Sme Thailand : review

เดือน พฤศจิกายน 2018

THE INNOPRENEUR 11 นวัตกรรมเขย่าโลกธุรกิจ

“นวัตกรรม” คืออาวุธทรงพลังของการทำธุรกิจยุคใหม่ และไม่ใช่เรื่องไกลตัว SME อีกต่อไป เมื่อวันนี้มีเหล่า THE INNOPRENEUR ผู้ประกอบการด้านนวัตกรรม ที่ใช้นวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจ มีวิสชั่นไม่เกรงกลัวต่อความล้มเหลว และเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้เพียงแค่ลงมือทำ เพราะสำหรับพวกเขา..แ..


เดือน พฤศจิกายน 2017

Homemade เมื่อไลฟ์สไตล์พลิกเทรนด์ธุรกิจ

Homemade กิจการเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในบ้าน เป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่สนอง need ลูกค้าในวงจำกัด หากแต่ช่วงปีที่ผ่านมาด้วยไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป คนยุคนี้ต้องการความเป็น Authenticity ความเป็นของแท้ของจริง ต้องการแบรนด์ที่เป็นตัวจริง มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ส่งผลให้สินค้า Hom..


เดือน ตุลาคม 2017

D N A ถอดรหัสพันธุกรรม Brand

ในยุคที่คู่แข่งมหาศาล พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน คนไร้ซึ่ง Brand Royalty สูญสิ้นความจงรักภักดีในแบรนด์ ไม่เชื่อโฆษณา ไม่บ้าพรีเซนเตอร์ ไม่เชื่อแบรนด์ใหญ่ ไม่ง้อ ไม่รอ และไม่โอเคกับคำว่า ยัดเยียด แบรนด์ใหญ่ ทุนหนา ทรัพยากรเพียบ อาจไม่ได้แปลว่าจะเป็นผู้ชนะเสมอไป แล้วอะไรกันแน่คือแต..


เดือน มิถุนายน 2017

อาวุธลับ SME พลิกเกมสู้ยักษ์ใหญ่

เมื่อผู้บริโภคกลายเป็นผู้กำหนดทิศทางของตลาด ความต้องการของลูกค้าจึงเป็นตัวแปรสำคัญของธุรกิจ ยิ่งความต้องการของลูกค้าหลากหลาย ซับซ้อน และมีความเฉพาะตัวมากขึ้น ธุรกิจจำเป็นต้องเร่งหาวิธีเพื่อฉกฉวยโอกาสมาเป็นของตัวเองให้ได้ แล้วต้องใช้อาวุธแบบไหนในแก้เกมครั้งนี้ เพื่อช่วงชิงลูกค้า..


เดือน มิถุนายน 2017

เอสเอ็มอีทำอย่างไรในยุควิดีโอมาแรง

พบกับ 4 มุมมองจากผู้ประกอบการและนักการตลาด ที่จะมาเปิดไอเดีย แนะแนวทางให้แก่เอสเอ็มอี ในการเข้าแข่งขันในสมรภูมิวิดีโอ มาร์เก็ตติ้ง ที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมในเวลานี้


เดือน มิถุนายน 2017

​How to Make Money from Social Trends

จับกระแสสังคม มาสร้างโอกาสทางธุรกิจ เรื่องใกล้ตัวที่สามารถทำเงินให้กับคนที่มองเห็นโอกาสเหล่านี้ได้ อยากรู้ไหมว่า เทรนด์ของคนในสังคมปัจจุบันสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจได้อย่างไร ต้องไม่พลาด SME Thailand ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ มาอัพเดตไปพร้อมๆ กันเลยว่า ตอนนี้เทรนด์ไหนกำลังมาแรงและจะทำเง..


เดือน มิถุนายน 2017

ตามรอยพ่อ

SME Thailand ฉบับพิเศษ ฉลองครบรอบ 12 ปี กับการ “ตามรอยพ่อ” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


เดือน มิถุนายน 2017

SME 4.0ถอดรหัสความสำเร็จ สร้างธุรกิจอย่างไรให้สตรอง!

ความสำเร็จอยู่แค่เอื้อม มาร่วมกันถอดรหัสการจะเป็น SME ที่สตรอง!!! ในยุค 4.0 ที่ต้องแข่งกันด้วยไอเดีย นวัตกรรม ความสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ผ่านเรื่องราวของ 5 ตัวอย่างผู้ประกอบการ SMEที่จะทำให้คุณเห็นว่า การเป็น SME ที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ใช่เรื่องของโชคช่วย แต่..


เดือน มิถุนายน 2017

Foodpreneur ธุรกิจทำเงินสไตล์คนรุ่นใหม่

ธุรกิจร้านอาหารวันนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย แต่ต้องมีสไตล์ด้วย ถึงจะสามารถแข่งขันและตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้ เพราะแบบนี้นี่ไงที่ทำให้ธุรกิจร้านอาหารในปัจจุบันจึงมีสีสันและความหลากหลาย ชวนเชิญให้ลูกค้าได้เข้ามาลิ้มลอง อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า...ธุรกิจร้านอาหารสไตล์คนรุ่นใหม่แบบไห..


เดือน มิถุนายน 2017

TMB เข้าใจ SME ตอบโจทย์ให้ธุรกิจเติบโตเต็มศักยภาพ

เงินทุนเปรียบเสมือนเส้นเลือดหล่อเลี้ยงธุรกิจ นิตยสาร SME Thailand ฉบับเดือนกันยายนนี้ จะพาท่านไปพบกับ กับการเปิดใจและแนวความคิดในการตอบโจทย์ผู้ประกอบการ SME ของผู้บริหารแบงก์ TMB ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของการเงินทุนเท่านั้น แต่ยังว่าด้วยการเสริมศักยภาพทางธุรกิจให้กับ SME ด้วยองค์คว..