​กุญแจสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการหญิง

by SME Startup 06 ธค. 2017
Share:

 
     สิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนพึงมีคือความเสียสละ ไม่ว่าจะเป็นเสียสละเงินทอง เวลาส่วนตัว รวมทั้งความสัมพันธ์กับเพื่อนเพื่อจะได้มีเวลาทำธุรกิจเต็มที่ แต่รู้หรือไม่ สำหรับผู้ประกอบการหญิง อะไรคือกุญแจสู่ความสำเร็จของเธอ

     ประการแรกคือความสัมพันธ์ เพราะการออกไปพบปะเพื่อนฝูงทำให้มีโอกาสแนะนำธุรกิจให้พวกเขารู้จัก ซึ่งนอกจากจะได้คำชื่นชมและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจแล้ว เพื่อนๆ ยังจะช่วยบอกต่อธุรกิจของเรากับบุคคลใกล้ตัวเขา เช่น เพื่อนร่วมงาน และคนในครอบครัว ทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักในวงกว้างโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาหรือทำประชาสัมพันธ์

     ประการที่สอง ผู้ประกอบการหญิงต้องมีความอดทนด้วย เพราะต้องเจอความกดดันในการทำธุรกิจมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากบางสังคมยังมองว่าผู้ชายคือผู้นำ ผู้ประกอบการชายมีความน่าเชื่อถือกว่าผู้หญิง นี่จึงทำให้ผู้ประกอบการหญิงต้องอดทนทำงานหนักมากกว่าผู้ชายเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถ


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​FAMEBARBER เปลี่ยนรถโรงเรียนเป็นร้านตัดผมสุดหรู

ร้านตัดผมสมัยนี้ชอบซ่อนตัวในที่ที่คิดไม่ถึง Famebarber ร้านตัดผมสุภาพบุรุษร้านนี้ก๋็เช่นกันที่ตั้งอยู่ในรถโรงเรียนสีเหลืองสด

by SME Startup| 22 กพ. 2018

​Wheelys Café เชนคาเฟ่สามล้อที่หมุนไปทั่วโลก

เพราะอะไร Wheelys Cafe เชนร้านคาเฟ่ขนาดจิ๋ว จึงใช้เวลาเพียง 3 ปีขยายธุรกิจไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก มีผู้ซื้อแฟรนไชส์กว่า 600 ราย!!

by SME Startup| 19 กพ. 2018

​Homu ที่นี่สอนศิลปะการทำขนมญี่ปุ่น

ด้วยความรักในการทำขนมญี่ปุ่น จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ หญิง-เปมิกา ธนล้ำเลิศกุล บินไปเรียนการทำขนมเนริคริ ซึ่งเป็นขนมที่ใช้ Wagashi Wood ถึงประเทศญี..

by SME Startup| 16 กพ. 2018