​กุญแจสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการหญิง

by SME Startup 06 ธค. 2017
Share:

 
     สิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนพึงมีคือความเสียสละ ไม่ว่าจะเป็นเสียสละเงินทอง เวลาส่วนตัว รวมทั้งความสัมพันธ์กับเพื่อนเพื่อจะได้มีเวลาทำธุรกิจเต็มที่ แต่รู้หรือไม่ สำหรับผู้ประกอบการหญิง อะไรคือกุญแจสู่ความสำเร็จของเธอ

     ประการแรกคือความสัมพันธ์ เพราะการออกไปพบปะเพื่อนฝูงทำให้มีโอกาสแนะนำธุรกิจให้พวกเขารู้จัก ซึ่งนอกจากจะได้คำชื่นชมและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจแล้ว เพื่อนๆ ยังจะช่วยบอกต่อธุรกิจของเรากับบุคคลใกล้ตัวเขา เช่น เพื่อนร่วมงาน และคนในครอบครัว ทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักในวงกว้างโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาหรือทำประชาสัมพันธ์

     ประการที่สอง ผู้ประกอบการหญิงต้องมีความอดทนด้วย เพราะต้องเจอความกดดันในการทำธุรกิจมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากบางสังคมยังมองว่าผู้ชายคือผู้นำ ผู้ประกอบการชายมีความน่าเชื่อถือกว่าผู้หญิง นี่จึงทำให้ผู้ประกอบการหญิงต้องอดทนทำงานหนักมากกว่าผู้ชายเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถ


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​Madison Robinson หยิบทะเลวาดลวดลายบนรองเท้าแตะ

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ FishFlops รองเท้าแตะที่สร้างสรรค์จากลวดลายของสัตว์ทะเล ของ Madison Robinson เริ่มต้นเมื่อเธออายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น! จนถึงวันนี..

by SME Startup| 17 สค. 2018

​Wax valley candle co. เทียนหอม Two in One จุดก็ได้ ทาก็ดี

ไอเดียในการทำเทียนหอมแฮนด์คราฟต์ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของวัตถุดิบ กลิ่น และแพ็กเกจจิ้ง ภายใต้ชื่อแบรนด์ Wax Valley Candle Co.

by SME Startup| 15 สค. 2018

​NIA ชวนส่อง 3 นวัตกรรม ตอบโจทย์ซุปเปอร์มัมยุคดิจิทัล

ชวนส่อง 3 นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ยุคใหม่ นอกจากจะสบายกระเป๋าแล้ว ยังสร้างความสบายกาย – สบายใจอีกด้วย

by SME Startup| 10 สค. 2018