินกิจการให้บริการคอมพิวติ้งขนาดใหญ่ในเอเซียเพื่อการทำธุรกิจขุดเงินสกุลดิจิทัล หรือ Cryptocurrency โดยเฉพาะ

     ทั้งนี้การขุดเงินดิจิทัลคือกระบวนการใช้พลังงานคอมพิวเตอร์คำนวณคำตอบความซับซ้อนทางคณิตศาสตร์ซึ่งทำให้ธุรกรรมเงินสกุลดิจิทัลบนเครือข่ายบล็อกเชนถูกต้องแม่นยำ โดยจะได้ค่าดำเนินธุรกรรมและรางวัลเหรียญจากเครือข่ายบล็อกเชน

     บริษัทเอพีเอซี ไมน์นิ่ง จะติดตั้งฟาร์มคอมพิวติ้งแห่งแรกในมาเลเซียเพื่อใช้ประโยชน์จากค่าบริการไฟฟ้าที่ต่ำซึ่งเป็นสิทธิพิเศษสำหรับอุตสาหกรรม โดยบริษัทจะใช้ยุทธศาสตร์เชิงบวกที่เหรียญดิจิทัลเป็นที่นิยมและมีการแลกเปลี่ยนซื้อขายระหว่างประเทศ เช่นบิ ตคอยน์ บิตคอยน์แคช อีเธอเรียม ไลท์คอยน์ ซีแคช และโมเนโร

     ธุรกิจของบริษัทเอพีเอซี ไมน์นิ่งประกอบด้วยโมเดลธุรกิจการขุดเงินสกุลดิจิทัลที่หลากหลาย โดยบริษัทมีแผนที่จะดำเนินการดังนี้
 
     1. ลงทุนและบริหารระบบคอมพิวติ้งเพื่อการขุดเงินดิจิทัล โดยได้รายได้จากเหรียญดิจิทัลและการคิดค่าบริการจากการทำธุรกรรม

     2. ให้เช่าและบริหารระบบคอมพิวเตอร์แก่นักลงทุนทั่วไปและนักลงทุนสถาบันที่ต้องการลงทุนและขุดเหรียญดิจิทัล

     3. ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกคอมพิวเตอร์ระบบคลาวน์ ในการขุดเงินดิจิทัลผ่านอินเทอร์เน็ตหรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า คลาวน์ ไมน์นิ่ง

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
 
 
 
Share:
bc center แนวนอน

Related Articles

​2 สาวโว้กเปิด อี-บูติก โกยเงินคุณแม่แคร์แฟชั่น

สองสาวโว้กสร้างเว็บไซต์รวมแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก เอาใจคุณแม่ที่อยากให้ลูกๆ เป็นแฟชั่นนิสต้า

by SME Startup| 23 พค. 2018

​BY TILA แปลงโฉมม่อฮ่อมเป็นกระเป๋าคลัทช์สุดคูล

ทำความรู้จัก By Tila แบรนด์สินค้าจากผ้าม่อฮ่อมที่เก๋ชิคไม่แพ้ใคร

by SME Startup| 22 พค. 2018

​Brandon Boynton สร้าง BullyBox แอพฯ ตอบโต้ความรุนแรงอย่างสันติ

เมื่อความรุนแรงไม่ใช่หนทางเดียวในการตอบโต้ นักธุรกิจวัยทีนอย่าง Brandon Boynton เลือกที่จะหยิบเอาความเจ็บปวดนั้นมาสร้างเป็นโอกาส ด้วยการพัฒนา BullyB..

by SME Startup| 18 พค. 2018