Member Login register here!| Forgot Password?

Lifestyle

Sort article by  

KNOWLEDGE HUB Life Style Life Style

ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ แรงบันดาลใจบนความอิสระ

 เรื่อง : การันต์


    น้อยคนนักจะไม่รู้จัก "ศรีพันวา" โรงแรมและบ้านพักตากอากาศสุดหรูบนเกาะภูเก็ต โรงแรมแห่งนี้เป็นผลงานปลุกปั้นของ ปลาวาฬ-วรสิทธิ์ อิสสระ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ อารมณ์ดี และมีอิสระ นอกเหนือจากอภิมหาโปรเจ็กต์ศรีพันวาที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว GURUWAN ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เกิดจากความเชื่อในพลังออนไลน์ของปลาวาฬ แน่นอนว่าการปั้น www.guruwan.com ซึ่งรวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ดีไซน์เยี่ยมจากฝีมือดีไซเนอร์ไทย กับเป้าหมายในการเป็นเว็บไซต์ซื้อขายของภูมิภาคเอเชียให้ได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยแรงบันดาลใจที่มีเชื่อว่าจะผลักดันให้เขาทำสำเร็จได้…มาดูกันว่าอะไรคือแรงบันดาลใจของปลาวาฬ 

    1. ความสุขของตนเอง คนในครอบครัว และทีมงาน

    “ถ้าเราทำอะไรสำเร็จร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นกับครอบครัวหรือทีมงาน ได้เห็นรอยยิ้มก็มีความสุข แม้จะเป็นความสำเร็จในสิ่งเล็กๆ ก็ตาม สมมุติขายงานโปรเจ็กต์ได้ 2 หมื่นบาท กับขายได้ 2 ล้านบาท สำหรับผมก็มีความสุขเหมือนกัน แต่จริงๆ แม้จะไม่สำเร็จตามที่คิด ผมก็ยังหัวเราะได้ แต่หัวเราะแล้วต้องกลับมาแก้ไขเพื่อหน้าตา ซึ่งก็มีน้อยมากที่จะไม่สำเร็จ เพราะถ้าเราวางแผน เตรียมตัวดี ก็จะไม่พลาด ผมเป็นคนที่เวลาทำงานจะมีความมัน สนุกสนาน ไม่เครียดเท่าไหร่ แล้วถ้าสำเร็จคือความตื่นเต้นและมีความสุข”

    2.รถ 4 ล้อ 8 สูบ

    “เป็นคนชอบฝัน จึงทำให้ต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อหาเงินมาซื้อความฝัน ซึ่งรถ 4 ล้อ 8 สูบ ก็เป็นหนึ่งในความฝันของผม จะชอบดูแมกกาซีรถหรือไปงานมอเตอร์โชว์ต่างประเทศ เห็นรถแล้วเกิดแรงบันดาลใจ ยิ่งต้องทำงานให้หนักขึ้น ตอนนี้ผมมีรถสะสมอยู่ประมาณ 10 คัน พอร์ช ออดี้ โฟล์ก ซูบารุ ฯลฯ คือผมมองว่าตอนนี้อยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงของโลก รถที่ใช้น้ำมันอยู่ในยุคสุดท้าย ซึ่งถือเป็นสุดยอดของเทคโนโลยีนี้แล้ว จึงเป็นการสะสมเพื่อการลงทุนในอนาคตด้วย อีก 10 ปีข้างหน้ารถเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ส่วนตัวผมไม่ชอบรถไฮบริด แต่ชอบรถใช้น้ำมัน ซึ่งจะมีเสียงดังของมัน และมีความสุขกับการขับรถทุกวัน”

    3.อาหารทุกประเภท 

    “ผมเป็นนักชิม ลิ้นอร่อย มีความสุขที่สุดเวลารับประทานอาหาร และจะมีร้านโปรดประจำ 20 ร้าน ซึ่งด้วยความที่เชื่อมั่นในความเป็นนักชิมของตนเอง ก็จะมีความหยิ่งเรื่องอาหาร เพราะถือว่าชิมมาเยอะ หากมีคนแนะนำว่าร้านนี้อร่อย ก็จะไม่ฟังใคร ทุกวันนี้ไปรับประทานอาหารบางร้านกลับมาสามารถถอดสูตรได้เลย แต่ปกติ 80 เปอร์เซ็นต์ จะรับประทานอาหารข้างถนนนี่แหละ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวกระเพรา แล้วชอบที่จะเอาอาหารข้างถนนมาทำให้คนรวยรับประทาน ซึ่งในเร็วๆ นี้ จะทำร้านส้มตำที่วิวสวยที่สุดในโลกด้วย”

     4.การเดินทาง 

    “ช่วงเวลาของการเดินทางเป็นช่วงเวลาที่มีเวลาส่วนตัวมากที่สุด จึงทำให้มีเวลาคิดอะไรใหม่ๆ การเดินทางจึงเป็นการไปชาร์จพลังให้กับตนเอง เหตุผลที่ชอบเดินทางคือ 1.ชอบเรียนรู้ ทั้งวัฒนธรรม ผู้คน แนวคิด 2.ชอบชิมอาหาร ถ้าไปต่างประเทศจะชอบไปเดินตามโลคัลมาร์เก็ตมากกว่า และก็ชอบขับรถเวลาเดินทาง บางทีไปต่างประเทศก็ไม่ค่อยนั่งรถไฟ แต่จะขับรถมากกว่า โดยจะเดินทางเดือนละ 2 ครั้งทั้งในและต่างประเทศ แต่ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนเพราะมีลูก เส้นทางก็อาจเปลี่ยน อย่างสมัยเด็กผมไม่ชอบไปดิสนีย์แลนด์ เพราะมองว่าเขาค้าขายมากเกินไป ก็จะไม่ไปเลย ถ้าไปก็จะนั่งรอข้างนอก แต่เมื่อมีลูกก็จะต้องพาลูกไป”

    5.ภาพยนตร์ Godfather

    “ปกติไม่ค่อยดูหนังบ่อยเท่าไหร่ แต่ที่ชอบมากๆ คือเรื่อง Godfather ซึ่งเป็นหนังเกี่ยวกับชีวิตมาเฟีย ที่ให้ข้อคิดหลายอย่าง เช่น ความรักในครอบครัว การดูแลครอบครัว การทรยศหักหลัง รวมถึงสอนเกี่ยวกับชีวิตว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด และถ้าไม่เป็นไปตามที่คิด จะแก้ปัญหาอย่างไร”


Create by smethailandclub.com


Select year  


Select year  

  • SME Thailand Radio

  • sme startup : review

    ธันว์ธรส เจริญชัยพฤกษา The Power of Social Media

    Issue 44, May 2017
    ธันว์ธรส เจริญชัยพฤกษา The Power of Social Media
    บทสัมภาษณ์ ธันว์ธรส เจริญชัยพฤกษา ที่เธออาจโชคดีที่มีคนติดตามเยอะ มีอิทธิพลในโซเชียลฯ จึงเป็นดั่งใบเบิกทางที่จะทำให้เธอเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว..