ส่งด่วน! วัดกันเจ้าต่อเจ้า จะเลือกใครดี?

by SME Thailand. 14 พย. 2017
Share:
 Text : Kritsana S.     ทุกวันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปจากเดิมมาก นั่นคือผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มากกว่าเดินเลือกซื้อที่ห้างสรรพสินค้า และชอบช้อปกับร้านที่ส่งสินค้าเร็ว นี่จึงกลายเป็นโจทย์ที่ผู้ประกอบการต้องหาคำตอบให้ได้ว่าจะทำอย่างไรให้สามารถส่งสินค้าได้เร็วที่สุด สภาพดีที่สุด และเนื่องจากตอนนี้มีบริษัทขนส่งเอกชนเกิดขึ้นหลายเจ้าจนผู้ประกอบการเลือกใช้บริการไม่ถูก เราจึงนำข้อมูลของแต่ละบริษัทขนส่ง มาเปรียบเทียบความเหมือนและต่างให้เห็นกันชัดๆ เพื่อจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น


     Alpha (www.alphafast.com) ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และ Alpha Sender App
       - บริการ : 1.จัดส่งพัสดุถึงมือลูกค้าภายในวันถัดไป (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) ส่วนการจัดส่งพัสดุไปต่างจังหวัดจัดส่งโดยไปรษณีย์ไทย 2.เรียกพนักงานไปรับพัสดุถึงบ้านได้ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. โดยต้องเรียกผ่านแอพฯ และแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ชั่วโมง 3.บริการเก็บเงินปลายทางทั้งเงินสด บัตรเครดิต และบัตรเดบิต โดยบริษัทจะโอนเงินคืนภายใน 48 ชั่วโมง
       - ค่าบริการ : คิดราคาตามขนาดพัสดุ กล่องขนาด 0-35 เซนติเมตร ซองเอกสาร/ซองพลาสติกขนาด A3 และ A4 ราคา 35 บาท กล่องขนาด 36-51 เซนติเมตร ราคา 45 บาท และกล่องขนาด 52-72 เซนติเมตร ราคา 55 บาท
       - บริการเสริม : เวลา 22.00 น. ของทุกวันทำการ บริษัทจะส่งข้อมูลต่อไปนี้ให้ทางอีเมล 1.รายงานอัพเดตสถานะการจัดส่งสินค้าภายในวันนั้น และ 2.รายงานจำนวนเงินที่จะโอนไปให้ผู้ประกอบการ
 

     SCG Express (www.scgexpress.co.th) ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และ SCG Express Mobile App
       - บริการ : 1.บริการ TA-Q-BIN (ทัค-คิว-บิง) ขนส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วนถึงบ้าน ลูกค้าจะได้รับพัสดุภายในวันถัดไป 2.บริการ Cool TA-Q-BIN ขนส่งพัสดุควบคุมอุณหภูมิ เฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 3.บริการส่งพัสดุซ้ำในวันรุ่งขึ้น (กรณีลูกค้าไม่อยู่บ้าน) บริการนี้ฟรี 4.บริการเก็บเงินปลายทางทั้งเงินสดและบัตรเครดิต 5.บริการ Pick-up Service ผู้ประกอบการเรียกพนักงานเข้าไปรับพัสดุที่บ้านได้
       - ค่าบริการ : ค่าขนส่งเริ่มต้น 40 บาท ค่าเข้ารับพัสดุเริ่มต้น 20 บาท รับพัสดุ 3 กล่องขึ้นไปไม่เสียค่าเข้ารับพัสดุ
       - บริการเสริม : ลูกค้าที่ต้องการส่งพัสดุจำนวนมาก ทางบริษัทมีระบบ C2 ให้บริการ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้าง Waybill ทำให้จัดส่งพัสดุให้ง่ายขึ้น ลดเวลาและขั้นตอนในการเขียนชื่อ-ที่อยู่ลูกค้า
              

     Kerry Express (th.kerryexpress.com/th/home) ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และ Kerry Express App
       - บริการ : 1.บริการส่งพัสดุด่วนทั่วไทยถึงปลายทางในวันถัดไปผ่านจุดบริการ Kerry ที่เปิดอยู่ทั่วทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ 2.บริการ Fastlane สำหรับผู้ประกอบการที่ไม่อยากเสียเวลา แนะนำให้กรอกข้อมูลเกี่ยวกับพัสดุในแอพฯ จากนั้นนำพัสดุมาส่งที่ Parcel Shop 3.บริการ Drop-off 4.บริการรับ-ส่งพัสดุผ่านตู้ล็อกเกอร์ตลอด 24 ชั่วโมง มีให้บริการมากกว่า 100 แห่ง 5.บริการ Bangkok Sameday หลังจากผู้ประกอบการจองรถเข้ารับพัสดุ พนักงานจะเข้ารับพัสดุภายใน 2 ชั่วโมง และจัดส่งพัสดุถึงมือลูกค้าในวันเดียวกัน 6.บริการเก็บเงินปลายทางทั้งเงินสด บัตรเครดิต และบัตรเดบิต
       - ค่าบริการ : ค่าขนส่งเริ่มต้นที่ 30 บาท
       - บริการเสริม : บริการประกันภัย หากพัสดุเกิดความเสียหายหรือสูญหาย ชดเชยค่าเสียหายสูงสุด 2,000 บาท และบริการ Easy Ship
 

