MADAME SHAWN ร้านอาหารไทยที่ไม่ธรรมดาเพราะมาจากฝรั่งเศส

by SME Startup 14 กค. 2017
Text : Duckkiez

     

    SAY HELLO : หลังจากที่ร้าน Madame Shawn ประสบความสำเร็จในฐานะร้านอาหารไทยชั้นนำในประเทศฝรั่งเศส อ๋อย-จิตตินิ วังสินธุ์ เจ้าของร้านก็ตัดสินใจเปิดสาขาใหม่ในกรุงเทพฯ โดยตกแต่งร้านในสไตล์บ้านไทยร่วมสมัย และเสิร์ฟอาหารไทยสูตรต้นตำรับที่เหมาะจะรับประทานร่วมกับไวน์ชั้นดี
 
     CHEF RECOMMENDED : อร่อยจัดเต็มกับ 4 เมนูขึ้นชื่อ ได้แก่ กุ้งห่มสไบ กุ้งชีแฮ้ตัวใหญ่ห่อด้วยแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ทอดในน้ำมันอุณหภูมิสูงจนสีเหลืองทอง เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด แกงคั่วเนื้อใบชะพลู เครื่องแกงสูตรพื้นบ้านคั่วกับกะทิจนได้แกงน้ำข้น จากนั้นใส่เนื้อหมักและใบชะพลูลงต้มจนสุก ก่อนเสิร์ฟราดกะทิเล็กน้อยและโรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอยและพริกชี้ฟ้าหั่นฝอย ยำส้มโอ เนื้อส้มโอ กุ้งลวกตัวใหญ่ หอมเจียว ถั่วลิสงคั่วบด และมะพร้าวคั่วบดคลุกเคล้าในน้ำปรุงแกงคั่วกะทิที่มีครบทั้งรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน และเสือร้องไห้ เนื้อวัวส่วนอกติดมันหมักซอสปรุงรส ย่างด้วยไฟอ่อนจนสุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดประจำร้าน จานนี้เหมาะสำหรับรับประทานเป็นกับแกล้มไวน์แดง


    SPECIAL : ขอแนะนำ พานาคอตต้าทับทิมกรอบ ขนมหวานไทยลูกผสม รสหวานมัน เยลลี่นมผสมกะทิ ท็อปด้วยทับทิมกรอบสีแดงชิ้นพอดีคำ
     LOCATION : ซ.สุขุมวิท 49/3 เปิดให้บริการ 2 ช่วง ช่วงกลางวัน 11.00-15.00 น. และช่วงค่ำ 18.30-22.30 น. สำรองที่นั่ง โทร. 0-2258-1205 mmeshawn.com Facebook : madameshawnbkk
 


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี

Related Articles

​COOKIT เดลิเวอรี่ชุดทำอาหารถึงบ้าน ธุรกิจใหม่ตอบโจทย์คนชอบเข้าครัว

ในขณะที่ใครๆ ส่งตรงอาหารสำเร็จรูปถึงบ้าน COOKIT กลับทำสิ่งที่แตกต่าง ด้วยการส่งชุดทำอาหารที่ต้องไปปรุงต่อเอาเองที่บ้าน

by SME Startup| 20 กค. 2017

​NAP Sleep Salon แค่ซาลอนไม่พอ ต้องหงีบได้ด้วย

คิดจะทำธุรกิจเดี๋ยวนี้ ต้องทำให้เหนือกว่าคู่แข่งทั่วไป อย่าง NAP Sleep Salon ที่เป็นมากกว่าซาลอนธรรมดาๆ เพราะที่นี่จะนวดศีรษะแล้วให้หงีบไปได้นานร่วม..

by SME Startup| 07 กค. 2017

​7 แบรนด์เครื่องประดับฝีมือ Gen Y ไทย .. ไม่ช้อปมีเอ้าท์

หนุ่มสาวคนไหนที่รักการแต่งตัวคงรู้ว่าเครื่องประดับดีๆ สักชิ้นช่วยเสริมลุคได้มากทีเดียว และเครื่องประดับแบรนด์ไทยก็ไม่น้อยหน้าแบรนด์นอกทั้งในเรื่องดี..

by SME Startup| 07 กค. 2017