​พฤติกรรมลูกค้าสมัยนี้ ลองที่ร้าน ซื้อที่เว็บ จริงหรือไม่?

by SME Startup 12 ธค. 2017
Share:
Text : Duckkiez_Oil     ผู้ประกอบการส่วนใหญ่คิดว่ามีแค่หน้าร้านออนไลน์ก็เพียงพอ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคนี้ที่รักความสบาย ไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปห้างสรรพสินค้า ต่อคิวจ่ายเงิน หรือเบียดเสียดกับผู้คน แต่จากผลการวิจัยเรื่องพฤติกรรมลูกค้าของ Criteo บริษัทด้านเทคโนโลยี กลับระบุว่า ลูกค้ากว่า 76% ต้องการทดลองสินค้าก่อนซื้อ และถ้าประทับใจจะสั่งซื้อสินค้าชิ้นนั้นผ่านช่องทางออนไลน์

     สำหรับพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าข้ามช่องทาง 17% ของลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์และไปรับสินค้าที่ร้านออฟไลน์ 15% ตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์หลังจากเห็นสินค้าจริงในร้านออฟไลน์ และ 11% สั่งซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟนขณะเดินอยู่ในร้านค้าของแบรนด์

     ทั้งนี้ ในส่วนของเหตุผลที่นักช็อปกลับมาสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์แทนการซื้อผ่านร้านออฟไลน์ 68% บอกว่าส่งคืนสินค้าได้ฟรี 64% มีส่วนลดอยู่ตลอด 47% ภาพสินค้าน่าสนใจ 44% สินค้าบนเว็บไซต์มีเอกลักษณ์มากกว่า และ 33% มีวิธีใช้สินค้าบอกบนเว็บไซต์
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​Revive เปลี่ยนธุรกิจที่ทำเล่นๆ ให้เป็นจริง

Revive เสื้อคลุมกิโมโน ที่ต้องกลัวว่าใส่แล้วจะซ้ำกับใคร เพราะไม่เพียงออกแบบเองเท่านั้น หากยังผลิตแบบละแค่ 5-10 ตัวเท่านั้น

by SME Startup| 19 ตค. 2018

​ถอดสูตรความสำเร็จ A Grains Granola น้องใหม่เพื่อคนรักสุขภาพ

8 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ A Grains Granola ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

by SME Startup| 16 ตค. 2018

​เครื่องประดับ Mejuri ...คิวยาวแค่ไหนก็รอ

Mejuri แบรนด์เครื่องประดับออนไลน์ที่ลูกค้ายอมลงชื่อรอคิวเพื่อให้ได้มา

by SME Startup| 10 ตค. 2018