คิดได้ไง? “เปลพักเท้า” สำหรับนักเดินทาง สินค้าสร้างสรรค์จากญี่ปุ่น

by SME Thailand 06 กค. 2018
Share:


      ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อด้านการออกแบบสินค้าที่ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวัน บ่อยครั้งที่เราจะเห็นสินค้าบางอย่างวางขายแล้วได้แต่ทึ่งว่า “คิดได้ไง” อย่าง foot hammock หรือเปลพักเท้าก็เช่นกัน เป็นสินค้าของบริษัทซันวา ไดเร็ค ผู้ค้าปลีกออนไลน์ในญี่ปุ่น เชื่อว่าคนที่เดินทางบ่อยๆ คงอยากซื้อหามาไว้ใช้งานสักอัน สำหรับคนที่โดยสารเครื่องบินเที่ยวบินไกลหลายชั่วโมง คงจะนึกภาพออกว่าการวางเท้าบนพื้นเป็นเวลานาน ทำให้เลือดไหวเวียนลงเท้า หากไม่เปลี่ยนอริยบท ก็จะมีอาการเท้าบวม หลายคน ถอดรองเท้าแล้วใส่กลับไม่ได้เพราะความบวมเป่งของเท้า สินค้าไอเท็มนี้จากซันวา ไดเร็คจึงน่าตอบโจทย์ที่สุด
 

     เปลพักเท้ามีลักษณะเป็นแผ่นผ้าที่มีสายยึดโยงความยาว 45-90 ซม. สามารถปรับความยาวตามชอบ ตัวเปลที่เป็นแผ่นผ้าใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านหนึ่งบุดผ้าไนลอน อีกด้านเป็นผ้าลักษณะหนานุ่ม  ด้านในเปลเป็นโครงเสริม 5 ชิ้นรองรับน้ำหนักเท้าให้อยู่ในท่าสบาย วิธีใช้คือกางโต๊ะพับหลังพนักด้านหน้าออก ปรับสายตามความเหมาะสมแล้วคล้องกับโต๊ะพับ เมื่อใช้งานเสร็จ สามารถพับเก็บใส่ซองแบบร่ม พกพาสะดวก น้ำหนักเบาเพียง 100 กรัม บริษัทผู้จำหน่ายระบุเปลพักเท้านี้สามารถปรับใช้บนรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็นก็ได้ หรือพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งโต๊ะนาน ๆ จะซื้อหาไปผูกใต้โต๊ะทำงาน ป้องกันเลือดไหลเวียนไปคั่งที่ขาก็น่าจะดี สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ชิ้นละ 1980 เยนหรือราว 580 บาท
 


ที่มา : https://soranews24.com/2016/02/25/clever-travel-foot-hammock-is-just-the-thing-for-the-long-flight-to-japan/www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​อัพเดต 5 เทรนด์แพ็คเกจจิ้งปี 2019 ที่ลูกค้าเห็นแล้วโดน!

สินค้าดีแค่ไหน แต่ถ้าแพ็คเกจจิ้งไม่ดึงดูดใจ คงยากที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ ดังนั้นถ้าอยากทำแพ็คเกจจิ้งให้โดนใจลูกค้า มาอัพเดตเทรนด์ปี 2019 ไปด้วย..

by SME Thailand| 14 พย. 2018

​​denqul แค่แรงเหวี่ยง ก็ชาร์จแบตได้

หากตกอยู่ในสภาวะฉุกเฉินหรือวิกฤติที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ แบตโทรศัพท์มือถือหมดไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะ nendo สตูดิโอด้านการออกแบบจากญี่ปุ่น ได้คิดค้น denq..

by SME Thailand| 12 พย. 2018

​​Rain Socks Lite ถุงเท้าอะไร? สวมรองเท้าอีกที!

สินค้าไอเดียสร้างสรรค์นี้ น่าจะถูกใจสำหรับคนที่รักรองเท้ายิ่งชีพ ถ้าไม่อยากให้เปอะเปื้อนง่ายๆ แค่สวมถุงเท้า Rain Socks Lite เท่านี้ก็สบายใจพร้อมลุยท..

by SME Thailand| 09 พย. 2018