​พฤติกรรมลูกค้าสมัยนี้ ลองที่ร้าน ซื้อที่เว็บ จริงหรือไม่?

by SME Startup 12 ธค. 2017
Share:
Text : Duckkiez_Oil     ผู้ประกอบการส่วนใหญ่คิดว่ามีแค่หน้าร้านออนไลน์ก็เพียงพอ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคนี้ที่รักความสบาย ไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปห้างสรรพสินค้า ต่อคิวจ่ายเงิน หรือเบียดเสียดกับผู้คน แต่จากผลการวิจัยเรื่องพฤติกรรมลูกค้าของ Criteo บริษัทด้านเทคโนโลยี กลับระบุว่า ลูกค้ากว่า 76% ต้องการทดลองสินค้าก่อนซื้อ และถ้าประทับใจจะสั่งซื้อสินค้าชิ้นนั้นผ่านช่องทางออนไลน์

     สำหรับพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าข้ามช่องทาง 17% ของลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์และไปรับสินค้าที่ร้านออฟไลน์ 15% ตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์หลังจากเห็นสินค้าจริงในร้านออฟไลน์ และ 11% สั่งซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟนขณะเดินอยู่ในร้านค้าของแบรนด์

     ทั้งนี้ ในส่วนของเหตุผลที่นักช็อปกลับมาสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์แทนการซื้อผ่านร้านออฟไลน์ 68% บอกว่าส่งคืนสินค้าได้ฟรี 64% มีส่วนลดอยู่ตลอด 47% ภาพสินค้าน่าสนใจ 44% สินค้าบนเว็บไซต์มีเอกลักษณ์มากกว่า และ 33% มีวิธีใช้สินค้าบอกบนเว็บไซต์
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​CUTBOY ฉีกภาพลักษณ์ร้านมีดเดิมๆ ไม่ซ้ำใคร

CUTBOY ร้านที่จริงจังกับเรื่องมีดและตกแต่งร้านจนไม่คิดว่าเป็นร้านมีด

by SME Startup| 18 มค. 2018

​หิ้วปิ่นโตปิกนิก กับ come to ปิ่นโตพาสเทล มีลาย

เมื่อหยิบเอาปิ่นโตที่คุ้นเคยกันดี มาสร้างสรรค์ใส่ความแปลกใหม่ come to จึงกลายเป็นแบรนด์ปิ่นโตที่ถูกอกถูกใจทั้งคนที่ยังคิดถึงเรื่องราวในวัยเด็ก และชา..

by SME Startup| 09 มค. 2018

​HOMGROON น้ำสต็อกเด็ก ฝีมือคุณหมอ

Homgroon น้ำสต็อกสำหรับเด็ก ไม่ปรุงแต่งรส ไม่มีผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

by SME Startup| 03 มค. 2018