Uber สิงคโปร์ท้าชนคู่แข่ง ปรับราคาถูกกว่า Grab 10%

by SME Startup 07 กพ. 2018
Share:
 
 


     ในขณะที่บริการรถแท็กซี่ผ่านแอพฯ ในเมืองไทยกำลังเป็นที่นิยม การแข่งขันอย่างเข้มข้นก็เริ่มเกิดขึ้นกับเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์ เมื่อ Uber ประกาศลดราคาบริการ UberFlash ทำให้ค่าบริการถูกกว่าบริการแท็กซี่ทั่วไปถึง 10 เปอร์เซ็นต์

     โดยบริการใหม่นี้ได้รวมรถยนต์จากบริการ UberX และแท็กซี ComforDelGro ด้วย นอกจากนี้ยังจะลดเวลาการรอเรียกรถ และทำให้ผู้ใช้บริการไปถึงที่หมายรวดเร็วขึ้น

     ทั้งนี้ การเปิดตัว UberFlash เกิดขึ้นหนึ่งเดือนหลังจากที่ Uber และแท็กซี ComforDelGro ประกาศความร่วมมือผ่านเงินทุน 642 ล้านเหรียญสิงคโปร์ และผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมาธิการสิงคโปร์แล้ว

     บริการดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะทำให้มีความยืดหยุ่นการของราคาดีขึ้น กล่าวคือผู้โดยสารจะเห็นค่าบริการเพิ่มขึ้นเมื่อความต้องการการใช้บริการ ณ ขณะนั้นสูงขึ้น แต่ค่าบริการจะแสดงทันทีก่อนที่จะทำการจองแท็กซี่ ซึ่งโดยรวมแล้วค่าบริการจะถูกกว่า UberX โดยประมาณ 5-10 เปอร์เซ็นต์ และเมื่อเปรียบเทียบค่าบริการ JustGrab ของคู่แข่งอย่าง Grab ซึ่งกำหนดรูปแบบราคาแบบยืดหยุ่นขึ้นอยู่กับปัจจัยเช่นช่วงเวลาเดินทาง ระยะทาง และดีมานด์ซัพพลายของ ณ เวลานั้นๆ  ในระดับตั้งแต่ 4-100 เหรียญสิงคโปร์ ผ่านผู้ให้บริการรถแท็กซี่ในประเทศ 5 ราย ได้แก่ Trans-Cab, SMRT Taxis, Prime Taxi, Premier Taxis and HDT Singapore Taxi ก็ถูกกว่าเช่นเดียวกัน

     วอเรน เต็ง ผู้จัดการทั่วไปบริษัทอูเบอร์ สิงคโปร์กล่าวว่า ภายใต้ความร่วมมือของพันธมิตร Uber จะได้รับส่วนแบ่ง 10 เปอร์เซ็นต์จากการจองรถผ่านแท็กซี ComforDelGro ซึ่งน้อยกว่าค่าคอมมิชชั่นที่ Uber เคยได้รับจากคนขับแท็กซี่ Uber ขณะที่ บรู้คส์ เอ็นวิสเซิล หัวหน้าฝ่ายธุรกิจบริษัทอูเบอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า ยังมีบริการอื่นๆ อีกที่ Uber จะร่วมมือกับแท็กซี่ ComforDelGro ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถแท็กซี่รายใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์อีกมนอนาคต   

     เมื่อปีที่ผ่านมา บริการแท็กซี่ของ ComforDelGro หดตัวลงอย่างมาก ด้วยเพราะการแข่งขันจากผู้ให้บริการรถยนต์ส่วนบุคคล โดยบริษัทมีรถแท็กซี่ภายใต้ Comfort และ CityCab รวม 13,695 คันเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ลดลงถึง 2,800 คันจากเดือนมกราคมในปีเดียวกัน

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
 
Share:

Related Articles

​FAMEBARBER เปลี่ยนรถโรงเรียนเป็นร้านตัดผมสุดหรู

ร้านตัดผมสมัยนี้ชอบซ่อนตัวในที่ที่คิดไม่ถึง Famebarber ร้านตัดผมสุภาพบุรุษร้านนี้ก๋็เช่นกันที่ตั้งอยู่ในรถโรงเรียนสีเหลืองสด

by SME Startup| 22 กพ. 2018

​Wheelys Café เชนคาเฟ่สามล้อที่หมุนไปทั่วโลก

เพราะอะไร Wheelys Cafe เชนร้านคาเฟ่ขนาดจิ๋ว จึงใช้เวลาเพียง 3 ปีขยายธุรกิจไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก มีผู้ซื้อแฟรนไชส์กว่า 600 ราย!!

by SME Startup| 19 กพ. 2018

​Homu ที่นี่สอนศิลปะการทำขนมญี่ปุ่น

ด้วยความรักในการทำขนมญี่ปุ่น จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ หญิง-เปมิกา ธนล้ำเลิศกุล บินไปเรียนการทำขนมเนริคริ ซึ่งเป็นขนมที่ใช้ Wagashi Wood ถึงประเทศญี..

by SME Startup| 16 กพ. 2018