​LINE FINANCE ส่งฟีเจอร์ใหม่ช่วยคำนวณภาษี-วางแผนลงทุน

by SME Startup 21 ธค. 2017
Share:

 
     หลังจากให้บริการในประเทศไทยมานานครบ 1 ปี LINE FINANCE ผู้ช่วยด้านการเงิน การลงทุนในรูปแบบของออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ใน LINE พร้อมขยายขอบเขตบริการให้ครอบคลุมและเข้าถึงกระแสพฤติกรรมของผู้บริโภคมากขึ้น ด้วยการเปิดให้บริการฟีเจอร์คำนวณภาษีและฟีเจอร์วางแผนลงทุนในกองทุน

     โดยการเปิดตัวสองฟีเจอร์ใหม่ในครั้งนี้ LINE FINANCE ได้ร่วมมือกับสองพันธมิตรใหม่อย่าง iTAX บริษัทฟินเทคที่เชี่ยวชาญทางด้านภาษีในเมืองไทย พัฒนาฟีเจอร์คำนวณภาษี และ WealthMagik ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนชั้นนำของเมืองไทย พัฒนาฟีเจอร์วางแผนลงทุนในกองทุน โดยมีจุดประสงค์หลักคือมุ่งเสริมความรู้ ความเข้าใจในเรื่องภาษีและการวางแผนการลงทุนให้กับคนไทยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการจัดการด้านการเงินดังกล่าวล้วนเป็นเรื่องสำคัญที่คนไทยอีกจำนวนมากยังไม่สามารถเข้าถึงหรือยังไม่ได้ดำเนินการอย่างถูกต้องชัดเจน

     ปัจจุบัน ประชากรประเทศไทยยังมองเรื่องของการเงินเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ซับซ้อน ยากแก่การเข้าถึง จากสถิติฯ พบว่า ในจำนวนประชากรทั้งหมด 66 ล้านคนในประเทศไทย มีคนวัยทำงานอยู่ประมาณ 40 ล้านคน โดยมีประชากรที่ยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประมาณ 10 ล้านคน แต่มีผู้เสียภาษีจริงอยู่เพียงไม่ถึงครึ่งหนึ่งคือประมาณ 4  ล้านคนเท่านั้น และในจำนวนประชากรวัยทำงาน 40 ล้านคน มีเพียง 38% เท่านั้นที่อยู่ในระบบการออมเพื่อการเกษียณ และมีการสร้างบัญชีกองทุนอยู่ทั้งหมดเพียง 8.5 ล้านบัญชีเท่านั้น ทั้งที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้วตั้งแต่ปี 2548 และมีแนวโน้มว่าจะเข้าสู่สังคมสูงอายุโดยสมบูรณ์ในเร็วๆ นี้ แสดงให้เห็นว่า แม้ว่าเรื่องการเสียภาษีและการออม การลงทุนเป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็ยังมีประชากรไทยอีกมากที่ยังคงขาดความรู้ ความเข้าใจในสองด้านนี้ LINE FINANCE จึงพร้อมเป็นผู้ช่วยที่จะช่วยเติมเต็ม ส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจในเรื่องภาษีและการวางแผนการลงทุนให้กับคนไทยมากยิ่งขึ้น
 
     สำหรับฟีเจอร์คำนวณภาษี ที่ LINE FINANCE ได้ร่วมพัฒนากับ iTAX นั้น ผู้ใช้สามารถเข้าคำนวณภาษีของตนเองได้ง่ายๆ ผ่าน LINE FINANCE เพียงเลือกตอบข้อมูลส่วนตัว กรอกเงินเดือนของคุณลงไป ก็สามารถประเมินการวางแผนภาษีเบื้องต้นได้ทันที มีแผนภาพสรุปให้ชัดเจน เข้าใจง่าย อีกทั้ง ยังรองรับค่าลดหย่อนภาษีได้ครบทุกรายการตามกฎหมายปัจจุบัน เช่น ลดหย่อนภาษีจากโครงการช้อปช่วยชาติ เป็นต้น (สามารถคำนวณเพื่อวางแผนภาษีปี 2560 ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เท่านั้น)​     และสำหรับฟีเจอร์วางแผนลงทุนในกองทุน ร่วมกับ WealthMagik ผู้ใช้สามารถเข้าถึงขั้นตอนการวางแผนการลงทุน ตั้งแต่การสำรวจระดับความเสี่ยงของตนเอง การมองหากองทุนที่น่าสนใจ รวมถึงการจัดอันดับกองทุนตามความต้องการของผู้ใช้ พร้อมข้อมูลสนับสนุนที่ครบถ้วนและจัดเรียงให้อ่านเข้าใจง่าย สะดวกในการเข้าถึงผ่าน LINE นอกจากนี้ LINE FINANCE ยังอำนวยความสะดวก ให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อกองทุนจาก WealthMagik ได้ทันทีอีกด้วย     อิสรี ดำรงพิทักษ์กุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและธุรกิจใหม่ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “การร่วมมือกับ 2 พันธมิตรใหม่อย่าง iTAX และ WealthMagik ในครั้งนี้ LINE FINANCE มุ่งที่จะเป็นช่องทางที่ง่ายและสะดวกที่สุดที่จะทำให้ผู้ใช้เข้าถึงเรื่องภาษีและเรื่องกองทุนต่างๆ ได้มากขึ้น และที่สำคัญ เป็นช่องทางที่เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้ใช้อย่างแท้จริง”
 
     “ด้วยเทคโนโลยีของ LINE การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าเดิมจะเป็นเรื่องยากแค่ไหน แต่เมื่อมาอยู่ใน LINE แล้ว ทุกอย่างจะต้องง่าย สะดวก และเป็นประโยชน์ที่สุดต่อผู้ใช้ สองฟีเจอร์ใน LINE FINANCE นี้จะต้องทำให้คนไทยรู้สึกว่าภาษีไม่ใช่เรื่องยาก และการลงทุนก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับคนไทยอีกต่อไป” อิสรี กล่าวทิ้งท้าย
 
     ผู้ใช้สามารถเข้าใช้ฟีเจอร์คำนวณภาษีและฟีเจอร์วางแผนลงทุนในกองทุนของ LINE FINANCE ได้ผ่านทางออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ LINE FINANCE ใน LINE โดยค้นหาไอดี: @linefinance หรือคลิก https://lin.ee/fAIzPes ​
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​GREEN UP ตู้ต้นไม้ ซื้อจากตู้ คุยกับ Chatbot

ว้าว!! .. GREEN UP ตู้ต้นไม้ ที่ใช้ Chatbot คุยและขายต้นไม้ ซึ่งสร้างทั้งประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจ

by SME Startup| 11 ธค. 2018

​เดิน Pinkoi Market ส่องงานดีไซน์เพื่อนบ้าน

พาไปเดินดูงานดีไซน์หลายสัญชาติ ทั้งไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลีใต้ มาเลเซีย และจีน ที่ทั้งชิคๆ คูลๆ

by SME Startup| 04 ธค. 2018

​“Zero Waste Daniel” แบรนด์แฟชั่นจากเศษผ้า 100%

เบื้องหลังความสำเร็จของ แดเนียล ซิลเวอร์สไตน์ ผู้บุกเบิก Zero Waste Daniel แฟชั่นปลอดขยะที่ตัดเย็บจากเศษผ้า 100 เปอร์เซ็นต์ และเป็นงานทำมือทั้งหมด

by SME Startup| 26 พย. 2018