     ไปรษณีย์ไทย (www.thailandpost.com)
        - บริการ : 1.บริการส่งพัสดุลงทะเบียน เช็กสถานะการจัดส่งได้เฉพาะต้นทางและปลายทาง ลูกค้ากรุงเทพฯ และปริมณฑลจะได้รับพัสดุภายใน 2 วัน ส่วนลูกค้าต่างจังหวัดได้รับพัสดุภายใน 3-7 วัน 2.บริการส่งพัสดุด่วนพิเศษ (EMS) เช็กสถานะการจัดส่งได้ตลอดขั้นตอนการจัดส่ง ลูกค้ากรุงเทพฯ และปริมณฑลได้รับพัสดุในวันถัดไปไม่เกิน 12.00 น. หรือ 16.30 น. ลูกค้าต่างจังหวัดได้รับพัสดุในวันถัดไปไม่เกิน 16.30 น. 3.บริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ มีให้เลือกทั้งส่งพัสดุทางอากาศ (Airmail) ส่งพัสดุทางอากาศราคาประหยัด (Economy Air : SAL) และส่งพัสดุภาคพื้น (Surface Mail)
       - ค่าบริการ : ค่าขนส่งขึ้นอยู่กับพื้นที่ปลายทาง
       - บริการเสริม : บริการ Same Day หลังจากผู้ประกอบการส่งพัสดุที่ต้องการส่งในช่วงเช้า ไปรษณีย์จะนำจ่ายพัสดุนั้นในช่วงบ่ายไม่เกิน 18.00 น. ลูกค้าจะได้รับพัสดุภายในวันนั้น (เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ)
 

     DHL (www.dhl.co.th) ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และ DHL Express Mobile App
       - บริการ : 1.บริการขนส่งพัสดุภายในประเทศ ลูกค้ากรุงเทพฯ จะได้รับพัสดุภายในวันถัดไป ลูกค้าต่างจังหวัดได้รับพัสดุภายใน 3 วัน 2.บริการขนส่งพัสดุระหว่างประเทศ แบ่งออกเป็น Globalmail Packet ส่งพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม สามารถประมาณการระยะเวลานำส่งได้ และ Globalmail Packet Plus เช็กสถานะการจัดส่งได้ตลอดเส้นทางนำส่ง รับประกันราคาพัสดุที่ส่ง 3.บริการเก็บเงินปลายทาง หลังจากลูกค้าได้รับพัสดุ บริษัทจะโอนเงินคืนผู้ประกอบการภายใน 3 วัน
       - ค่าบริการ : เริ่มต้นที่ 50 บาทสำหรับการขนส่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ต่างจังหวัดเริ่มต้นที่ 64 บาท
       - บริการเสริม : บริการ Pick-Up Service ผู้ประกอบการในกรุงเทพฯ และจังหวัดหลักๆ เรียกพนักงานเข้ารับพัสดุที่บ้านได้ และใช้บริการได้ฟรีหากน้ำหนักพัสดุเป็นไปตามที่กำหนด
 

     Lalamove (www.lalamove.com/thailand) ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และ Lalamove Delivery App
       - บริการ : 1.บริการส่งพัสดุด่วนภายใน 2 ชั่วโมง (เฉพาะลูกค้ากรุงเทพฯ และปริมณฑล) 2.มีให้เลือกทั้งรถมอเตอร์ไซค์ (ขนส่งพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม) รถ 5 ประตู (ขนส่งพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 100 กิโลกรัม) และรถกระบะ (ขนส่งพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 1,000 กิโลกรัม) 3.บริการประกันสินค้า ชดเชยค่าเสียหายสูงสุด 3,000 บาทสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ และ 7,000 บาทสำหรับรถ 5 ประตูและรถกระบะ
       - ค่าบริการ : ส่งพัสดุโดยรถมอเตอร์ไซค์ราคาเริ่มต้น 48 บาท รถ 5 ประตูราคาเริ่มต้น 240 บาท และรถกระบะราคาเริ่มต้น 450 บาท
       - บริการเสริม : นำส่งใบเสร็จทางอีเมลทุกครั้งหลังจากการขนส่งเสร็จสมบูรณ์ และดูประวัติบริการย้อนหลังได้จากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ถอดสูตรความสำเร็จ A Grains Granola น้องใหม่เพื่อคนรักสุขภาพ

8 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ A Grains Granola ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

by SME Startup| 16 ตค. 2018

​เครื่องประดับ Mejuri ...คิวยาวแค่ไหนก็รอ

Mejuri แบรนด์เครื่องประดับออนไลน์ที่ลูกค้ายอมลงชื่อรอคิวเพื่อให้ได้มา

by SME Startup| 10 ตค. 2018

​Better moon café & Refill station คาเฟ่รักษ์โลก กลัวขยะเพิ่มมากกว่าขาดทุน!!!

จะเป็นยังไงเมื่อคาเฟ่อนุญาตให้ลูกค้านำอาหารจากร้านข้างเคียงมารับประทานในร้านได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องนำจานจากที่ร้านไปใส่เท่านั้น ห้ามใส่ถุงหรือกล่องมา..

by SME Startup| 03 ตค. 2018