Member Login register here!| Forgot Password?
hp2

Lifestyle

Sort article by  

KNOWLEDGE HUB Life Style Think

2 สิ่งที่จำเป็นต่อความสำเร็จของ SME

 เรื่อง  www.frank.co.th

    เราต่างมีคนที่เรายกย่อง ประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของ SME ชื่อดัง เด็กรุ่นใหม่ไฟแรงที่สร้าง Startups ต่างๆ หรือนักบอลในดวงใจ นักร้องคนโปรด ทุกคนที่มีชื่อเสียง หรือได้รับการยกย่องจากสังคมมีพรสวรรค์และพรแสวงที่ต่างกัน แต่ทุกคนล้วนมีสูตรพิเศษคล้ายๆ กัน

    อย่างไรก็ตาม ทุกคนที่เราชื่นชอบนั้น ล้วนมีพื้นฐานความสำเร็จเหมือนกัน แล้วไม่ว่าจะเป็นคนดัง หรือ ไอดอลสาขาไหน วงการไหนสิ่งที่ทุกคนมีสองสิ่งนี้ สองสิ่งที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จใน SME เช่นกัน

ความกล้าที่จะเริ่มต้น

    สิ่งจำเป็นสิ่งแรกที่คุณควรมีคือความกล้าที่จะเริ่มต้น รวมถึงความกล้าที่จะเริ่มธุรกิจคุณสักที อาจจะสุดขั้วขนาดการเริ่มต้นธุรกิจที่คุณคิดไว้ตั้งนานแล้ว หรือว่าการเริ่มลงมือศึกษาหาข้อมูลจริงๆ จังๆ สักที การมีความกล้า = ความไม่กลัว? เปล่าเลย ทุกคนมีความกลัว เพราะเราเติบโตมาด้วยชีวิตที่ต่างกันทำให้ความกลัวของแต่ละคนก็ต่างกัน แต่ถ้าคุณไม่ก้าวข้ามผ่านความกลัว คุณก็จะไม่ประสบความสำเร็จนั้นสักที

    การรับมือความกลัวอย่างถูกวิธีจะช่วยทำให้ธุรกิจมั่นคงและแข็งแรง ในระหว่างที่คุณกลัวพลาด กลัวล้มเหลว กลัวโดนโกง สิ่งที่คุณควรทำไม่ใช่หนีปัญหาโดยการไม่เริ่มต้นธุรกิจ แต่เป็นการหาข้อมูล ศึกษาธุรกิจนั้นๆ อย่างลึกซึ้ง เมื่อคุณมีข้อมูลความรู้ที่เพียงพอ คุณจะมั่นใจมากขึ้น แล้วนี่เป็นจุดเริ่มต้นของความกล้าที่จะเริ่มต้นสักที
 


ศาสตร์แห่งการไม่ยอมแพ้

    การรวบรวมความกล้าแล้วริเริ่มสิ่งใหม่ถือว่าเป็นเส้นทางใหม่แต่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสำเร็จเท่านั้น เพราะนอกจากความกล้าที่จะเริ่มต้นใหม่แล้ว คุณต้องยืนหยัดกับปัญหาระหว่างทางด้วย การทพธุรกิจ หรือ SME ก็เหมือนการวิ่งมาราธอน นอกจากคุณจะวิ่งเร็วแล้ว คุณต้องวิ่งให้ยาว ยาวกว่าที่คุณคิด ยาวจนบางครั้งคุณลืมว่าคุณมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

    ความสะดุด ความลำบาก ล้มบ้าง เจ็บบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดาครับ ล้มแล้วก็ต้องลุกขึ้นมาให้ได้ เรียนรู้ว่าเราล้มเพราะอะไร ได้เรียนรู้อะไรจากการล้มครั้งนี้ ครั้งหน้าถ้าเจอแบบนี้เราจะทำอย่างไร หรือจะลุกอย่างไรให้เร็วกว่าเดิม

สรุป

- คุณต้องเริ่มต้นเพื่อประสบความสำเร็จ ถ้าไม่เริ่มก็จะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้สักที 
- เมื่อคุณเริ่มต้นแล้วก็อย่างล้มเลิก เพราะการล้มทุกครั้งจะทำให้เราแกร่งขึ้น ล้มแล้วลุกขึ้นมา สู้ไปให้ถึงที่สุด 


ข้อมูลจาก
https://www.frank.co.th/
ประกันรถยนต์ออนไลน์ที่จริงใจที่สุดในโลก


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Select year  


Select year  

  • SME Thailand Radio

  • sme startup : review

    พงศธร ธรรมวัฒนะ Love it. Think it. Do it.

    ​Issue 43, April 2017
    พงศธร ธรรมวัฒนะ Love it. Think it. Do it.
    ใครจะคิดว่าของเล่นที่นำไปสู่การสะสม จะไปไกลกว่าเรื่องเล่นๆ ด้วยเพราะมองการณ์ไกลจึงทำเรื่องเล่นๆ ในวันนั้น ให้กลายเป็นธุรกิจเล็กๆ และขยายเป็นอาณาจักร..