​กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนรอบ Series B+ ในโอมิเซะ หวังนำเทคโนโลยีมาใช้กับบริการชำระเงินออนไลน์

by SME Startup 10 พย. 2017
Share:

 
     กรุงศรี ฟินโนเวต บริษัทในเครือกรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน))  ประกาศความสำเร็จในการลงทุนรอบ Series B plus ใน โอมิเซะ สตาร์ทอัพด้านระบบการชำระเงินออนไลน์ของไทยที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในขณะนี้ ด้วยความเชี่ยวชาญของโอมิเซะในด้านระบบรับชำระเงินออนไลน์และเทคโนโลยีบล็อกเชน กรุงศรีได้เตรียมประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อสนับสนุนและพัฒนาบริการชำระเงินออนไลน์ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า
 
     แซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า “กรุงศรี ฟินโนเวต บรรลุข้อตกลงในการร่วมลงทุนรอบ Series B plus ในโอมิเซะ ซึ่งเป็นการลงทุนครั้งที่สองของกรุงศรี ฟินโนเวต ในปี 2560 นี้ และยังนับได้ว่าเป็นเม็ดเงินการลงทุนในสตาร์ทอัพไทยครั้งใหญ่ของสถาบันการเงินไทยอีกด้วย ในฐานะที่กรุงศรี ฟินโนเวต เป็นบริษัทในเครือ
กรุงศรี เราเห็นโอกาสเติบโตในธุรกิจการชำระเงินออนไลน์และการเติบโตของยอดธุรกรรมออนไลน์ที่เกิดขึ้นผ่านโอมิเซะ อีกทั้งยังเห็นถึงศักยภาพและโอกาสที่โอมิเซะจะสามารถขยายและรุกไปสู่ตลาดอีคอมเมิร์สในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และนำเสนอบริการด้านการชำระเงินในภูมิภาคดังกล่าว”

     “ด้วยความเชี่ยวชาญของโอมิเซะในด้านระบบชำระเงินออนไลน์และเทคโนโลยีบล็อคเชน ภายใต้ OmiseGO กรุงศรีมีแผนจะนำเอาเทคโนโลยีการชำระเงินออนไลน์ดังกล่าวมาประยุกต์ใช้ นวัตกรรมการโอนเงินและชำระเงินแบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน อย่าง OmiseGO จะมีโอกาสช่วยสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในด้านดิจิทัลของกรุงศรี อาทิ KMA, Di-wallet และแอปพลิเคชัน U-Choose ได้อีกด้วย” แซม กล่าวเพิ่มเติม
 
     การบรรลุความสำเร็จในการลงทุนครั้งนี้ยังตอบโจทย์ในเชิงกลยุทธ์ของทั้งสองบริษัทอีกด้วย ด้วยความแข็งแกร่งของทั้งสองในการสนับสนุนการเติบโตของนวัตกรรมทางการเงินและการประยุกต์บริการด้านการชำระเงินออนไลน์ให้เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายที่แข็งแกร่งของกรุงศรีในไทยและศักยภาพของ MUFG ที่มีเครือข่ายกว่า 2,000 แห่งในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ความร่วมมือในครั้งนี้จึงเป็นอีกก้าวสำคัญของโอมิเซะในการสร้างรากฐานบริการการชำระเงินออนไลน์ที่ไม่ใช่เพียงในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
 
     การร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ โอมิเซะจะสามารถช่วยสนับสนุนธุรกิจด้านการชำระเงินออนไลน์ของกรุงศรีในไทย โดยการนำเสนอโซลูชันด้านการชำระเงินในแบบ end-to-end ซึ่งช่วยให้เกิดประสบการณ์การชำระเงินได้ดีขึ้น
 
     ขณะที่จุน ฮาเซกาวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัทโอมิเซะ และ โอมิเซะโก กล่าวว่า “นวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นวงการฟินเทคกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด การบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้ตอบโจทย์ในเชิงกลยุทธ์ของเรา ก่อให้เกิดความร่วมมือกับสถาบันการเงิน อย่าง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ MUFG ในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานของระบบรวมถึงเครื่องมือที่จะช่วยทั้งบุคคลทั่วไปและภาคธุรกิจให้มีบริการทางการเงินที่ดีขึ้น”
 
     “ขณะที่เราวางแผนและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของแพลตฟอร์มที่จะเข้ามารองรับบริการด้านการเงินในอนาคตผ่านเครือข่าย OmiseGO เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจของเราทั้งหมดเพื่อเสริมสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่ง และขยายการให้บริการออกไปยังนานาประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคอีกด้วย” จุน ฮาเซกาวา กล่าวเสริม
 
     ภายหลังการระดมทุนในรอบ Series B ของโอมิเซะเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังได้ทำการระดมทุนอีกครั้งผ่าน ICO (Initial coin offering) รวมมูลค่ากว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อใช้ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม OmiseGO ซึ่งจะเป็นบล็อกเชนสาธารณะที่สร้างบนเครือข่าย Ethereum โดยมีเป้าหมายที่จะอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับบริการด้านการเงินและการแลกเปลี่ยนมูลค่าในอนาคต
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ถอดสูตรความสำเร็จ A Grains Granola น้องใหม่เพื่อคนรักสุขภาพ

8 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ A Grains Granola ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

by SME Startup| 16 ตค. 2018

​เครื่องประดับ Mejuri ...คิวยาวแค่ไหนก็รอ

Mejuri แบรนด์เครื่องประดับออนไลน์ที่ลูกค้ายอมลงชื่อรอคิวเพื่อให้ได้มา

by SME Startup| 10 ตค. 2018

​Better moon café & Refill station คาเฟ่รักษ์โลก กลัวขยะเพิ่มมากกว่าขาดทุน!!!

จะเป็นยังไงเมื่อคาเฟ่อนุญาตให้ลูกค้านำอาหารจากร้านข้างเคียงมารับประทานในร้านได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องนำจานจากที่ร้านไปใส่เท่านั้น ห้ามใส่ถุงหรือกล่องมา..

by SME Startup| 03 ตค. 2018