Member Login register here!| Forgot Password?
hp2

Lifestyle

Sort article by  

KNOWLEDGE HUB Life Style Life Style

นพ.อกนิษฐ์ ศรีสุขวัฒนา...ความสำเร็จฉบับคุณหมอนักธุรกิจ

 

Text : Kritsana S.    นพ.อกนิษฐ์ ศรีสุขวัฒนา หรือ คุณหมอแอร์ ไม่เพียงแต่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ และนักกีฬาไตรกีฬาเท่านั้น หากยังดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ Avarin Multisport Store ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา Sports Outdoor นำเข้ากว่า 10 แบรนด์ และปัจจุบันมีทั้งสิ้น 4 สาขา ได้แก่ Sports Triton สาขาสยาม Avarin Multisport Store สาขาราชพฤกษ์ Avarin Multisport Store สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา และ Avarin Multisport Store สาขา Porto Chino โดยสิ่งที่เป็นเสมือนพลังให้คุณหมอแอร์ทำงานที่รักได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ 5 สิ่งต่อไปนี้

1. เติมเต็ม Work-Life Balance “หากต้องการจะทำงานได้อย่างมีพลัง มีประสิทธิภาพ และทำงานได้ดีในระยะยาว เราต้องเริ่มจากการทำงานที่รักอย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีเวลาให้กับครอบครัว มีเวลาสำหรับท่องเที่ยวและเล่นกีฬา มีเวลาพักผ่อนที่เพียงพอ และมีสุขภาพกายและใจดี หรือพูดง่ายๆ คือ ต้องมีชีวิตแบบ Work-Life Balance แต่ถึงกระนั้น งานบางงานก็ทำ Work-Life Balance ได้ยาก ในขณะที่งานบางงานทำได้ง่าย โดยความยากง่ายในการทำ Work-Life Balance ไม่ได้ขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่ทำเพียงอย่างเดียว หากยังขึ้นอยู่กับการจัดสรรเวลาของแต่ละคนด้วยว่ามีความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน”

2. ครอบครัว “แหล่งเติมพลังที่ช่วยให้ผมหายเหนื่อยจากการทำงาน และเป็นแรงผลักดันให้ทำงานด้วยความตั้งใจ และอยากสร้างธุรกิจให้มีความยั่งยืนและมั่นคง คือ ครอบครัวและคนข้างหลังที่ต้องดูแล ส่วนการได้ใช้เวลากับลูก เช่น สอนในสิ่งที่ผมรู้ หรือถ่ายทอดในสิ่งที่ผมถนัดและทำได้ดีให้กับลูก เช่น การเล่นกีฬาอย่างว่ายน้ำและวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างความสุขและความภูมิใจให้กับผม”

3. กีฬา“กีฬาเป็นตัวเติมเต็มความสุขอย่างดีสำหรับผม ซึ่งการออกกำลังกายเพื่อซ้อมในทุกๆ เช้าจะช่วยให้สมองมีไอเดียใหม่ๆ สำหรับใช้ในการทำธุรกิจ ทำให้มีความกระฉับกระเฉงและมีวินัยในการทำงาน ตลอดจนมีความพยายามในการทำงานที่อึดกว่าคนทั่วไป นอกจากนี้ กีฬายังเป็นตัวบรรเทาความเครียดจากการทำงาน และทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยส่วนตัวผมชอบไตรกีฬา เพราะมีกีฬาถึง 3 ประเภทให้แข่งขัน ทำให้ได้ใช้กล้ามเนื้อที่สำคัญทุกส่วน และได้บริหารหัวใจ อีกทั้งการไปแข่งขันไตรกีฬาในสถานที่ต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น เยอรมนี และอังกฤษ ยังถือเป็นการได้ท่องเที่ยวพักผ่อนไปในตัวด้วย”

4. เพิ่มพลังให้สังคม“ผมภูมิใจที่ Avarin Multisport Store ได้เป็นส่วนเล็กๆ ในการช่วยให้คนไทยออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ได้ใช้อุปกรณ์กีฬาที่มีคุณภาพในการออกกำลังกาย เพราะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการออกกำลังกายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และดีใจที่ได้สนับสนุนนักกีฬาเยาวชนไทย รวมไปถึงนักกีฬาทีมชาติไทยเท่าที่สามารถทำได้ ไม่เพียงเท่านี้ อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นแรงผลักดันชั้นเยี่ยมให้ผมอยากพัฒนา Avarin Multisport Store ให้กลายเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์กีฬาที่มีคุณภาพคือ ไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่หันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เพราะต่างต้องการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน”

5. การเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว (The Change)“ทุกวันนี้โลกของเราเปลี่ยนแปลงเร็วมาก โดยเฉพาะเรื่องของนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีส่วนเข้ามาช่วยให้การทำธุรกิจกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และทำให้ธุรกิจเดินไปข้างหน้าได้เร็วขึ้น เช่น การทำธุรกิจบนโซเชียลมีเดียอย่างเฟซบุ๊ก โดยจุดเริ่มต้นของ Avarin Multisport Store ก็เริ่มมาจากการขายอุปกรณ์กีฬาบนเฟซบุ๊กก่อนจะขายผ่านช่องทางอื่นด้วย เช่น เว็บไซต์ ไลน์ และหน้าร้าน เพราะผมต้องการให้ลูกค้ามีช่องทางการเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลาย และโดยส่วนตัวผมมองว่า เฟซบุ๊กยังเป็นช่องทางที่เหมาะสำหรับการทำธุรกิจ เพราะเฟซบุ๊กทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยเป็นแหล่งรวมคนจากทั่วโลกเข้าด้วยกัน ทำให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้น และช่วยสร้างแต้มต่อทางธุรกิจให้บริษัทเล็กๆ สู้กับบริษัทใหญ่ๆ ได้”


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

Select year  


Select year  

  • SME Thailand Radio

  • sme startup : review

    พงศธร ธรรมวัฒนะ Love it. Think it. Do it.

    ​Issue 43, April 2017
    พงศธร ธรรมวัฒนะ Love it. Think it. Do it.
    ใครจะคิดว่าของเล่นที่นำไปสู่การสะสม จะไปไกลกว่าเรื่องเล่นๆ ด้วยเพราะมองการณ์ไกลจึงทำเรื่องเล่นๆ ในวันนั้น ให้กลายเป็นธุรกิจเล็กๆ และขยายเป็นอาณาจักร..