​กุญแจสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการหญิง

by SME Startup 06 ธค. 2017

 
     สิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนพึงมีคือความเสียสละ ไม่ว่าจะเป็นเสียสละเงินทอง เวลาส่วนตัว รวมทั้งความสัมพันธ์กับเพื่อนเพื่อจะได้มีเวลาทำธุรกิจเต็มที่ แต่รู้หรือไม่ สำหรับผู้ประกอบการหญิง อะไรคือกุญแจสู่ความสำเร็จของเธอ

     ประการแรกคือความสัมพันธ์ เพราะการออกไปพบปะเพื่อนฝูงทำให้มีโอกาสแนะนำธุรกิจให้พวกเขารู้จัก ซึ่งนอกจากจะได้คำชื่นชมและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจแล้ว เพื่อนๆ ยังจะช่วยบอกต่อธุรกิจของเรากับบุคคลใกล้ตัวเขา เช่น เพื่อนร่วมงาน และคนในครอบครัว ทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักในวงกว้างโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาหรือทำประชาสัมพันธ์

     ประการที่สอง ผู้ประกอบการหญิงต้องมีความอดทนด้วย เพราะต้องเจอความกดดันในการทำธุรกิจมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากบางสังคมยังมองว่าผู้ชายคือผู้นำ ผู้ประกอบการชายมีความน่าเชื่อถือกว่าผู้หญิง นี่จึงทำให้ผู้ประกอบการหญิงต้องอดทนทำงานหนักมากกว่าผู้ชายเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถ


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 

Related Articles

​ROSEMANCLUB เริ่มธุรกิจจากไม่รู้ แต่ดังได้ในเปรี้ยงแรก

ด้วยความเชื่อที่ว่าคนที่ใส่แว่นตาไม่มีใครอยากให้ดูเชยหรอก สองเพื่อนซี้จึงลุกขึ้นมาสร้างแบรนด์แว่นตา ROSEMANCLUB ด้วยไอเดียที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร ทำให..

by SME Startup| 29 พย. 2017

​Gokudera หยิบของปั้นจิ๋วมาทำเครื่องประดับ

เมื่องาน Miniature หรือของจิ๋วย่อส่วน ใครๆ ก็ทำกันมากมาย จึงต้องคิดต่อยอดออกไป ด้วยการนำเจ้าของจิ๋วเหล่านั้นมาทำเป็นเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็น แหวน ..

by SME Startup| 26 พย. 2017

​อาชิตา ศิริภิญญานนท์ ยูทูบเบอร์ ผู้สร้างแบรนด์ดังตั้งแต่ยังไม่เริ่มธุรกิจ

ทำความรู้จัก อาชิตา ศิริภิญญานนท์ สาวสวยผู้สร้างแบรนด์ดังตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำธุรกิจ

by SME Startup| 16 พย. 2017