​กุญแจสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการหญิง

by SME Startup 06 ธค. 2017
Share:

 
     สิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนพึงมีคือความเสียสละ ไม่ว่าจะเป็นเสียสละเงินทอง เวลาส่วนตัว รวมทั้งความสัมพันธ์กับเพื่อนเพื่อจะได้มีเวลาทำธุรกิจเต็มที่ แต่รู้หรือไม่ สำหรับผู้ประกอบการหญิง อะไรคือกุญแจสู่ความสำเร็จของเธอ

     ประการแรกคือความสัมพันธ์ เพราะการออกไปพบปะเพื่อนฝูงทำให้มีโอกาสแนะนำธุรกิจให้พวกเขารู้จัก ซึ่งนอกจากจะได้คำชื่นชมและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจแล้ว เพื่อนๆ ยังจะช่วยบอกต่อธุรกิจของเรากับบุคคลใกล้ตัวเขา เช่น เพื่อนร่วมงาน และคนในครอบครัว ทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักในวงกว้างโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาหรือทำประชาสัมพันธ์

     ประการที่สอง ผู้ประกอบการหญิงต้องมีความอดทนด้วย เพราะต้องเจอความกดดันในการทำธุรกิจมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากบางสังคมยังมองว่าผู้ชายคือผู้นำ ผู้ประกอบการชายมีความน่าเชื่อถือกว่าผู้หญิง นี่จึงทำให้ผู้ประกอบการหญิงต้องอดทนทำงานหนักมากกว่าผู้ชายเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถ


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​HATCH goodies ข้าวพันธุ์ไทยของคนอยากกินข้าวอร่อย

อยากกินข้าวพันธุ์พื้นเมืองที่แสนอร่อย ต้องไม่พลาด ข้าวพันธุ์เวสสันตระ ข้าวพันธุ์ปะกาอัมปึล และข้าวพันธุ์ขาวยาว ของแบรนด์ HATCH goodies

by SME Startup| 19 พย. 2018

​Mustard Sneakers ไม่ใช่แค่รองเท้า แต่คือไลฟ์สไตล์

Mustard Sneakers คือแบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยทีน ด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่มีดีที่รายละเอียดและขายความเป็นไลฟ์สไตล์ที่สามารถสัม..

by SME Startup| 07 พย. 2018

​Taft สตาร์ทอัพเล็กๆ แต่ผลิตรองเท้าหรูแบรนด์โปรดเซเลบ

รู้จัก Startup เล็กๆ ผู้ผลิต ”Taft” รองเท้าหรูแบรนด์โปรดของนักกีฬาและเซเลบ

by SME Startup| 01 พย. 2018